Top 22 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất

Công nghệ Internet ngày càng phát triển với nhiều hình thức học tiếng Anh ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Trong đó, học tiếng Anh qua kênh Youtube đã và đang phát triển một cách nhanh chóng và thịnh hành hơn trong thời đại 4.0 ngày nay. Dưới đây, EIV Education sẽ đưa các bạn điểm qua 22 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất hiện nay nhé. 

1. BBC Learning English

Là một trong những kênh học tiếng Anh chất lượng và uy tín nhất trên Youtube, BBC Learning English được mọi người tin dùng. Trên kênh Youtube học tiếng Anh của BBC luôn được cập nhật bài học mới mỗi ngày và được thiết kế giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả bằng nhiều định dạng khác nhau. Tại đây bạn sẽ được học cách phát âm chuẩn, ngữ pháp và những kỹ năng đàm thoại cũng như học tiếng Anh qua bản tin và phim tài liệu được đăng tải trên trang chủ Youtube của BBC. 

Ngoài ra, BBC còn cung cấp một tính năng siêu thông minh đó là BBC News Review – nơi mà các phóng viên có thể thảo luận về các câu chuyện thời sự mới nhất và các chủ đề liên quan tới tiếng Anh như cách sử dụng ngôn ngữ thông qua tin tức hàng ngày.

Link Youtube: https://www.youtube.com/c/bbclearningenglish

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - BBC Learning English
BBC Learning English

2. British Council LearnEnglish Kids

LearnEnglish Kids là một kênh Youtube học tiếng Anh được xây dựng bởi Hội đồng Anh dành riêng cho trẻ em. Các video được thực hiện nhiều định dạng khác nhau với cách tiếp cận thú vị và nhiều thông tin để trẻ em dễ học ngôn ngữ hơn. Nội dung kênh được thiết kế theo từng chủ đề như: Robot songs, tài liệu học tiếng Anh, truyện kể hay các hướng dẫn bằng tiếng Anh khá sinh động.

Trên thực tế, dù bạn ở bất kì độ tuổi nào, nếu có nhu cầu học tiếng Anh thì hãy truy cập vào đây, với các bài hát đi đôi với việc tập nghe, bạn sẽ cải thiện trí nhớ và khả năng trau dồi từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Tuy nhiên, kênh British Council LearnEnglish Kids này không cập nhật liên tục nên phụ huynh cần có các phương án dự phòng khác để con có thể học và vui chơi nhiều hơn.

Link Youtube: https://www.youtube.com/c/BritishCouncilLEKids

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - British Council LearnEnglish Kids
British Council LearnEnglish Kids

3. English Addict with Mr.Duncan

Mr.Duncan là một giáo viên dạy tiếng Anh miễn phí, với niềm đam mê học và giảng dạy tiếng Anh, Mr.Duncan đã lập nên kênh Youtube Speak English with Mr.Duncan. Thông qua kênh xã hội này, anh ấy dạy tiếng Anh cho các bạn trên toàn thế giới với ba ngày một tuần. Trên đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều video bài học chất lượng, các video vui nhộn, dễ xem và tập trung sâu vào tiếng Anh và cách ngôn ngữ đó được ứng dụng ngoài thực tế.

Các clip vui nhộn của Mr.Duncan gồm nhiều chủ đề khác nhau như về thiên nhiên, tin tức, từ lóng, thời trang và thậm chí là những chủ đề liên quan đến bản năng sinh tồn. Có thể thấy Mr.Duncan đã rất tâm huyết và sử dụng rất nhiều sự hài hước để giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Link Youtube: https://www.youtube.com/misterduncanchina

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - English Addict with Mr.Duncan
English Addict with Mr.Duncan

4. English with Jenifer

Tương tự như Mr.Duncan, Jennifer là một hình mẫu cô giáo dạy tiếng Anh mà bạn mong ước, với sự kiên nhẫn và sự hiểu biết sâu rộng, cô cũng thành lập một kênh Youtube dạy tiếng Anh cho riêng mình. English with Jennifer là kênh Youtube học tiếng Anh với các yếu tố cơ bản như nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm và còn thảo luận về các văn hóa ở Mỹ. 

Trên đây, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm video, đặc biệt những bài học dành cho người mới bắt đầu, các mẹo để cải thiện khả năng tiếng Anh, giải thích ngữ pháp và nhiều hơn thế nữa. Điều giúp English with Jennifer trở nên nổi bật là cách trình bày mới mẻ, đơn giản và tập trung vào phần phát âm. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham gia cùng với các sinh viên của cô để mang lại một cảm giác thân mật và tạo một không khí sôi động khi học tiếng Anh.

Link Youtube: https://www.youtube.com/c/Englishwithjennifer

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - English with Jenifer
English with Jenifer

 

> Xem thêm: Các trang web học tiếng Anh miễn phí.

 

5. Business English – Learn with Business English POD

Business English POD là kênh Youtube học tiếng Anh liên quan đến môi trường trong doanh nghiệp. Đến với Business English POD, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp bằng tiếng Anh trong các buổi họp, thuyết trình, tài chính hay các luật hợp đồng…

Mỗi bài học trên đây được lồng ghép nhiều tình huống thường xuyên xảy ra trong doanh nghiệp như phỏng vấn xin việc, đàm phán, nói chuyện qua điện thoại, hội họp, quản lý, thuyết trình với những lời lẽ phân tích rõ ràng và ngắn gọn. Giúp bạn học cải thiện tiếng Anh trong môi trường làm việc tiếng Anh thương mại.

Link Youtube: https://www.youtube.com/c/Businessenglishpod

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - Business English - Learn with Business English POD
Business English – Learn with Business English POD

6. Learn American English

Learn American English là một kênh Youtube học tiếng Anh được thiết kế giúp bạn học tiếng Anh một cách nhanh chóng và cấp tốc. Đây là một kênh Youtube mới lạ với những bài giảng về tiếng lóng, thành ngữ và các cụm động từ phổ biến ở Mỹ thông qua các bài giảng trên bảng trắng với hình ảnh sinh động và dễ thương. Các bài học trên đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và ý nghĩa của từng câu nói đồng thời nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.

Bạn cũng sẽ tiếp cận về các bài học về kỹ năng nghe và phát âm trong suốt quá trình học trên kênh. Learn American English còn cho bạn những bài học tiếng Anh về thương mại, doanh nghiệp cũng như những mẹo giúp bạn cải thiện điểm số của bạn trong các kì thi quốc tế như IELTS, TOEIC và TOEFL.

Link Youtube: https://www.youtube.com/user/learnenglish232

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - Learn American English
Learn American English

7. VOA Learning English

VOA Learning English là một kênh Youtube học tiếng Anh rất đặc biệt được Đài tiếng nói Hoa Kỳ thành lập. Đây là một kênh Youtube học tiếng Anh tuyệt vời bằng cách cung cấp các bản tin tức có phụ đề và được đọc với tốc độ chậm. Điều này giúp người xem có thời gian để nghe rõ từng từ một, dễ dàng xem được khẩu hình miệng của phát ngôn viên đọc kịch bản. Từ đó, người xem có thể nâng cao được cách phát âm, cách nhấn nhá và khơi gợi cảm hứng học tiếng Anh hơn.

Bên cạnh đó, họ còn đăng tải các tin nhắn Hangouts để mọi người từ khắp nơi trên thế giới thảo luận bằng tiếng Anh về những chủ đề được đề cập rong tin tức. Họ còn cung cấp mẹo về ngữ pháp và các kỹ năng khác.

Link Youtube: https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - VOA Learning English
VOA Learning English

8. Rachel’s English

Rachel’s English là kênh Youtube chuyên dạy về cách phát âm tiếng Anh. Được cô Rachel – một nữ ca sĩ opera được đào tạo chuyên nghiệp và là một chuyên gia về phát âm tiếng Anh – phát triển và thiết kế giúp bạn học có thể trau dồi kỹ năng phát âm của mình. Các video bài học đều có phụ đề cho các bạn không phải người bản ngữ có thể hiểu được và được đăng tải lên vào mỗi thứ Ba hàng tuần, do đó bạn sẽ luôn luôn được cập nhật những bài học mới trên kênh này. 

Những video bài học của cô Rachel thường nói về ngữ âm, phát âm, ngữ pháp, thành ngữ, cách sử dụng câu và các ví dụ điển hình giúp bạn học dễ hình dung hơn và học hiệu quả hơn.

Link Youtube: https://www.youtube.com/c/rachelsenglish

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - Rachel’s English
Rachel’s English

9. Learn English with EnglishClass101.com

Được thiết kế để học tiếng Anh một cách nhanh chóng nhưng không kém phàn hiệu quả , chất lượng, EnglisshClass101.com là kênh Youtube học tiếng Anh với những video bài học liên quan đến các kỹ năng cơ bản cộng với những video thú vị về nền văn hóa nước Anh, nước Mỹ. Vì vậy, bạn có thể khám phá những điều kỳ thú về hai quốc gia này song song với việc học tiếng Anh.

Nếu bạn yêu thích kênh này, bạn sẽ được nhận hơn 1.000 bài học audio và video tiếng Anh với một chương trình học hoàn chỉnh. EnglisshClass101.com có hàng ngàn video cho bạn lựa chọn với những chủ đề quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Mỗi bài học đều theo một cường độ nhanh và phù hợp với những bạn đã có một nền tiếng Anh cơ bản.

Link Youtube: https://www.youtube.com/c/EnglishClass101

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - Learn English with EnglishClass101.com
Learn English with EnglishClass101.com

10. National Geographic

National Geographic là kênh Youtube nổi tiếng về thế giới động vật, khám phá thiên nhiên và phiêu lưu trên những vùng đất khắc nghiệt. Có hơn 20 triệu lượt đăng ký, National Geographic đem lại cho người xem những video mang tính giáo dục, những câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi người quan tâm về Trái Đất, môi trường và thế giới quan. 

Kênh này được mọi người ở tất cả các lứa tuổi đều yêu thích bởi chúng không những thuật lại những câu chuyện bằng tông giọng truyền cảm mà vốn từ tiếng Anh dễ hiểu, mang lại cho người xem sự tò mò và thích thú. 

Link Youtube: https://www.youtube.com/c/NatGeo

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - National Geographic
National Geographic

11. TED-Ed

TED-Ed là kênh học tiếng Anh tổng hợp các video ngắn về nghe, nói, luyện đọc, luyện viết với đội ngũ nhân viên đến từ mọi miền trên Thế Giới. Họ cùng nhau lên video để giải đáp câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ quốc tế này giúp bạn học hiểu rõ và cải thiện tiếng Anh của mình hơn. 

Điểm mạnh của TED-Ed là tập hợp những diễn giả nổi tiếng nhất thuyết trình và đưa ra những cách thức, phương pháp hướng dẫn bạn học cải thiện tiếng Anh của mình. Các video này miễn phí và có sẵn trên kênh chính thống của TED, vì vậy bạn có thể truy cập vào học bất cứ khi nào bạn muốn.

Link Youtube: https://www.youtube.com/teded

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - TED-Ed
TED-Ed

12. Fun Kids English

Là một kênh hấp dẫn tuyệt vời dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, Fun Kids English được tạo ra bởi các giáo viên được chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, các tác giả và nhạc sĩ. Kênh Youtube học tiếng Anh này chứa những video hoạt hình mang tính giáo dục trẻ em cao cùng với các bài hát vui nhộn để trẻ em vui chơi thoải mái.

Video được đăng tải lên Youtube hàng tuần giúp trẻ em vui vẻ tiếp cận về tiếng Anh đơn giản như bảng chữ cái, động vật, màu sắc hay phương tiện giao thông… Nội dung chứa những từ ngữ đơn giản nhất có thể giúp trẻ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua Fun Kids English, ba mẹ yên tâm con mình sẽ tự tin hơn và vui vẻ tiếp cận ngôn ngữ mới này hơn.

Link Youtube: https://www.youtube.com/c/Funkidsenglish

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - Fun Kids English
Fun Kids English

13. English with Lucy

Lucy Bella Earl là Youtuber người Anh, đồng thời là một giáo viên dạy tiếng Anh nổi tiếng với kênh Youtube học tiếng anh English with Lucy được mọi người yêu mến. Kênh Youtube của cô là nơi cung cấp vô số video hay về tiếng Anh, mỗi video đều có subtitles về tiếng Việt, bản dịch chuẩn chứ không phải nhờ sự can thiệp bản dịch tự động của Youtube. Do đó, bạn học có thể hiểu ngữ nghĩa của từ và luyện tập tốt. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng phần phụ đề này nếu bạn không muốn trình tiếng Anh của mình luôn dậm chân tại chỗ nhé. 

Thêm vào đó, cô Lucy luôn chia sẻ tài liệu học tập, nguồn học, sách… ở dưới phần description cho những ai yêu mến kênh của cô.

Link website: https://www.youtube.com/c/EnglishwithLucy

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - English with Lucy
English with Lucy

14. Real English

Real English là một trong những kênh Youtube học tiếng Anh được yêu thích nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Đây được xem là một thư viện lớn với các bài học miễn phí, mỗi video đều có phụ đề và có bài tập thực hành sau những phút học lý thuyết. Mỗi video xoay quanh chủ đề người thật việc thật, các tình huống thực tế đem đến cảm giác chân thật và nhìn nhận vấn đề một cách chi tiết, rõ ràng cho người xem.

Real English còn đăng tải các cuộc chuyện trò thực tế của người bản xứ với nội dung dễ hiểu, tập trung vào cách phát âm khác nhau của mỗi người.

Link Youtube: https://www.youtube.com/c/realenglish1

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - Real English
Real English

15. Mental Floss

Mental Floss là một kênh học tiếng Anh rất độc đáo và mới lạ, những video học tập trên kênh này được xây dựng dựa trên văn hóa, lịch sử, khoa học của Mỹ. Các video kể về các câu chuyện huyền thoại, hành tinh với lời chia sẻ thú vị đến người học. Do đó, những ai vừa có hứng thú về câu chuyện trên Thế giới vừa muốn học tiếng Anh thì kênh Youtube này rất phù hợp nhé.

Link website: https://www.youtube.com/c/MentalFloss

Top 15 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất - Mental Floss
Mental Floss

16. Crash Course

Crash Course được biết đến là một kênh chuyên về cung cấp các nội dung giáo dục cho trẻ em, thanh thiếu niên và cả người lớn. Thông qua lời dẫn chuyện hấp dẫn cùng hình ảnh minh hoạ bắt mắt, Crash Course chia sẻ các kiến thức bổ ích về rất nhiều lĩnh vực trong học tập và đời sống. Các nội dung xoay quanh các video về lịch sử, kinh tế, triết học, tâm lý, văn học và hơn thế nữa.

Nhờ có lượng kiến thức dồi dào và kênh youtube nè mang lại, chúng sẽ kích thích trí tò mò và tư duy học tập của trẻ. Đồng thời, phụ huynh có thể xem cùng con để giúp con giải đáp các câu hỏi sau khi xem video.

Link youtube: https://www.youtube.com/@crashcourse

Crash Course
Crash Course

17. Study with Andrea

Study with Andrea là một kênh rất thích hợp cho những người muốn nhanh chóng nâng cao vốn từ vựng Anh Mỹ. Kênh youtube này có những bài học ngắn về các từ vựng theo chủ đề, thành ngữ cũng như các cụm động từ ở trình độ nâng cao.

Bạn đừng quá lo lắng vào khả năng nghe hiểu của mình vì giáo viên nói một cách chậm rãi và phát âm rõ ràng để giúp người nghe có thể dễ dàng hiểu được nội dung từ vựng. Để tránh người xem cảm thấy nhàm chán, các video sẽ được dựng quay theo đa dạng hình thức như đoạn hội thoại, dạy trên bảng hay các video được quay ở ngoài trời.

Link youtube: https://www.youtube.com/@StudyWithAndrea

Study with Andrea
Study with Andrea

18. Learn English With TV Series

Đây là một kênh youtube cực kì nổi tiếng trong cộng đồng học tiếng Anh, đặc biệt nó được đánh giá là siêu thích hợp cho những người có ý định học IELTS. Đến với Learn English With TV Series, người xem sẽ được học tiếng Anh theo từng scene về từ vựng, phát âm, thành ngữ và cả “tiếng lóng” thường dùng trong gao tiếp tiếng Anh.

Điểm đặc biệt ở kênh youtube này là nó sẽ cung cấp cho người xem cách để có thể học và ghi nhớ các từ vựng, câu giao tiếp mới mà người xem không cần phải tự xoay sở tìm cho bản thân. Dành 15 phút mỗi ngày học tiếng Anh qua kênh Learn English With TV Series sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả mà bạn không ngờ đấy.

Link: https://www.youtube.com/@LearnEnglishWithTVSeries

Learn English With TV Series
Learn English With TV Series

19. Go Natural English

Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh một cách nhanh chóng thì Go Natural English là một lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là một kênh youtube dạy về cách phát âm, nói chuyện bằng tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản. Go Natural English cung cấp các tự vựng, cụm từ thường được dùng trong giao tiếp cũng như các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, dễ hiểu để giúp người xem có thể dễ dàng nghe hiểu được nội dung của cuộc trò chuyện.

Link youtube: https://www.youtube.com/@GoNaturalEnglish

Go Natural English
Go Natural English

20. Earthrise

Earthrise là một kênh youtube rất đặc biệt bởi vì nó chia sẻ các video về các nội dung liên quan đến chủ đề biến đổi khí hậy và nóng lên toàn cầu. Đây không những là một nguồn học tiếng Anh bổ ích mà còn là một kênh giáo dục về môi trường cho người xem một cách chi tiết. Earthrise cực kì đầu tư không chỉ ở nội dung sâu sắc mà còn cả về hình ảnh được chia sẻ trong video.

Bạn có thể bật phụ đề lên để có thể hiểu rõ hơn về nội dung trong từng video. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Anh thì chúng tôi nghĩ đây không phải là kênh phù hợp bởi tiếng Anh của Earthrise dành cho những bạn có trình độ khá vì tốc độ nói khá nhanh và tự vựng phức tạp.

Link: https://www.youtube.com/@earthrise

Earthrise
Earthrise

21. Pronunciation Pro

Pronunciation Pro là một trong những kênh youtube nổi tiếng chuyên về dạy và rèn luyện cách phát âm tiếng Anh. Đến với Pronunciation Pro, bạn sẽ được giảng dạy một cách kỹ càng về cách phát âm các nguyên âm, phụ âm cũng như thực hành chúng thống qua các đoạn hội thoại ngắn. Đây là một kênh youtube cực kì phù hợp với những bạn mới bắt đầu luyện nói tiếng Anh cũng như những bạn có trình độ khá hơn muốn cải thiện kỹ năng nói của mình.

Tuy nhiên, kênh có thể gây nhàm chán với nhiều người vì hình thức dạy của kênh thực chất là những video quay màn hình những tiết học dạy online của giáo viên Annie Ruden và học viên.

Link: https://www.youtube.com/@pronunciationpro

Pronunciation Pro
Pronunciation Pro

22. KidsTV123

KidsTV123 là một kênh youtube dành riêng cho trẻ em, giúp trẻ học tiếng Anh qua các bài hát vui nhộn. Nội dung của kênh youtube khá đơn giản, bao gồm các video các bài hát về những chủ đề như bảng chữ cái, con vật, màu sắc, số,… để giúp trẻ làm quen với tiếng Anh đơn giản. Thông qua các hình ảnh bắt mắt, giai điệu vui nhộn sẽ kích thích sự tò mò và tư duy của trẻ, giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh mỗi ngày.

Link: https://www.youtube.com/@KidsTV123

KidsTV123
KidsTV123

Vậy là chúng ta đã đi qua 22 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất. EIV Education chúc các bạn đọc của nhà mình tìm được một kênh phù hợp để luyện tập tiếng Anh nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng phải thực hành bên ngoài thực tế bên cạnh việc học qua các nền tảng xã hội như Youtube, điều này sẽ giúp bạn có kiến thức sâu rộng và giải đáp được nhiều thắc mắc hơn. Nếu bạn muốn sử dụng chúng thành thạo hơn, giao tiếp một cách trôi chảy hơn thì hãy đến với EIV Education.

Tại EIV Education với những chương trình học tiếng Anh 1 kèm 1, Tiếng Anh cho người đi làm, tiếng Anh cho trẻ em với giáo viên bản ngữ kèm theo lộ trình học được thiết kế phù hợp cho mỗi đối tượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *