Các Loại Văn Bằng Chứng Chỉ Tiếng Anh Thông Dụng Hiện Nay

Các Loại Văn Bằng Chứng Chỉ Tiếng Anh Thông Dụng Hiện Nay

 

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang boăn khoăn về vấn đề các chứng chỉ tiếng anh để ra trường, học tập hay công việc,… Tùy theo mỗi mục đích sử dụng mà bạn cần phải chọn loại chứng chỉ tiếng anh phù hợp với bản thân. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về các loại văn bằng chứng chỉ tiếng anh thông dụng hiện nay nhé!

TOEIC

Viết tắt của từ Test of English for International Communication. Đây là loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến. Toeic được công nhận hầu hết các nước trên thế giới. Hiện nay, Toeic được sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng anh của nhiều trường Đại học, cao đẳng. Vì thế, nếu bạn muốn có chứng chỉ tiếng anh để ra trường, xin việc vào các công ty có môi trường quốc tế hay tiếng anh giao tiếp thì rất nên học Toeic. Trung tâm được chấp nhận cung cấp chứng chỉ Toeic là IIG. Bài thi Toiec gồm 2 kĩ năng chính là nghe và đọc hiểu. Điểm Toeic có thang điểm từ 10-990. Các Loại Văn Bằng Chứng Chỉ Tiếng Anh Thông Dụng Hiện Nay - TOEIC

 

TOEFL – các loại văn bằng chứng chỉ tiếng anh

TOEFL là bài thi được thiết kế và phát triể  bởi ETS. Bài thi đánh giá thí sinh ở cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết trong môi trường học thuật. Chứng chỉ này được sử dụng cho việc đi du học, học đại học và cao học hoặc định cư ở nước ngoài. Bài thi TOEFL khó hơn rất nhiều so với TOEIC và còn thay đổi qua từng năm.

Tại Việt Nam, nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL là IIG. Mọi người có thể thi TOEFL dưới 2 hình thức: online và offline.

 


Các Loại Văn Bằng Chứng Chỉ Tiếng Anh Thông Dụng Hiện Nay - TOEFL

 

IELTS

Đây là một trong các văn bằng chứng chỉ tiếng anh có giá trị và thông dụng nhất hiện nay. IELTS được thiết kế đánh giá toàn diện 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chứng chỉ IELTS được rất nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận. Được sử dụng chủ yếu cho việc đi du học, làm việc hoặc giao tiếp trong môi trường nước ngoài. Muốn thi IELTS, bạn có thể đăng ký nhiều nơi, từ các trung tâm học đến các trường đại học, nhưng trung tâm phát bằng IELTS chính thức là IDP Education Vietnam.

 

CEFR – Hệ thống chứng chỉ của Cambridge

CEFR là viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages. Đây là một chứng chỉ còn khá mới lạ đối với nhiều người. Chứng chỉ CEFR chủ yếu đo lường kĩ năng gia tiếp và rất có uy tín ở Châu Âu.

Cũng giống như các chứng chỉ tiếng anh quốc tế khác, chứng chỉ tiếng anh của Cambridge với mục đích học tập, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài. Tuy nhiên, khác với những chứng chỉ kia chỉ có thời hạn 2 năm, chứng chỉ tiếng anh Cambridge có giá trị vĩnh viễn. Bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

các chứng chỉ tiếng anh quốc tế
Các cấp độ của chứng chỉ tiếng anh của Cambridge

Chứng chỉ tiếng anh Cambridge còn khá xa lạ, nhưng đây là chứng chỉ tiếng tổng quát dành cho mọi lứa tuổi.

Trên đây là một số các loại văn bằng chứng chỉ tiếng anh thông dụng mà bạn cần lưu ý để theo học lấy chứng chỉ phù hợp với mục đích của bản thân  

 

> Để phần thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của bạn đạt kết quả cao nhất, hãy tham khảo: Luyện thi IELTS, TOEIC… cùng giáo viên bản Ngữ chất lượng cao tại EIV Education

học tiếng anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *