Học cách phát âm tiếng Anh đúng chuẩn như người bản xứ

Hướng dẫn cách học phát âm tiếng Anh

Học cách phát âm tiếng Anh chuẩn là nền tảng cơ bản giúp việc chinh phục ngoại ngữ của bạn trở nên dễ dàng và lưu loát hơn. Vậy làm sao để có thể tự tin “chém gió” tiếng Anh chuẩn như người nước ngoài? Hãy đọc ngày bài viết do giáo viên bản ngữ tại EIV Education chia sẻ dưới đây nhé!  

Hướng dẫn cách học phát âm tiếng Anh
Hướng dẫn cách học phát âm tiếng Anh đúng chuẩn quốc tế

Tại sao cần phải học phát âm tiếng Anh

Lợi ích việc phát âm chuẩn

Dưới đây là những lý do để bạn cần phải học phát âm tiếng Anh

 • Cải thiện khả năng phát âm của bạn.
 • Hỗ trợ tích cực trong 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết.
 • Hiểu rõ về cách phát âm giúp bạn ít bị nhầm lẫn hơn, đặc biệt trong các cuộc hội thoại.
 • Quan trọng nhất, khi phát âm chuẩn làm cho bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, phát âm chuẩn tiếng Anh còn đóng vai trò quan trọng cho kỹ năng nghe hiểu của bạn. Bạn sẽ nghe dễ dàng hơn trong việc nghe hiểu các đoạn video, radio,… Vì nếu bạn phát âm sai thì khi nghe từ đó bạn sẽ không bao giờ nhận ra. Muốn nghe tốt tiếng Anh thì phải phát âm chuẩn.  

Những lưu ý khi học phát âm tiếng Anh

Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn phải học cách phát âm chuẩn chỉnh ngay từ đầu với bảng phiên âm, tuy nhiên đối với người Việt để chinh phục được các phiên âm này sẽ hơi khó khăn.

hoc-phat-am-tieng-Anh-hieu-qua
Học phát âm tiếng Anh hiệu quả

Có một lưu ý khi học phát âm tiếng Anh sau đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học theo bản phiên âm IPA, cụ thể:

Phương pháp học phát âm tiếng Anh của nguyên âm

/ ɪ / – Đây có thể được xem là âm “I” ngắn, giống với âm “I” trong tiếng Việt, nhưng bạn chỉ phát âm bằng ½ âm “I”. Môi hơi mở rộng hai bên, lưỡi hạ thấp và âm phát ra ngắn.

/ i: / – Âm này còn gọi là âm “I” dài Khi đọc, chữ nằm trong khoang miệng – không thổi hơi ra, nâng cao lưỡi và kéo dài âm.

/ ʊ / – Âm này có cách đọc giống âm “ư” trong tiếng Việt. Tuy nhiên, khi đọc âm này không cần dùng môi mà cần đẩy hơi rất ngắn từ cổ họng. Khẩu hình môi tròn, lưỡi thấp và âm phát ra ngắn

/ u / – Âm này đọc giống chữ “u’’ Khi đọc nhớ kéo dài và phát âm ra khoang miệng chứ không thôi hơi ra bên ngoài. Khẩu hình môi tròn nhưng nâng lưỡi cao và kéo dài âm.

/ e / – Giống âm “e” Âm này phát âm ngắn hơn âm “e”, mở miệng và đặt lưỡi thấp hơn so với khi phát âm âm /i/ nhưng vẫn kéo dài hơi.

/ ə / – Tương tự âm “ơ” Phát âm ngắn và nhẹ hơn âm “ơ”, môi hơi mở rộng, lưỡi thả lỏng, ngân âm ngắn.

/ ɜ: / – Đối với phiên âm này bạn cần cong lưỡi chạm vào vòm miệng khi kết thúc ngân âm, môi hơi mở rộng nhưng âm vẫn nằm trong khoang miệng, có âm vực giống chữ “ơ” nhưng kéo dài.

/ ɒ / –  Giống âm “o” Khi đọc, môi hơi tròn và hạ thấp lưỡi

/ ɔ: / – Có thể xem là phát âm “o” theo cách cong lưỡi và chạm vào vòm miệng, âm được phát ra gần giống âm

/ ɜ: / – Đây cũng là một âm tiết dài. / æ / – Đây là phiên âm khá đặc biệt so với các âm khác. Nó được đọc kết hợp giữa âm “a”“e”, miệng mở rộng, môi dưới và lưỡi hạ thấp, những vẫn kéo dài âm.

/ ʌ / – Tương tự âm “ă” trong tiếng Việt Âm này cũng được đọc kết hợp giữa hai âm “㔓ơ”, nhưng hơi bật ra khỏi miệng, nâng cao lưỡi, môi thu hẹp và phát âm tiết ngắn. / ɑ: / – Khi đọc âm này, miệng mở rộng,  hạ thấp lưỡi và âm kéo dài, âm trong khoang miệng.

/ ɪə / – Đọc từ âm “I” rồi chuyển dần sang âm “e”, môi từ dẹp chuyển sang tròn, cột kéo hơi dài.

/ ʊə / – Tương tự cách đọc âm / ʊ / và chuyển dần qua âm / ə /, môi mở rộng vừa phải, đẩy lưỡi dần về phía trước và kéo dài âm.

/ eə / – Đọc từ âm  / e / và chuyển dần qua âm / ə /,  thu hẹp môi, đẩy lưỡi về phía trước và kéo dài âm.

/ eɪ / –  Đọc từ âm / e / và dần chuyển sang âm / ɪ /, môi dẹp sang hai bên và hướng lưỡi lên trên, ngân độ dài âm.

/ ɔɪ / – Đọc từ âm / ɔ: / và dần chuyển sang âm / ɪ /, môi dẹp hai bên, nâng cao và đẩy lưỡi về phía trước, ngân dài âm.

/ aɪ / – Đọc từ âm  / ɑ: / và dần chuyển qua âm / ɪ /, khẩu hình môi dẹp về hai bên, nâng lưỡi lên và đẩy hơi về phía trước.

/ əʊ / – Đọc từ âm  / ə / và dần chuyển sang âm  / ə /, môi từ hơi mở đến hơi tròn , thu lưỡi về sau và kéo dài âm.

/ aʊ / – Đọc từ âm / ɑ: / và chuyển dần sang âm / ʊ /, môi tròn dần, lưỡi kéo về sau và ngân dài âm ra.

 

Phương pháp học phát âm tiếng Anh của phụ âm

/ p / – Đọc gần giống âm “p” Hai môi chặn không khí trong miệng sau đó bật mạnh ra, có cảm giác dây thanh rung nhẹ.

/ b / – Tương tự âm “b” Vẫn là hai môi chặn không khí trong miệng, sau đó bật ra và làm cho dây thanh bị rung. Tuy nhiên lực nhẹ hơn âm “p”.

/ t / – Giống âm “t”, nhưng hơi bật ra mạnh Đặt đầu lưỡi dưới nướu, khi bật âm ra đầu lưỡi chạm vào răng cửa dưới, hai răng khít chặt tạo một luồng khí mạnh thoát ra ngoài.

/ d / – Giống âm “d” nhưng hơi bật mạnh hơn chút Cũng đặt đầu lưỡi dưới nướu, tạo một luồng khí bật ra , đầu lưỡi chạm vào răng cửa dưới. Tương tự cách đọc của âm “t”.

/ t∫ / – Giống âm “ch” nhưng hơi chu môi khi phát âm. Đặt lưỡi thẳng chạm vào hàm dưới, môi tròn nửa, khí thoát ra trên bề mặt lưỡi.

/ dʒ / – Gần giống âm / t∫ / nhưng  có sự rung ở dây thanh quản Môi hơi tròn và chu về trước, lưỡi thẳng, chạm vào hàm dưới, khí thoát ra trên bề mặt lưỡi.

/ k / – Giống âm “k” nhưng hơi bậc mạnh, nâng phần sau của lưỡi, hạ thấp luồng khí bật mạnh làm cho dây thanh rung nhé.

/ g / – Giống âm “g” Nâng phần sau của lưỡi, chạm ngạc mềm và cách đọc tương tự âm /k/ / f / – Giống âm “ph” Khi học phát âm tiếng Anh đối với âm này, đặt hàm trên chạm nhẹ vào môi dưới.

/ v / – Giống âm “v” Tương tự âm /f/, hàm trên chạm môi dưới.

/ ð / – Đặt đầu lưỡi giữa hai hàm răng, luông khí thoát ra ở khe giữa hai hàm răng, thanh quản rung.

/ θ / – Cách đọc tương tự âm / ð / nhưng thanh quản không rung.

/ s / – Lưỡi đặt nhẹ ở hàm trên, ngạc mềm nâng, tạo luồng khí thoát ra từ mặt lưỡi và lợi nên không làm rung thanh quản.

/ z / – Cũng tương tự để lưỡi đặt nhẹ lên hàm trên, ngạc mềm nâng, tạo luồng khí thoát từ giữa mặt lưỡi và lợi nhưng làm rung thanh quản.

/ ∫ / – Môi chu ra, hướng về phía trước và môi tròn. Để mặt lưỡi chạm lợi hàm trên, nâng phần trước của lưỡi.  

Các cách luyện tập phát âm Tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Ngoài ra, phát âm chuẩn tiếng Anh còn tạo cho bạn sự chuyên nghiệp. Và tạo hứng thú với người nghe hơn. Người nghe sẽ có cảm giác muốn nghe những gì bạn nói hơn.

1. Học nghe cùng lúc với phát âm

Bên cạnh việc học nói và phát âm, bạn cần học cách luyện nghe tiếng Anh ngấm đúng cách. Khi bạn nghe, bạn sẽ thấy có một số âm khó phân biệt. Ví dụ 1: Did the speaker sleep or slip? sleep /sli:p/ (v): ngủ slip /slip/ (v): trượt Ví dụ 2: Did he hurt his chin or his shin? chin /tʃin/ (n): cằm shin /ʃin/ (n): ống chân Có nhiều cách để bạn bắt đầu học nghe tiếng Anh.

Ví dụ như xem phim ảnh, nghe những bài hát. Hoặc cày show truyền hình của Anh – Úc – Mỹ, talk show, chương trình phỏng vấn nói chuyện với người nổi tiếng… Hãy đăng ký theo dõi các trang web, Podcast và các kênh Youtube học tiếng Anh.

2. Luyện tập cơ miệng và môi

Khi bạn luyện nói tiếng Anh, bạn di chuyển miệng. Cách bạn chuyển động miệng cũng sẽ ảnh hưởng đến phát âm của bạn. Bước đầu tiên để tạo hình miệng đúng cách là chú ý và tập trung. Có một số cách để bạn có thể kiểm tra hình dáng miệng và môi của bạn có đúng hay chưa. Sử dụng gương: Cách này là cách đơn giản để bạn có thể thấy toàn bộ miệng và môi khi bạn đang nói.

Sử dụng 1 ngón tay đặt trước môi (giống như bạn giơ ngón tay trước miệng nói “suỵt”): Đừng di chuyển ngón tay của bạn khi bạn nói. Bạn sẽ cảm thấy đôi môi của bạn sẽ di chuyển ra xa hoặc áp vào ngón tay của bạn. Quan sát người khác và chú ý hình dạng miệng và môi của họ khi giao tiếp. Hãy thử làm theo khi bạn đang xem chương trình truyền hình hoặc bộ phim yêu thích. Bạn có thể bắt chước biểu cảm khuôn mặt và âm thanh giọng nói mà các diễn viên đang làm.

3. Tập trung vào lưỡi khi giao tiếp

Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh chuẩn   Ví dụ, sự khác biệt chính khi bạn đọc “rice” và “lice” là do sự chuyển động lưỡi của bạn. Khi bạn nói, bạn di chuyển lưỡi của bạn để tạo ra âm thanh. Có lẽ bạn sẽ không nhận thấy điều đó, vì bạn làm điều đó theo bản năng. Để cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của bạn, bạn cũng nên kiểm tra xem lưỡi của bạn chuyển dịch như thế nào. Một số âm khó nghe như chữ cái L và R, và âm Th. Nếu phát âm chính xác thì lưỡi của bạn sẽ nằm bên trong 2 hàm răng trước của bạn.

4. Cách phát âm tiếng Anh – Chia nhỏ từ khi đọc

Chia từ thành nhiều phần có thể dễ phát âm hơn. Để kiểm tra xem có bao nhiêu âm tiết, hãy đặt bàn tay của bạn ngay dưới cằm. Nói từ từ, mỗi lần cằm chạm vào tay bạn, đó là một âm tiết. Bạn thậm chí có thể viết từ này xuống giấy và chia thành nhiều phần. Để lại một khoảng trắng hoặc gạch “-” mỗi âm tiết. Mỗi âm tiết nên có ít nhất một nguyên âm: a, e, i, o, u, y. Nói chậm và dừng lại sau mỗi âm tiết.

5. Chú ý đến trọng âm của từ 

Tiếng Anh là ngôn ngữ có điểm nhấn lên xuống. Điều đó có nghĩa là bản cần phải nắm rõ được cách đánh trọng âm tiếng Anh chuẩn. Bạn có thể thấy điều này khi bạn nói to một từ. Ví dụ: Từ “INTRODUCE” được phát âm với trọng âm ở cuối. Vì vậy, theo cách phía trên, bạn sẽ chia nhỏ từ như thế này: “in-tro-DUCE.” Lưu ý: Đôi khi, nơi bạn đặt trọng âm trong một từ cũng có thể thay đổi ý nghĩa của từ.

Ví dụ như từ “PRESENT”: PREsent: Nhấn âm thứ 1 thì nó là danh từ (noun), có nghĩa là ngay lúc này, ngay lập tức, hoặc là món quà. preSENT: Nhấn âm thứ 2 thì nó là động từ (verb), có nghĩa là cung cấp hoặc hiển thị cái gì đó. Hầu hết các danh từ 2 âm tiết được nhấn trọng âm ở âm tiết thứ nhất. Với các động từ 2 âm tiết đều được nhấn trọng âm ở âm tiết thứ hai.

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ quá phức tạp, đừng lo lắng về việc ghi nhớ các quy tắc này, cách tốt nhất để học là nghe và thực hành. Hãy nhớ rằng hầu hết những người nói tiếng Anh bản địa đều không biết các quy tắc. Họ chỉ nói theo phản xạ mà từ bé đến lớn họ đã được nghe nhiều lần.

6. Học cách nói đúng ngữ điệu của câu

Học cách nói đúng ngữ điệu của câu
Học cách nói đúng ngữ điệu của câu

Trọng âm câu (ngữ điệu) là sự lên xuống trong câu, nó được xem như là tính nhạc trong tiếng Anh. Một số từ quan trọng hơn sẽ được nói một cách rõ ràng và có sức mạnh hơn so với phần còn lại của câu. Hãy thử đọc câu này thật to: “I ate some toast with butter in the morning.” Lúc này, bạn hãy nhấn mạnh những từ in đậm: “I ate some toast with butter in the morning.” Bạn cần biết từ nào quan trọng để nói chậm và nhấn câu đó, còn lại bạn đọc bình thường nhé.

7. Tự ghi âm và quay video lại

Để biết mình nói có đúng và tiến triển theo thời gian hay không. Lúc này, cách tốt nhất bạn nên làm là tự quay và ghi âm audio lại trong lúc bạn luyện nói tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng máy quay phim, điện thoại có chức năng quay video tốt. Khi bạn đọc to một từ tiếng Anh, bạn có xu hướng quen dần với âm điệu của chúng và tự tin phát âm chúng hơn về sau.

Đồng thời, việc ghi âm lại chính giọng nói của bạn sẽ giúp bạn rà soát lại các lỗi sai, đối chiếu và kiểm tra xem mình cần cải thiện cách phát âm tiếng Anh thế nào để có thể nghe giống với người bản xứ hơn.

8. Hãy tìm hiểu về IPA – Bảng ký hiệu phát âm quốc tế

Những bí kíp để phát âm tiếng Anh chuẩn không quá khó, cái khó chính là bạn cần phải có được những nguyên tắc và bí cho mình. Và bí kíp đầu tiên chắc không cần phải nói quá nhiều vì đây là điều bắt buộc chính là bạn hãy tìm hiểu về ký hiệu phiên âm của tiếng Anh quốc tế chuẩn để luyện tập cho thật nhuần nhuyễn.

Bảng ký hiệu phát âm quốc tế
Bảng ký hiệu phát âm quốc tế IPA

Hệ thống IPA là những ký hiệu phiên âm được tạo ra nhằm thống nhất cho mọi ngôn ngữ trên thế giới. Khi bạn đã thành thạo với các phiên âm đó, bạn sẽ phát âm chuẩn mà không gặp phải khó khăn. Hãy luyện tập nhưng nhớ là hãy nhờ các thầy cô nghe và chỉnh cho mình để bạn có thể phát âm một cách chuẩn nhất.

9. Hãy tra cách phiên âm khi bạn gặp một từ mới nào đó

Nếu như bạn đã biết cách để đọc phiên âm IPA rồi và đã trở thành phản xạ tự nhiên rồi thì cách để bạn giúp mình chuẩn hơn khi gặp một từ mới nào đó mà không biết đọc thì hãy tra từ điển về phiên âm của từ đó. Có những từ bạn nhìn khá quen mắt đấy nhưng cách đọc lại khiến bạn ngạc nhiên đấy nhé. Vì thế mà hãy tra từ điển để phát âm cho chuẩn chứ đừng đọc bừa bởi nếu không bạn sẽ phát âm sai và nghĩa có thể sẽ khác đi rồi đấy. 

10. Hãy luyện câu sau khi bạn đã luyện từ

Một trong những yếu tố được rất nhiều người hiện nay quan tâm chính là bạn hãy chú ý đến việc luyện câu nói dài hoặc ngắn sau khi bạn đã luyện từ thành thạo. Một vấn đề khi luyện câu chính là phải có ngữ điệu vì khi bạn đọc cả câu mà chẳng có một ngữ điệu nào, đọc tiếng Anh mà cứ bình bình như nhau thì quả thật người đối diện nghe được cũng khó mà có thể nắm bắt được bạn đang nói gì.

Hãy luyện tập theo cách từ nào có thể nhấn mạnh hay từ nào có thể đọc lướt qua. Bạn càng luyện tập đọc nhiều thì cách phát âm của bạn sẽ càng tốt hơn và đương nhiên rằng bạn sẽ giúp cho mình phát âm chuẩn hơn khi giao tiếp.

11. Xem các kênh truyền hình bằng tiếng anh

Để trao dồi phát âm tiếng anh, bạn nên thường xuyên xem phim, các chương trình mà bạn yêu thích với phụ đề tiếng anh. Khi xem thì bạn hãy chú ý đến cách phát âm của họ. Sau đó bắt chước và lặp đi lặp lại nhiều lần cho quen. Đây là một trong những phương pháp học tiếng anh rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

12. Kiên trì và tự tin

Trong bất cứ việc gì đều rất cần sự kiên trì không chỉ riêng phát âm tiếng anh. Nếu bạn không kiên trì, không tự tin vào bản thân thì chắc chắn dù mất bao nhiêu thời gian thì bạn cũng không thể đạt được kết quả tốt. Vì vậy, hãy kiên trì tập luyện, nghe nhiều, nói nhiều, chắc chắn một ngày bạn sẽ phát âm như người bản xứ.

13. Lựa chọn theo kiểu phát âm Anh-Anh hay Anh-Mỹ

Có rất nhiều vùng trên thế giới nói tiếng Anh chính vì vậy sẽ có rất nhiều kiểu phát âm. Tuy nhiên chỉ có 2 kiểu phát âm đặc trưng và được coi là chuẩn đó là: tiếng Anh – Anh và tiếng Anh – Mỹ. Vì thế bạn nên xác định ngay từ đầu là muốn học phát âm theo kiểu Anh – Anh hay Anh – Mỹ.

14. Tìm hiểu những từ hay phát âm sai

Bạn nên tìm hiểu những từ mà bản thân hay bị sai khi học phát âm tiếng Anh, bạn có thể lập danh sách những từ đó sau đó kiểm tra và học lại cách phát âm chuẩn.  

Xem thêm: Cách phát âm ed chuẩn bản ngữ

 

Các lỗi phát âm người Việt hay gặp

loi-hoc-phat-am-tieng-anh-cua-nguoi-viet
Lỗi học phát âm tiếng Anh của người Việt

Chính sự khác biệt trong văn hoá và lịch sử nên cách phát âm tiếng Việt rất khác với tiếng Anh, vì thế khi học phát âm tiếng Anh người Việt thường gặp nhiều khó khăn cũng như mắc một số lỗi sau:

Quên phát âm đuôi

Người Việt thường quên phát âm đuôi ed hoặc s es khi đọc tiếng Anh. Vì vậy chúng ta cần chú ý hơn mỗi khi đọc những danh từ số nhiều có s es hoặc các động từ ở thì quá khứ có đuôi ed.

Không phân biệt được nguyên âm ngắn và nguyên âm dài

 • Nhầm lẫn giữa /i:/ và /i/
 • Nhầm lân giữa /ʊ/ và /uː/

Bị nhầm lẫn giữa một số phụ âm

 • Nhầm lẫn giữa /t/, /tr/, /dʒ/ với âm /tʃ/
 • Nhầm lần giữa /ð/ với /d/ hay /z/
 • Nhầm lẫn giữa /ʃ/ giữa /s/
 • Nhầm lẫn giữa /r/ với /z/
 • Nhầm lẫn giữa /l/ với /n/
 • Nhầm lẫn giữa /j/ với /z/
 • Nhầm lẫn giữa hữu thanh và vô thanh.
 • Không biết cách nối âm và lướt âm.

Giải pháp để phát âm chuẩn tiếng Anh

Điều quan trọng nhất trong việc học phát âm và học tiếng Anh nói chung là chăm chỉ luyện tập và học tập trò chuyện trực tiếp với giáo viên bản ngữ. Một điều nữa là cố gắng vượt qua giới hạn. Đừng giới hạn bản thân bởi các âm của tiếng Việt.  

Bạn học gì tại khóa “Giao tiếp phát âm chuyên sâu của EIV”

 • Lớp học 100% GIAO TIẾP VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ đến từ các quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…
 • Các giáo viên sẽ giúp bạn sửa lỗi phát âm sai mà người Việt hay gặp phải như: /s/, /sh/, /ch/, /t/, /d/,…
 • Kiểm tra đầu vào trước khi bắt đầu lớp học cùng chuyên viên phòng đào tạo.
 • 12 chủ đề học hấp dẫn, gần gũi xuyên suốt 12 tuần học.
 • Kiểm tra định kỳ giữa khóa và cuối khóa để đánh giá và so sánh năng lực của mỗi học viên.
 • Lớp học chỉ 5 – 6 học viên, đảm bảo bạn có thời gian tương tác cùng Thầy/Cô giáo.
 • Luyện nói những đoạn hội thoại với người bản xứ một cách tự nhiên và tự tin nhất.
 • Vận dụng được những gì đã học vào công việc và học tập, từ đó có thể giao tiếp được với đồng nghiệp, thầy cô, đối tác ngoại quốc.
 • Lớp học vui vẻ, sáng tạo với các hoạt động học & thực hành gần gũi.

 

Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh khi học với giáo viên nước ngoài
Bạn sẽ Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn khi học với giáo viên nước ngoài

 

EIV Education – Nơi giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh như người bản xứ

Hiểu được sự quan trọng của việc phát âm đúng trong Tiếng Anh. EIV Education đã và đang triển khai khóa học với các chủ đề phát âm chuyên sâu, thuyết trình, nói trước đám đông,….giúp bạn làm chủ mọi cuộc hội thoại. Cùng với đội ngũ giáo viên bản xứ đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi sẽ giúp bạn khai phóng năng lực ngoại ngữ còn tiềm ẩn.

Mọi thắc mắc hay đóng góp ý kiến, vui lòng liên hệ hotline toàn quốc 028 7309 9959 của EIV Education để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể điền FORM ĐĂNG KÍ dưới đây, bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất!

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời cho Phát âm tiếng Anh chuẩn có lợi ích gì? Và từ đó đầu tư hơn cho việc luyện phát âm chuẩn tiếng anh!

 

>>Xem thêm: Khoá học trực tuyến 1-1 tăng level đột ngột cùng giáo viên bản ngữ tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

Tiếng anh 1 kèm 1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *