Top 16 kênh youtube học tiếng Anh cho người đi làm

Kênh youtube học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì người học tiếng Anh càng có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận với nhiều nguồn học khác nhau. Youtube không còn xa lạ đối với nhiều người vì nguồn tài nguyên rộng lớn của nó giúp ích cho nhiều người trong việc học điển hình là học tiếng Anh. Với những người đang đi làm thì các kênh youtube học tiếng Anh cho người đi làm càng giúp ích cho họ hơn khi quỹ thời gian của họ ít hơn so với những người khác nên đây sẽ công cụ hỗ trợ họ nâng cao tiếng Anh của bản thân

Lợi ích của các kênh youtube học tiếng Anh cho người đi làm

Lợi ích của kênh youtube học tiếng Anh cho người đi làm
Lợi ích của kênh youtube học tiếng Anh cho người đi làm

Cải thiện kỹ năng nghe

Trên youtube có rất nhiều kênh luyện nghe tiếng Anh rất hay và đa dạng, có rất nhiều cấp độ nên người học từ cơ bản hay nâng cao đều cũng có thể tìm được kênh phù hợp với mình, đây cũng là một lợi thế của các kênh youtube vì người học có thể vừa có thể xem và luyện nghe bắt chước theo. Các chủ đề trên kênh youtube cũng vô cùng phong phú như cuộc sống, lịch sử, văn hoá, xã hội,… người học sẽ không cảm thấy nhàm chán mà cảm thấy có thể lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích để học.

Với một lượng video khổng lồ người học không bị giới hạn bất kỳ chủ đề nào họ muốn chỉ cần họ muốn nghe thì có thể tìm kiếm chủ đề cần nghe học, kết quả tìm kiếm cũng xuất hiện với hàng trăm hàng ngàn video đề xuất bạn có thể thoải mái xem cả ngày cũng không thể xem hết.

Nâng cao vốn từ vựng

Các video có trong youtube đều có từ những video ngắn đến dài nên khả năng xuất hiện những từ vựng mới bạn chưa biết cũng rất cao. Khi xem một video mới bạn có thể bắt gặp nhiều từ vựng xoay quanh chủ đề đó đây là cơ hội để bạn lấy giấy bút ra ghi lại những từ mới cần học bên cạnh đó bạn nên lắng nghe bắt chước cách đọc của người trong video phát âm như thế nào, như vậy việc học mới có ý nghĩa. Bạn không nhất thiết phải hiểu hết các từ trong video nhưng gặp từ nào bạn không biết thì nhất định phải ghi vào giấy để tra từ điển và học nó thường xuyên để tránh việc gặp lại mà quên mất nghĩa.

Đây là cách bạn nâng cao vốn từ vựng của mình, mỗi ngày chỉ cần học 2-3 video tiếng Anh thì bạn dường như đã thu thập một lượng từ vựng mới để nạp vào như vậy bạn đã có một ngày học vô cùng hiệu quả, đây là việc bạn nên tận dụng lợi ích của yuoutube để nâng cao quá trình học tiếng Anh của mình.

Thuận tiện thời gian

Đây cũng một trong những lợi thế lớn khi bạn học tiếng Anh qua các kênh youtube, không có một thời gian cố định nào cả, bạn có thể học lúc rảnh rỗi, lúc cảm thấy mình đủ khoẻ để học, còn những hôm bận rộn hay không khoẻ thì bạn không cần phải ép mình phải học và cũng không ai trách bạn. Đặc biệt là đối với những người đang đi làm họ có ít thời gian hơn so với các bạn học sinh sinh viên thì học qua kênh Youtube vẫn là một biện pháp hay để họ có thể tận dụng được quỹ thời gian của mình để học thêm tiếng Anh.

Giúp viêc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn

Việc học tiếng Anh không còn chỉ là trên sách vở hay phải có thầy cô chỉ dạy mà bạn vẫn chủ động tự học bởi chính mình, bạn cũng không thấy nhàm chán bởi cách học truyền thống. Youtube chính là kênh học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực thú vị và hiệu quả. Bạn được học các kiến thức qua nhiều hình thức: âm thanh, hình ảnh, đối thoại,… Điều này giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị và bớt nhàm chán đi rất nhiều. So với các bạn đang còn đi học những người đang đi làm họ không có nhiều thời gian để học qua nhiều trong sách vở, vậy nên việc học qua kênh youtube tiếng Anh cho người đi làm trở nên nhanh gọn hơn và hơn hết học qua đây có hình ảnh âm thanh khiến họ hứng thú với việc học tránh bị nản.

16 kênh youtube học tiếng Anh hiệu quả

Lợi ích của kênh youtube học tiếng Anh cho người đi làm
Lợi ích của kênh youtube học tiếng Anh cho người đi làm

BBC Learning English

bbc learning english
bbc learning english

Đây là kênh youtube được nhiều người mới bắt đầu học lựa chọn để nghe hàng ngày. BBC Learning English có nhiều video hay bổ ích cho người mất gốc hoặc mới học: ngữ pháp, giao tiếp tiếng Anh, tin tức, từ vựng,…Các video ở đây đều do người bản xứ nói, vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về kiến thức họ truyền đạt. Đây được coi là kênh Youtube mà bất kỳ ai muốn giỏi tiếng Anh cũng phải học.

VOA Learning English 

VOA Learning English
VOA Learning English

Đây là kênh học tiếng Anh nổi tiếng của Mỹ, nếu bạn muốn có một accent của Anh- Mỹ thì bạn nên tìm đến kênh này để có thể bắt chước theo họ. Ở đây bạn cũng có thể tìm thấy vô vàn bài học ở đa dạng các chủ đề như cuộc sống thường ngày, văn hoá Mỹ và thế giới, công nghệ,… Vì là kênh Youtube của Mỹ nên VOA Learning English rất phù hợp với những ai muốn học Anh – Mỹ.

TED-Ed

TED - Ed
TED – Ed

Đối với người mới bắt đầu học, thì TED  là một kênh hơi khó học vì nội dung video khá dài và có nhiều từ vựng khó nên người học cảm thấy hơi nản. Tuy nhiên, TED cũng sản xuất một series các video rất phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Anh, đó là TED – Ed. Thời lượng video cũng ngắn hơn so với TED – Talk nên người học khi nghe sẽ được nghe một cách vừa đủ và hiểu được kha khá nội dung, bên cạnh đó TED -Ed là kênh liên quan đến các phim hoạt hình nên sẽ trở nên bắt mắt và thú vị hơn đối với người học. Vì vậy đây là một kênh vô cùng thu hút với người học vì vừa học vừa có thể thư giãn.

Business English – Learn with Business English Pod

Business English Pod
Business English Pod

Bạn có đang đi làm nhưng tiếng Anh lại là trở ngại của bạn? hay bạn đang lo sợ tiếng Anh sẽ là điểm yếu của bạn khi đi tìm việc? Vậy Business English Pod chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với kênh Youtube này, bạn vừa được học những bài giảng hữu ích về các chủ đề cơ bản cho người mới bắt đầu, lại vừa được ứng dụng tiếng Anh vào các kỹ năng của người đi làm như: giới thiệu bản thân, thảo luận, thuyết trình, đàm phán,… Đây thực sự là nguồn học tiếng Anh hữu ích cho những ai đã đi làm.

Let’s Talk – Free English Lessons

Let's talk
Let’s talk

Ở Let’s talk người học sẽ được các giáo viên ở đây sẽ hướng dẫn các bạn cách phát âm rõ ràng, sử dụng ngữ pháp, thành ngữ, từ và cụm từ một cách chi tiết nhất. Nội dung của các video cũng đa dạng, nhiều chủ đề gần gũi với cuộc sống. Khi bạn muốn tìm một chủ đề video gì đó có thể bấm vào ô tìm kiếm để tra ra được video mà mình muốn xem.

Rachel’s English

Rachel's English
Rachel’s English

Kênh Youtube Rachel chia làm 2 phần nội dung chính: hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh chuẩn và các câu chuyện thực tế vui vẻ, hài hước.

Để việc học trở nên thú vị, hấp dẫn hơn, các bạn có thể lựa chọn luân phiên video học cách phát âm tiếng anh chuẩn (những video chứa “vowel”, “sound” trong tiêu đề); hoặc các video thực tế vui vẻ, hài hước.

Serlymar

Serlymar
Serlymar

Kênh  Serlymar chia ra 3 dạng Video chính:

 • English Lession: có độ dài khoảng 15 – 20 phút/video.

Video tập trung vào phương pháp truyền thống thông qua các tình huống giao tiếp thực tế, gần gũi với tốc độ nói chậm giúp người mới học dễ dàng theo dõi, các bài hát, phim hoạt hình bằng tiếng anh…

 • English Lession Repeat: được đặt tên theo cấu trúc “Tên video dạng 1 + R”. Ví dụ: The best English 230 R

“R” ở đây được hiểu là Repeat. Ở Video thứ 2 này sẽ là sự tổng hợp hoàn chỉnh của các tình huống giao tiếp trong thực tế bị cắt nhỏ trong Video dạng 1 – thành 1 phim ngắn hoàn chỉnh với độ dài từ 1-3 phút.

 • Video hoạt hình ngắn (khoảng 1-3 phút) theo chủ đề (learn phrase, word power) giúp bạn yêu thích hoạt hình hoặc các em nhỏ hứng thú hơn với việc học tiếng Anh.

Học tiếng Anh trên Serlymar, bạn nên học theo thứ tự từng phần: tập 1 => tập 1 R.

Learning English with Steve Ford 

Learning English with Steve Ford
Learning English with Steve Ford

Kênh này rất hữu ích với những bạn đang học TOEFL, IELTS, TOEIC, hoặc muốn nâng cao khả năng tiếng Anh thương mại, giao tiếp…

Steve Ford đưa ra các chủ đề rõ ràng để học viên lựa chọn: TOEFL | IELTS | TOEIC; Business English; Grammar; Vocabulary | Idiom | Collocations; Pronunciation; Short Stories | Phrasal Verbs.

Anglo-Link

kenh youtube Anglo-Link
Anglo-Link Youtube Channel

Kênh Youtube Anglo-Link do Minoo Short là giáo viên nổi tiếng người Anh giảng dạy, hướng dẫn. Ango – Link thường có những bài học ngắn (chỉ tầm mấy phút), tập trung vào các chủ đề riêng: vocabulary; tenses; grammar; conversation; listening and speaking.

Trước khi tìm kiếm học video bạn nên xác định được trình độ tiếng Anh của mình như thế nào để có thể tìm được video phù hợp với bạn.

Link: https://www.youtube.com/@AngloLinkEnglish

English with Jennifer

English with Jennifer
English with Jennifer

JenniferESL phát hành lượng video hướng dẫn học tiếng anh khá nhiều, khoảng 500 Video chất lượng. Bạn cần xác định rõ mục đích của mình để lựa chọn cách học cho phù hợp nhất:

 • Học ngữ pháp – từ vựng – phát âm
 • Học tiếng Anh theo trình độ: có 4 cấp bậc trình độ dành cho người học: beginners, intermediate, advanced và professionals.

Link: https://www.youtube.com/@Englishwithjennifer

EngVid – Learn English for free 

EngVid – Learn English for free
EngVid – Learn English for free

EngVid có hơn 900 chủ đề tiếng Anh đa dạng người học có thể lựa chọn, đáp ứng nhu cầu học để giao tiếp được hay học để thi lấy chứng chỉ? học tiếng Anh theo phong cách nào?…

EngVid là kênh tổng hợp bài giảng của 11 giảng viên thêm nhiều lựa chọn cho bạn:

 • Ronnie tập trung vào phát triển các kỹ năng: phát âm; ngữ pháp; từ vựng…
 • Emma chú trọng luyện tiếng Anh học thuật. Kênh của Emma là kênh cực kỳ tuyệt vời dành cho những bạn  muốn ôn luyện IELTS
 • Adam hướng dẫn và cùng bạn ôn luyện để chuẩn bị cho các kỳ thi lớn như IELTS, TOEFL và SAT. Bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích và thú bị trong 91 bài học của thầy giáo này.
 • James mang đến cho bạn hơn 200 Video dạy giao tiếp – từ vựng – ngữ pháp.
 • Rebecca cover chuyên dạy chuyên về học thuật –  sẽ chuẩn bị cho bạn hành trang ngữ pháp, nghe – nói, viết, từ vựng, phát âm… để thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL. Thêm vào đó, cô còn có một số video liên quan đến Tiếng Anh thương mại.
 • Jade mang đến một màu sắc giảng dạy khác cho engVid. Chủ đề các bài học của cô thường xoay quanh cách học tiếng Anh, các tips và lời khuyên cho bạn cách học tiếng Anh giao tiếp.
 • Alex phát triển Video ngắn (dưới 10 phút), với nhiều chủ đề đa dạng liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp, viết…
 • Valen sẽ hướng dẫn các bạn các bài học liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh, thành ngữ, từ vựng, tiếng lóng và tiếng Anh doanh nghiệp.
 • Benjamin phát triển kênh Youtube hỗ trợ bạn phát triển từ vựng, ngữ pháp và nâng cao khả năng nói tiếng Anh thông qua việc thực hành cùng các video của thầy.
 • Jon: luôn tạo môi trường học tiếng Anh qua Youtube hài hước, thoải mái và hiệu quả.
 • Gill dạy tiếng Anh theo phong cách đơn giản và thoải mái. Học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả.

– Link: https://www.youtube.com/@engvidRebecca

BUSINESS ENGLISH – LEARN WITH BUSINESS ENGLISH POD

Đúng như tên của kênh, Learn with Business English Pod sẽ đem đến cho bạn các video liên quan đến tiếng Anh thương mại. Các video sẽ liên quan đến những chủ đề như: phỏng vấn xin việc, đàm phán, nói chuyện qua điện thoại, thuyết trình, hội họp, tài chính – kinh tế, hợp đồng,…Các bài học cũng được phân chia theo danh sách phát giúp bạn dễ tìm kiếm hơn. Các video đa số không có người dạy trực tiếp mà sẽ được thiết kế dạng text đi kèm với audio và hình ảnh.

Mental Floss

Mental Floss
Mental Floss

Đây là một kênh youtube học tiếng Anh rất độc đáo với các video dựa trên câu đố để cung cấp kiến thức về văn hóa, lịch sử, khoa học của Mỹ và nhiều kiến thức khác. Các video mới sẽ được cập nhật vào thứ Tư hằng tuần. Đây sẽ là kênh thực sự hữu ích vừa giúp bạn học tiếng Anh vừa tìm hiểu những kiến thức thú vị khác.

Study with Andrea

Study with Andrea
Study with Andrea

Đây là kênh youtube phù hợp để bạn học từ vựng Anh Mỹ một cách nhanh chóng. Study with Andrea có các bài học nhỏ về từ vựng, thành ngữ và các cụm động từ nâng cao. bên cạnh đó, giáo viên cũng nói với tốc độ chậm, phát âm rõ ràng giúp người học dễ hiểu các từ vựng hơn. Các video được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau: từ trò chuyện, dạy với bảng trắng hay các video ngoài trời.

Learzing

Learzing
Learzing

Đây là kênh youtube học tiếng Anh chia sẻ các video ngắn dạng phim, tin tức, mạng xã hội,…Khi học tiếng Anh tại kênh này, bạn sẽ học được các cụm từ, tiếng lóng, hay thành ngữ rất thú vị. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ học được cách diễn đạt câu trong từng ngữ cảnh khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh giống người bản xứ nhanh hơn.

Một số kênh youtube tư vấn nghề nghiệp bằng tiếng Anh cho người đi làm

Deniz Sasal

Deniz Sasal
Deniz Sasal

Đây là kênh youtube tập trung mang đến cho người xem những điều quan trọng để có được công việc trong mơ cũng như tư vấn về các kỹ năng nghề nghiệp.  Bên cạnh việc thu thập thêm lượng kiến thức, bạn cũng sẽ nhận được sự hướng dẫn chân thành giải đáp những thắc mắc như  làm sao để theo sát ngay sau buổi phỏng vấn; điểm mạnh của bạn là gì, điểm yếu của bạn là gì và cách trả lời; tại sao chúng tôi nên thuê bạn; làm sao để tự “thiết kế” sự nghiệp để thành công hay lý do tại sao không phải lúc nào lắng nghe lời khuyên của người thành công và rất nhiều điều khác.

CareerVidz

CareerVidz
CareerVidz

CareerVidz được sáng lập bởi một chuyên gia phỏng vấn Richard McMunn, vì vậy nội dung của nó chú trọng vào việc chỉ dẫn những người đang tìm kiếm việc làm mọi thứ về nghề nghiệp, kiểm tra chuyên môn, câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời. Nếu bạn đang tìm kiếm câu hỏi phỏng vấn và trả lời để thuyết phục nhà tuyển dụng thì đây chính là nguồn tài nguyên mà bạn cần khai thác. Bạn không chỉ ứng dụng những kiến thức này khi trả lời bằng tiếng Anh mà còn có thể hiểu và sử dụng tốt nó khi bạn đang trong một cuộc phỏng vấn tiếng Việt.

The Interview Guys

The Interview Guys
The Interview Guys

Đây là một kênh youtube cực hay và vô cùng hữu ích cho tất cả những ai đang mong muốn cải thiện kỹ năng phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Kênh youtube được “host” bởi 2 anh chàng là Jeff & Mike. Kênh youtube cung cấp cho bạn rất nhiều những kỹ năng, mẹo và kỹ thuật hay, chuẩn mực nhất giúp bạn tăng cơ hội thành công trong những buổi phỏng vấn.

Linda Raynier

Linda Raynier
Linda Raynier

Linda Raynier là kênh youtube khá hay và có ích để giúp bạn có kỹ năng phỏng vấn tốt hơn. Các video tại đây là những chia sẻ thực tế, hữu ích và tận tâm về nghề nghiệp – điều phải có thực sự có ý nghĩa đối với bạn, trong khi đó, bạn vẫn phải là chính bạn 100%. Các video được phát hàng tuần, và bạn nên chú ý đón xem để không bỏ lỡ bất cứ nội dung gì mà Linda mang đến.

Một số kênh youtube hướng dẫn viết email bằng tiếng Anh cho người đi làm

Speak confident English

Speak confident English
Speak confident English

Kên youtube nay nổi tiếng với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, qua kênh này những bạn mất gốc cũng có thể học được vì cách dẫn dạy của cô khá dễ hiểu. Kênh cũng nổi bật với những video dạy cách viết email sao cho chuyên nghiệp, nên những bạn đang có ý định học cách viết email cho công việc thì có thể tham khảo qua kênh.

Everyday English

Everyday English
Everyday English

Giống như tên gọi của kênh mỗi ngày một bài học tiếng Anh, mỗi video tuy ngắn nhưng bao trọn đủ một lượng kiến thức để người học có thể dung nạp được. Chủ đề trong kênh cũng đa dạng nên người học không cảm thấy quá nhàm chán khi học. Ngoài ra kênh nổi bật với những video dạy cách viết email cho người mới bắt đầu viết, người đi làm, bạn không chỉ được nghe mà trên kênh cũng vừa viết vừa nói để bạn có thể dễ hình dung hơn.

Một số kênh youtube hướng dẫn kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cho người đi làm

Charisma on Command

Charisma on command
Charisma on command

Kênh youtube có đa dạng nội dung như cấu trúc lý thuyết ngữ pháp, luyện phát âm, học từ vựng qua các tình huống được dựng theo mô phỏng, các bài hát tiếng Anh,… người xem có thể lựa chọn những video mình cảm thấy thích để xem. Ngoài ra với những bạn đang đi làm những video về cách thuyết trình báo cáo của kênh đưa ra nhiều tip hay để bạn có thể xem là thực hành những điều mà người hướng dẫn nói.

The Wizard of Words

The Wizard of Words With Dan O’ Connor
The Wizard of Words

Kênh giúp này giúp bạn nói tiếng Anh một cách cuốn hút và tự tin hơn, những video của kênh không hề nhàm chán mà ngược lại vô cùng hài hước khiến bạn không thể ngừng cười khi học. Mối quan hệ trong cuộc sống là tất cả, vì thế, chắc chắn bạn sẽ rất muốn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp, khiến cho đối phương cảm nhận được lực hấp dẫn từ phía bạn đó. Nội dung của một số video: 3 nguyên tắc để trở thành chuyên gia trong kể chuyện, 3 cách dễ dàng để bắt đầu 1 cuộc hội thoại, 5 bước để giúp bạn chiến thắng trong những màn tranh luận,…

Kênh giúp này giúp bạn nói tiếng Anh một cách cuốn hút và tự tin hơn, những video của kênh không hề nhàm chán mà ngược lại vô cùng hài hước khiến bạn không thể ngừng cười khi học,

Skillopedia – Skills for the real world

Skillopedia – Skills for the real world
Skillopedia – Skills for the real world

Ở Skillopedia, những kỹ năng mềm được đặt đúng vị trí quan trọng và ngày càng trở thành những kỹ năng mềm quan trọng trong thời buổi lực lượng lao động ngày càng cạnh tranh như ngày nay.Chỉ mỗi kỹ năng chuyên ngành chưa giúp bạn tốt hơn mà kỹ năng mềm là một công cụ hữu ích để bạn có thể chinh phục được khó khăn khác trong công việc.

DecisionSkills

DecisionSkills
DecisionSkills

Đây là 1 kênh youtube cực hay để giúp bạn cải thiện và phát triển 1 kỹ năng mềm quan trọng trong học tập, công việc và cuộc sống: kỹ năng ra quyết định.

Trong video dưới đây, bạn sẽ được học cách tổ chức, sắp xếp danh sách những việc cần làm, và công cụ mà bạn có thể sử dụng để thực hiện điều đó là 4D. Và để biết nhiều hơn những công cụ khác liên quan tới nghệ thuật và khoa học ra quyết định, bạn có thể ghé thăm website decisionskills.com.

Các kênh youtube học tiếng Anh cho người đi làm trên đây đều là những kênh hay và miễn phí nên bạn hãy tận dụng những lợi ích đó để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình và hơn hết là sự tiện lợi của nó giúp bạn linh hoạt được thời khoá biểu của mình.

Đối với những người đang đi làm thì nó lại là một tiện ích rất lớn vì quỹ thời gian hạn hẹp có thể bạn không có nhiều thời gian để học tiếng Anh thì kênh youtube sẽ là một công cụ bổ trợ cho bạn để học, nhưng nếu bạn mong muốn học thêm tiếng Anh để đẩy nhanh tiến trình thì có thể tham khảo khoá học Tiếng Anh cho người đi làm cùng với giáo viên bản ngữ EIV, khoá học sẽ rất phù hợp với những bạn đang trong quá trình đi làm và có rất nhiều ưu đãi với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *