Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Cho Trẻ Em – Chứng Chỉ Tiếng Anh Cambridge

Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Cho Trẻ Em – Chứng Chỉ Tiếng Anh Cambridge

Ngày nay, tiếng Anh dành cho trẻ em đang được quan tâm đặc biệt. Vậy bạn đã nắm rõ các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em chưa? Cùng EIV Education xem bài viết này nhé.

Việc giáo dục cho trẻ có ý thức học tiếng ngay từ sớm giúp trẻ có thể phát triển được những kỹ năng của mình. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần xác định một lộ trình học tiếng Anh tốt nhất cho con mình. Ngoài ra, việc biết được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho trẻ, sẽ góp phần đánh giá tốt hơn về khả năng mà trẻ làm được.

Các Cấp Độ Của Chứng Chỉ Tiếng Anh Cho Trẻ Em

1. Starters

Starters là chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ từ 7 tuổi trong hệ thống chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em của đại học Cambridge. Trẻ phải đáp ứng đủ số giờ học tương ứng là 100 giờ. Ở cấp độ này nếu xét với khung tiêu chuẩn châu Âu sẽ tương đương với A1.

2. Movers

Movers là cấp độ tiếng Anh tiếp theo được xem là tương đương với A1, một tiêu chuẩn đánh giá từ châu Âu. Ở cấp độ này, trẻ phải hoàn thành ít nhất là 175 giờ. Đây là chứng chỉ tiếng anh cho trẻ em có độ tuổi từ 7 đến 11 tuổi.

3. Flyers

Trong các cấp độ về chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ, có thể nói đây là cấp độ khó nhất. Mức độ này dành cho trẻ có độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi. Trẻ sẽ hoàn thành 250 giờ học và tương đương A2 theo khung tiêu chuẩn châu Âu.

các chứng chỉ tiếng anh cho trẻ em Flyers

Cả ba cấp độ trên đều kiểm tra về 4 kỹ năng ở trẻ. Đó là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Từ đây, trẻ có thể tiếp cận tiếng Anh một cách trọn vẹn và toàn diện hơn. Phụ huynh sẽ không phải lo lắng với nguy cơ trẻ bị học lệch với khả năng của mình.

>> Xem thêm: 15 bộ Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Em mà phụ huynh nên mua

4. Chứng chỉ KET

KET (Key English Test) là chứng chỉ tương đương cấp độ sơ cấp (A2) trên khung đánh giá năng lực ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu CEFR).

Bài thi KET sử dụng các tình huống thực tế với đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, nhằm mục đích đánh giá các kỹ năng thực tế và giúp trẻ có thể tự trang bị kỹ năng ngoại ngữ trong học tập và cuộc sống.

Mặc dù ở mức độ cơ bản, nhưng kỳ thi giúp các con và phụ huynh nhận định được điểm mạnh điểm yếu của trẻ, từ đó có phương pháp cải thiện và phát huy ưu nhược điểm trong việc học ngoại ngữ. 

Cách tính điểm chứng chỉ KET

Practice test score Cambridge English Scale  score CEFR level
28 140 Level B1
20 120 Level A2
13 100 Level A1
7 82* -
*minimum score reported for A2 Key

*Lệ phí cho kỳ thi Chứng chỉ KET là 1.100.000 VNĐ cho mỗi lần thi

5. Chứng chỉ PET

PET (Preliminary English Test) là loại chứng chỉ tiếng Anh tương đương mức trung cấp (B1) theo khung đánh giá năng lực ngôn ngữ CEFR. 

Bài thi PET sẽ có 2 dạng: PET và PET for Schools, trong đó PET phù hợp với đối tượng sinh viên và người đi làm và PET for Schools sẽ có nội dung, chủ đề phù hợp với học sinh. 

PET cũng có 3 phần thi với 4 kỹ năng như kỳ thi KET. Ngoài ra, các thí sinh tham dự kỳ thi đạt kết quả từ 120-170 điểm theo thang điểm Cambridge sẽ được nhận chứng chỉ. 

Cách tính điểm Chứng chỉ PET

Practice test score Cambridge English Scale  score CEFR level
29 160 Level B2
23 140 Level B1
13 120 Level A2
5 102* -
*minimum score reported for B1 Preliminary

*Lệ phí cho kỳ thi Chứng chỉ PET là 1.100.000 VNĐ cho mỗi lần thi

6. Chứng chỉ TOEFL

Đây là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mang tính học thuật cao. Chứng chỉ TOEFL không chỉ dành cho trẻ em mà còn có thể được sử dụng cho việc du học đại học, cao học hay hơn nữa tại nước ngoài.

Một bài thi TOEFL sẽ bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và đòi hỏi một khả năng tiếng Anh tốt để trả lời các câu hỏi trong bài thi trên. Cũng vì lí do đó, để đạt được chứng chỉ này, bạn sẽ cần nhiều thời gian ôn luyện để có được kết quả tốt.

Song, nếu bạn đạt điểm cao trong bài thi TOEFL, chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá rất cao và có thêm nhiều cơ hội được nhận du học tại các trường tốt tại nước ngoài. Ngoài ra, chứng chỉ này chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày nhận kết quả nên bạn có thể sẽ phải thi lại nhiều lần để duy trì đánh giá.

7. Chứng chỉ IELTS

Cũng giống với chứng chỉ TOEFL, chứng chỉ IELTS cũng là một chứng chỉ có thời hạn 2 năm dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh, hỗ trợ cần thiết cho những người có ý định đi du học tại nước ngoài cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia. Tuy nhiên, so với chứng chỉ TOEFL thì chứng chỉ IELTS phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn rất nhiều bởi độ chính xác cao ở khả năng đánh giá năng lực tiếng Anh.

Đối với lại chứng chỉ này, sẽ có hai loại đó là IETLS Academic và IELTS General Training. Bài thi của cả hai loại chứng chỉ đều tương đồng ở kỹ năng nghe và nói, còn lại khác nhau ở kỹ năng đọc và viết. Đây là một bài thi có độ khó được đánh giá là rất cao, thậm chi những người có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt cũng khó có thể đạt được điểm thi IELTS cao.

So sánh các loại chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em

Dưới đây là bảng tóm tắt về đánh giá chung của các loại chứng chỉ mà EIV vừa kể trên để bố mẹ có thể dễ dàng tham khảo nhé:

Chứng chỉ Thời hạn Độ khó Khả năng ứng dụng
Starters Vĩnh viễn Dễ Đánh giá khả năng tiếng Anh khi mới bắt đầu học
Movers Vĩnh viễn Trung bình Hình thành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng như đọc và viết cơ bản
Flyers Vĩnh viễn Cao Đánh giá kỹ năng giao tiếp cũng như nghe, đọc, viết tiếng Anh theo tình huống ngắn
KET Vĩnh viễn Trung bình Đánh giá mức độ hiểu và giao tiếp tiếng Anh hằng ngày
PET Vĩnh viễn Dễ Đánh giá khả năng gia tiếp triếng Anh của trẻ
TOEFL 2 năm Cực khó Đánh giá một cách chính xác năng lực thông qua 4 kỹ năng, tăng cơ hội việc làm hay được du học ở nước ngoài
IELTS 2 năm Cực khó Đánh giá một cách chính xác năng lực thông qua 4 kỹ năng, tăng cơ hội việc làm hay được du học ở nước ngoài

Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Cho Trẻ Em Quan Trọng Như Thế Nào?

Thông qua các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em, phụ huynh sẽ là người biết được khả năng của con mình một cách khách quan nhất. Qua mỗi bài thi sẽ cho thấy những thế mạnh và khuyết điểm của trẻ. Từ đó, ba mẹ sẽ là người giúp các em có xác định phương hướng rèn luyện tốt nhất.

các chứng chỉ tiếng anh cho trẻ em
Dạy trẻ học tiếng Anh rất khó khăn

Ngoài ra các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em còn giúp phụ huynh có thể theo sát tiến độ của con mình. Cũng như biết được sự tiến bộ trong mỗi ngày của các con. Học tiếng Anh ngay từ sớm chính là giúp trẻ hình thành một thói quen tốt. Trẻ sẽ dễ dàng bỏ đi mặc cảm tự tin, tâm lý ngại ngùng của mình để tiếp xúc với tiếng Anh. Có thể nói đây là bước khởi đầu rất quan trọng. Bởi nó giúp các em trang bị đầy đủ cho một tương lai tươi sáng sau này.

Bố mẹ nên làm gì để giúp trẻ đạt những chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em?

Giai đoạn trẻ từ 1 đến 8 tuổi là “thời điểm vàng” để trẻ tiếp xúc và học một ngôn ngữ mới bởi đây là thời điểm mà trẻ bắt chước và học hỏi rất nhanh cũng như khả năng ghi nhớ cực kỳ tốt. Vì vậy, bố mẹ chính là những người hỗ trợ đắc lực trong việc hình thành môi trường học tiếng Anh hiệu quả cho con. Cụ thể như:

1. Giúp trẻ học thêm nhiều từ vựng

Việc nâng cao vốn từ vựng cho trẻ sẽ giúp trẻ có thể hiểu được các câu tiếng Anh chính xác hơn, cũng vì thế mà trẻ có thể biểu đạt được suy nghĩ, cảm xúc và giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy. Bên cạnh đó, các bài thi cũng đòi hỏi người thi phải có cho mình một cốn từ vựng dồi dào, nâng cao bao ồm cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa, thành ngữ,… nên bổ sung từ vựng cho trẻ là cần thiết để trẻ không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình làm các bài thi.

2. Tăng cường nói tiếng Anh trong khi học

Học tiếng Anh luôn phải đi kèm với thực hành chúng mọi lúc mọi nơi. Dù cho trẻ có học bao nhiêu hay có vốn từ vựng nhiều như thế nào đi chăng nữa, nếu trẻ không thực hành nói hay giao tiếp tiếng Anh thì sẽ không đạt được hiệu quả cao. Bố mẹ cần giúp trẻ hình thành nên thói quen giao tiếp, trò chuyện bằng tiếng Anh liên tục và thường xuyên để giúp trẻ nâng cao khả năng nói một cách vượt trội.

Bố mẹ nên làm gì để giúp trẻ đạt những chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em?
Bố mẹ nên làm gì để giúp trẻ đạt những chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em?

3. Tạo ra một môi trường học tập tiếng Anh cho bé

Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên và vô thức là một cách hiệu quả để giúp trẻ học hỏi và tiếp thu một ngôn ngữ mới. Bố mẹ cần phải cây dựng cho con một môi trường tốt để con tiếp xúc tiếng Anh đều đặn như cho con nghe nhạc, xem phim hoạt hình hay đọc sách bằng tiếng Anh,… Ngoài ra, bố mẹ cũng nên dành ít thời gian mỗi ngày trò chuyện bằng tiếng Anh với con để con có thể phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em tại EIV

Chương trình luyện thi chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em tại EIV được xây dựng chuyên biệt cho mỗi học sinh. Hệ thống giáo trình được lựa chọn và cập nhật từ các bộ giáo trình quốc tế chất lượng. Cùng với đội ngũ giảng viên bản ngữ đầy kinh nghiệm trong giảng dạy và ôn luyện thi các loại chứng chỉ. Đặc biệt, tại EIV Education, mỗi học viên đều được cam kết chuẩn đầu ra bằng hợp đồng.

Quý phụ huynh mong muốn con có môi trường và lộ trình luyện thi chất lượng, vui lòng liên hệ theo Hotline 028 7309 9959 

Con đường chinh phục tiếng Anh cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với cách cho trẻ em được tiếp xúc với tiếng anh ngay từ sớm với các giáo viên bản ngữ người Mỹ, Anh, Úc, Canada… chính là lợi thế mà sau này các em có được. Hi vọng rằng, các bậc phụ huynh sẽ đưa ra hướng đi tốt nhất giúp các em phát triển mình hoàn thiện hơn.

Xem ngay: Tiếng Anh cho trẻ em 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ giúp bé phát âm giọng chuẩn nhất

dạy tiếng anh cho trẻ em 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *