Top 9 Sách Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề Cực Hay

Top sách tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề cực hay

Các nội dung học tiếng Anh giao tiếp không được sắp xếp hợp lý khiến bạn không học hiệu quả? Cùng xem ngay top 12 sách tiếng anh giao tiếp theo chủ đề mà giáo viên bản ngữ của EIV Education chia sẻ nhé.

Để nâng cao trình độ học tiếng Anh đòi hỏi phải dành nhiều thời gian luyện tập. Nhất là với tiếng Anh giao tiếp, bạn không chỉ học từ vựng mà còn tập nói và nghe thường xuyên. Điều này gây ra nhiều trở ngại trong quá trình học tập của các bạn. Tuy nhiên vẫn có cách để giúp bạn học giao tiếp một cách dễ dàng hơn. Đó là bằng việc học và làm theo hướng dẫn sách tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề.

Everyday Conversations English

Everyday Conversations English là cuốn sách tiếng Anh giáo tiếp phù hợp với những bạn sơ cấp và trung cấp. Cuốn sách bao gồm nhiều đoạn hội thoại diễn ra xung quanh cuộc sống thường ngày. Đó có thể là các câu chào hỏi, đi siêu thị, du lịch, nghe điện thoại,…Ứng với mỗi đoạn hội thoại ấy, bạn sẽ tìm được các ghi chú để xác định câu, từ cụ thể.

Các chủ đề được phân chia rõ ràng. Hơn hết, sách còn kèm theo các đoạn dịch bằng tiếng Việt giúp bạn dễ tiếp cận hơn. Có thể thấy, Everyday Conversations English là cuốn sách tiếng Anh học giao tiếp bạn nên có.

sách tiếng anh giao tiếp theo chủ đề - Everyday Conversations

 

American Accent Training

Sách American Accent Training là một bộ sách giúp bạn luyện nói tiếng Anh theo giọng Mỹ. Nội dung được thiết kế với 13 chương riêng biệt với nhiều bài học khác nhau. Mỗi chương chia thành nhiều bài học nhỏ, với mỗi bài là một track trong CD. Phần đầu chương sẽ là phần giới thiệu ngắn.

Kết thúc chương sẽ là những bài luyện tập phát âm. Bằng việc kèm theo 5 CD, cuốn sách tiếng Anh giáo tiếp theo chủ đề này giúp bạn học nói tiếng Anh thường xuyên và đều đặn hơn. Bạn có thể nghe đoạn track nhiều lần để có thể cải thiện trình độ của mình. Một cuốn sách thú vị giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thật hiệu quả.

Sách American Accent Training
Sách American Accent Training

 

Xem Ngay: Top 16+ Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất.

Eng Breaking

Học giao tiếp tiếng Anh không hề khó khi đã có Eng Breaking. Eng Breaking là bộ sách tiếng Anh giao tiếp phù hợp cho mọi đối tượng. Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hay đã học tiếng Anh nhưng giao tiếp kém. Đây chính xác là cuốn sách dành cho bạn. Sách được biên soạn với bố cục mạch lạc với nhiều nội dung hấp dẫn.

Cuốn sách giúp bạn tiếp cận tiếng Anh giao tiếp theo phương pháp mới. Nâng cao kỹ năng nghe để giao tiếp được tốt hơn. Bộ sách còn có những đoạn hội thoại hấp dẫn về các tình huống khác nhau. Điều này giúp bạn luyện tập được nhiều dạng hơn, cải thiện thêm trình độ của mình.

sách tiếng anh giao tiếp theo chủ đề - Eng Breaking

 

Speak English Like An American

Để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt hơn, bạn cần học nói thật chính xác. Speak English Like An American là cuốn sách sẽ giúp bạn luyện nói tăng phần thú vị hơn. Cuốn sách đem đến cho bạn đọc những tình huống giao tiếp tiếng Anh thường ngày. Đó là câu chuyện của Bob và mọi người xung quanh.

Với cách học này, bạn có thể nắm bắt được cách nói mà người bản ngữ thường dùng. Chẳng hạn như tiếng lóng hay thành ngữ tiếng Anh mà người Mỹ dùng trong giao tiếp. Bằng sự hướng dẫn của cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nói của mình.

sách tiếng anh giao tiếp theo chủ đề - Speak English like an American

 

Hacking Your English Speaking

“Hacking your English Speaking” nằm trong top những cuốn sách tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề hay nhất được xây dựng bằng phương pháp học qua sơ đồ tư duy. Đây là một cách học thông minh và vô cùng hiệu quả, những kiến thức được thể hiện qua các hình ảnh sinh động và cách tự tóm tắt bài học sẽ giúp người học nhớ lâu hơn.

Trình tự cuốn sách được sắp xếp khoa học, tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi trình tự học  giữa các chương tuỳ vào mục đích và trình độ ngoại ngữ hiện tại.

sách tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề - Hacking Your English Speaking
Sách Hacking Your English Speaking

Xem thêm: 12 Sách Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm.

Speaking Out – Nói tiếng anh dễ dàng cho người mới học

Sách Speaking Out cung cấp và hướng dẫn khá chi tiết các phương pháp giao tiếp tiếng Anh với các mẫu câu thông dụng ngắn gọn. Từ ngữ được sử dụng trong các tình huống đều được chọn lọc, điều chỉnh phù hợp với văn phong của người Việt, giúp bạn cảm thấy tiếng Anh quen thuộc và gần gũi hơn.

sách tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề - Speaking Out
Sách Speaking Out

English Pronunciation in Use

Đây là một trong những cuốn sách luyện tập và giúp cải thiện phát âm tiếng Anh rất hiệu quả của đại học nổi tiếng Cambridge. Sách gồm 60 unit với các khía cạnh của phát âm như phát âm riêng lẻ, trọng âm,… Đặc biệt, mỗi unit sẽ đi kèm với một tệp âm thanh có sẵn trong CD đi kèm.

Quyển sách giao tiếp tiếng Anh này phù hợp với mọi đối tượng độ tuổi vì nó chia thành nhiều cấp độ khác nhau, các tệp âm thanh đính kèm cũng được sắp xếp khoa học, giúp người học dễ dàng tìm kiếm để hỗ trợ việc học.

Sách English Pronunciation in Use
Sách English Pronunciation in Use

Fluent in 3 months

Cuốn sách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề “Fluent in 3 months” giúp loại bỏ những khó khăn của người học tiếng Anh. Sách vận dụng những kỹ thuật thực tế, đưa ra những phương pháp nhớ từ vựng nhanh và lâu. Tác giả phân tích cụ thể một số nhóm ngôn ngữ như: điểm tương đồng giữa các ngôn ngữ thuộc cùng một nhóm thông qua mẹo hoặc đặc điểm nào đó, qua đó giúp người học dễ ghi nhớ một số ngôn ngữ nhất định ngoài tiếng Anh.

Sách Fluent in 3 months
Sách Fluent in 3 months

Effortless English 

Ưu điểm nổi bật của Sách Tiếng Anh Giao Tiếp Effortless English này có thể kể đến mô hình người hỏi và có người trả lời, có sự tương tác qua lại nhờ đó tăng sự phản xạ cho người học. Bạn có thể học cùng ứng dụng Mcplatform mọi lúc, mọi nơi vô cùng tiện lợi. Chỉ cần quét mã QR ở sau bìa sách là bạn đã có thể tham gia học.

Sách Effortless English
Sách Effortless English

Hack não 1500

Từng làm mưa làm gió trong cộng đồng học tiếng Anh, cuốn sách Hack não 1500 là một trong những cuốn sách cực kỳ hữu ích trong việc nâng cao vốn từ vựng nhờ những hình ảnh vui nhộn, những ví dụ thực tế và hài hước theo từng chủ đề.

Hack Não 1500
Hack Não 1500

Bên cạnh thiết kế bắt mắt và minh hoạ sống động, cuốn sách còn cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về phát âm, cách ghi nhớ cũng như luôn bổ sung bài tập vận dụng đi kèm.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo

Đây có thể được xem như là cuốn sách “gối đầu giường” cho những người muốn tập trung vào việc cải thiện phát âm chuẩn chỉnh. Cuốn sách giúp người đọc giao tiếp tiếng Anh hiệu qủa hơn thông qua việc cung cấp các mẹo hữu ích để học và phát âm các từ vựng thông dụng.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo
Phát âm tiếng Anh hoàn hảo

Cuốn sách được biên soạn dựa trên chính những kinh nghiệm của tác giả Paul S Gruber trong công cuộc luyện phát âm cho hàng triệu học viên trên toàn cầu.

Basic Tactics For Listening

Đây được nhiều người công nhận là cuốn sách hiệu quả cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Thông qua các đoạn hội thoại cơ bản, cuốn sách giúp người học luyện kỹ năng nghe hiểu cũng như cải thiện cách phát âm và làm quen với ngữ điệu của người nước ngoài.

Basic Tactics For Listening
Basic Tactics For Listening

Cuốn sách được chia thành những chủ đề khác nhau rất thông dụng trong đời sống như thể thao, du lịch, ăn uống, hỏi thăm, mua sắm,… vừa giúp bạn nâng cao trình độ, vừa bổ sung thêm các từ vựng và mẫu câu cần thiết trong giao tiếp.

Tại sao nên đọc sách tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề?

Giúp ta nhớ lâu hơn

Thường thì chúng ta đều gặp phải vấn đề học trước quên sau, khiến cho việc học tiếng Anh trở nên khó khăn hơn. Dù đã học tiếng Anh đã khá lâu nhưng khi được hỏi về trình độ, chúng ta vẫn cảm thấy chưa tự tin.

Với phương pháp học từ sách tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề, ta sẽ tập trung vào học từng chủ đề riêng biệt và học những từ, cụm từ liên quan đến chủ đề đó. Điều này giúp cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn, thay vì học ngẫu nhiên các từ vựng. Từ đó, ta sẽ xây dựng được một khung kiến thức vững chắc về chủ đề đó và cảm thấy tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh.

Dễ hình dung hơn

Hơn nữa, học theo chủ đề giúp ta dễ hình dung hơn. Khi học từ vựng tiếng Anh và cụm từ liên quan đến một chủ đề, ta cũng đồng thời học được cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh thực tế. Điều này giúp ta dễ dàng hình dung và sử dụng các từ vựng và cụm từ đó trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Bản chất của phương pháp này là não bộ của chúng ta sẽ chủ yếu nhớ đến những từ hoặc cụm từ ngắn khi chúng ta muốn nói một câu hoàn chỉnh. 

Ví dụ: khi học chủ đề về bán hàng, chúng ta sẽ nhớ đến những từ như “customer” và “money”, cũng như các cụm từ như “sale for resale” và “foreign supplier”. Tất cả những từ và cụm từ này liên quan đến nhau và liên quan đến thực tế, giúp cho những câu nói của chúng ta trở nên tự nhiên và thuyết phục hơn.

 

Không phải bất cứ ai cũng tìm thấy một cuốn sách tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề phù hợp. Việc lựa chọn đúng đắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và có chiến lược học tập tốt nhất. Với những chia sẻ thú vị trên, EIV mong rằng bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo nhất.

>> Học theo sách nhưng khả năng giao tiếp của bạn vẫn chưa được cải thiện nhiều, hãy thử ngay:

Khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ Anh, Mỹ, Úc, Canada… tại EIV Education để “Speak English Like An American” một cách thần tốc nhé!

học tiếng anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *