Top 9 kênh học tiếng Anh hiệu quả qua Youtube

Youtube là một phương tiện học tiếng Anh vô cùng hiệu quả với nhiều bạn bởi sự kết hợp hài hòa âm thanh, hình ảnh và ngôn ngữ. Vậy giữa hàng triệu, hàng ngàn kênh Youtube tiếng Anh thì đâu là top 9 Kênh hữu ích và có tính ứng dụng cao nhất? Cùng EIV tìm hiểu nhé!

Speak English with Misterduncan

Đây là một trong những kênh Youtube phổ biến nhất giúp tự học tiếng Anh. Điều này dễ hiểu là bởi chủ nhân của nó – Misterduncan là một người rất đam mê về những chủ đề anh ta nói. Người xem có thể cảm nhận mức độ thích thú của Misterduncan qua các video chất lượng của anh. Để giúp người xem có thể học hiểu quả và bớt nhàm chán hơn, anh kết hợp với rất nhiều câu chuyện vui, trò đùa hài hước. Misterduncan bắt đầu dạy tiếng Anh miễn phí cho mọi người và có kênh youtube Speak English with Misterduncan từ năm 2006. Người học có cơ hội mở mang kiến thức trên nhiều lĩnh vực từ đời sống, thời sự, tin tức, thời trang, tiền tệ… Các video rất dễ theo dõi và tiếng Anh giao tiếp được chủ trọng hơn ngữ pháp.

Real English

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì Real English quả là một sự lựa chọn đúng đắn với kho dữ liệu bài học miễn phí khổng lồ. Mỗi bài gồm 2 videos, một bài có phù đề, một bài không có phụ đề và kèm theo bài tập thực hành. Kênh này cho các bạn thấy hình ảnh con người, tình huống thực tế, từ đó hiểu được cách dùng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày.

BBC Learn English

BBC Learn English là sản phẩm của một trong những đài truyền hình nổi tiếng nhất nước Anh (thông tấn xã Anh) bao gồm rất nhiều bài học tiếng Anh miễn phí. Các bài học được thiết kế đa dạng ở nhiều hình thức khác nhau như tình huống thực tế, phim hoạt hình hay các bài phỏng vấn. Ngoài ra kênh này cũng gồm các video từ vựng mà bạn thường hay gặp khi nghe tin tức. Điểm cộng là các video thường ngắn nhưng chứa rất nhiều thông tin hữu ích.

British Council: Learn English Kids

Học ngoại ngữ qua các bài hát là cách tạo nhiều cảm hứng và vô cùng hiệu quả cho nhiều người. Qua các giai điệu và nhịp điệu liên kết logic, người học sẽ dễ nhớ các từ mới, cách biểu cảm hay các cụm từ đồng nghĩa. Chính vì vậy, kênh British Council’s Learn English Kids khai thác tối ưu cách học này qua các video hoạt hình kèm phụ đề lời bài hát bằng tiếng Anh. Ngoài ra kênh Youtube này còn có một dự án xuyên suốt mang tên “word of the week”, ở đó bạn có thể thấy và nghe trẻ em trên thế giới nói một từ mới nào đó.

Business English Pod

Nếu bạn đang theo chuyên ngành Kinh tế, Tài Chính, Ngân hàng… hoặc có niềm yêu thích với các lĩnh vực này thì kênh Business English Pod là một trong những lựa chọn tối ưu. Theo dõi kênh này, bạn sẽ có thêm các bài học bổ ích về quản lý chuỗi cung ứng, tài chính, kinh tế hay luật hợp đồng…

VOA Learning English

Kênh Youtube này có tính chất hơi khác biệt so với các kênh khác. Nội dung video tại kênh này chủ yếu là các bản tin được đọc với tốc độ chậm hơn bình thường và có kèm phụ đề. Cách này giúp người xem có thời gian nghe từng câu, từng chữ dễ dàng hơn, đồng thời thấy rõ khẩu hình miệng của người phát thanh giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả.

Jennifer ESL

Học tiếng Anh cùng Jennifer là một bộ sư tập gồm hơn 200 video được tập hợp thành các nhóm theo trình độ giúp người học dễ dàng lựa chọn level phù hợp cho mình. Nội dung các bài học tại đây dành cho người mới học, dùng để luyện kĩ năng viết, luyện ngữ pháp… Điểm khác biệt ở kênh học tiếng Anh này nằm ở hệ thống bài thuyết trình được thiết kế đơn giản, dễ theo dõi và đặc biệt chú trọng đến phát âm. Các video không có phụ đề hay người nói, chỉ đơn giản là ngôn ngữ tự nhiên.

Linguaspectrum Interesting English

Kênh này tiếp cận việc học tiếng Anh ở một khía cạnh mới. Cụ thể các bài học tập trung theo chủ đề mà bạn thường gặp và cảm thấy thích thú như hệ thống từ vựng về sân bay, côn trùng hay các loại nhạc cụ. Các video cũng được minh họa kèm hình ảnh sống động và hệ thống phụ đề rõ ràng để người đọc dễ theo dõi.

EF podEnglish

Học tiếng Anh qua Youtube sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với kênh EF podEnglish. Các bài học thường chỉ kéo dài 5 phút, được phân cấp theo nhiều trình độ từ người mới bắt đầu đến người học nâng cao và có bố cục rõ ràng gồm 3 phần: nhìn, học, và thử cùng hệ thống chủ đề hấp dẫn.

Một trong những ưu điểm của việc học tiếng Anh qua các kênh Youtube là đa số các bài học đều ngắn, dễ theo dõi và chứa nhiều thông tin hữu ích. Qua bài viết này, EIV mong rằng các bạn sẽ khai thác tối ưu phương pháp này để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *