Giải đáp lí do học tiếng anh giao tiếp “hoài” vẫn chưa giỏi

Ai cũng muốn coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai nhưng làm thế nào để giỏi và sử dụng ngôn ngữ này như người bản địa lại là một câu chuyện rất gian nan.Nếu xác định được nguyên nhân của việc học tiếng anh giao tiếp và tìm ra phương pháp rèn luyện phù hợp thì việc “chinh phục” tiếng Anh sẽ không còn là ước mơ xa tầm với.

Học tiếng Anh giao tiếp chưa giỏi vì không xác định mục tiêu rõ ràng

Không xác định mục tiêu rõ ràng dẫn đến việc không biết mình phải bắt đầu từ đâu và như thế nào để lên kế hoạch học tập phù hợp. Điều này đồng nghĩa với việc người học sẽ không xây dựng được lộ trình cụ thể, cũng như xác định thời gian hoàn thành mục tiêu. Đến khi những khó khăn cố hữu của tiếng Anh kéo đến, họ sẽ dễ dàng bỏ cuộc ngôn ngữ này.

tiếng anh giao tiếp

Học tiếng Anh là cả quá trình, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu trước khi bắt đầu (Ảnh-EIV)

Chỉ “chăm chăm” học ngữ pháp, từ vựng

Không ít người hàng ngày vẫn “cày cuốc” với các cấu trúc ngữ pháp nhưng càng học nhiều càng cảm thấy rối rắm, chán nản. Trong khi việc tích cực nói, viết, chấp nhận mắc lỗi, và luôn có ý thức sửa lỗi mới làm cho ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp của người học trở nên hoàn thiện.

Cùng với đó, việc học từ vựng bằng cách “tập chép” hàng ngày hay cài ứng dụng và nhắc nhở liên tục trên điện thoại cũng không hoàn toàn hiệu quả. Việc “nhồi nhét” quá nhiều từ vựng trong ngày một cách máy móc sẽ khiến người học nhanh quên, thậm chí nhầm lẫn giữa các từ.

tiếng anh giao tiếp

Thay vì học ngữ pháp, bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến tiếng anh online với các kỹ năng mềm như nghe, nói, đọc, viết (Ảnh-EIV)

Môi trường học kém hiệu quả

Việc tham gia vào các câu lạc bộ, diễn đàn để giao lưu và tăng cường cơ hội học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài sẽ không có hiệu quả nếu bạn chỉ coi đó là một “sân chơi”. Thay vào đó, hãy tìm một môi trường thích hợp, mà ở đó bạn vừa được học tập bài bản, khoa học cả về ngữ pháp, từ vựng; vừa có môi trường trau dồi các kỹ năng cùng những người có chuyên môn hay người bản xứ. Điều quan trọng là bạn phải học một cách nghiêm túc và có mục tiêu rõ ràng.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng dạy tiếng anh giao tiếp tại nhà, EIV Education là điểm đến lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu học hỏi và phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh.

EIV Education tự tin là địa chỉ cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng dẫn đầu ngành (Ảnh-EIV)

Bên cạnh việc được học tập trong một môi trường năng động, vui nhộn, thực hành các tình huống cụ thể theo giáo trình, thực tế ngoài cuộc sống, học viên tại EIV Education còn được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, được xây dựng trên các giá trị và tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế.

Tất cả giáo viên bản xứ đều có chuyên môn, bằng cấp giảng dạy quốc tế, điều này sẽ giúp học viên dễ dàng khắc phục và hoàn thiện điểm yếu để chinh phục tiếng Anh giao tiếp.

Hiện chương trình đào tạo tại EIV Education phù hợp cho các học viên với cấp bậc phù hợp cho từng độ tuổi và nhu cầu như:tiếng Anh thiếu nhi, tiếng Anh thiếu niên, tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh dành cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với EIV qua tổng đài toàn quốc 028 7309 9959 để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về dịch vụ hiện hành.

Xem thêm: Giáo viên bản ngữ dạy tiếng anh tại nhà 

Học tiếng anh one to one

Tham khảo địa chỉ facebook tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *