8 Sách Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Nhất Định Phải Có

bộ sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Business Goals Professional English

 

Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hiện nay, tiếng anh là một điểm cộng và ưu thế với người đi làm. Để được xét tăng lương, thăng chức hay đi công tác nước ngoài, bạn đều phải giao tiếp tiếng anh giỏi. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những cơ hội trên. Hãy cùng EIV Education chọn ngay 4 cuốn sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm dưới đây.

 

1. English Pronunciation In Use

English Pronunciation In Use là cuốn sách vàng trong làng học tiếng Anh, giúp các bạn học sinh hay những người đi làm học giao tiếp một cách tốt nhất. Đây là cuốn sách thuộc nhà xuất bản của Đại học Cambridge, gồm 60 bài học. Tất cả bài học trong cuốn sách này đều được hỗ trợ tài liệu và audio với giọng tiếng Anh chuẩn.

Bộ sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm này gồm 3 cuốn:

 • English Pronunciation in use – Elementary
 • English Pronunciation in use – Intermediate
 • English Pronunciation in use – Advanced

 

4 Sách Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Nhất Định Phải Có - English Pronunciation

 

Bên cạnh đó, sách này chủ yếu tập trung vào phần phát âm và nghe, là sách tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm hữu ích nhất. English Pronunciation In Use là bộ sách đi từ các cấp độ cơ bản đến các cấp độ nâng cao hon gồm 4 phần: trọng âm, nối âm, âm đơn và ngữ điệu. Sách còn minh họa cho người học bằng các hình ảnh, hướng dẫn đặt các vị trí răng, môi và lưỡi sao cho đúng cách để phát âm tốt nhất. 

Song song với bài học, bộ sách có một hệ thống bài tập bàn bản giúp bạn ôn luyện và nhớ lâu hơn. Phần tài liệu tham khảo cuối sách với kí hiệu âm vị, các cặp âm thanh,… rất hữu ích.

 

2. English Vocabulary In Use

Cuốn sách English Vocabulary In Use là tài liệu học giao tiếp rất hiệu quả. Để khắc phục được việc thiếu từ vựng, mất tự tin và khó khăn khi muốn diễn đạt ý của mình trong giao tiếp, bạn nên mua cuốn sách này để phục vụ cho việc tìm tòi từ vựng của mình. Cuốn sách này cũng được xuất bản tại trường Đại học Cambridge với 4 cấp độ khác nhau:

 • Elementary
 • Pre – Intermediate & Intermediate
 • Upper – Intermediate
 • Advance

Nên dù bạn ở trình độ nào, bạn cũng chẳng thể bỏ qua cuốn sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm này được đâu.

sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm - EnglIsh vocabulary in use

 

3. Everyday Conversations English

Everyday Conversations English là sách tiếng Anh cho người đi làm được văn phòng thuộc Bộ ngoại giao Hoa kỳ thiết kế, phù hợp với các bạn đang ở trình độ sơ cấp và trung cấp. Sách bao gồm các cuộc hội thoại hằng ngày như chào hỏi, nghe điện thoại hay mua sắm. Đây là những tình huống thực tế mà bạn phải đối mặt trong môi trường công sở hằng ngày. Qua đây, bộ sách này giúp bạn xử lý được cách dùng từ ngữ, những mẫu câu phù hợp với ngữ cảnh bên ngoài thực tế.

 

sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm - everyday conversations: Learning American English

>> Xem Ngay: Top 4 Sách Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề Cực Hay

 

4. Oxford Business English – Express Series

Oxford Business English – Express Series là bộ sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm thuộc nhiều lĩnh vực. Bộ giáo trình này gồm 12 cuốn và chia làm 3 phần dựa theo nghề nghiệp, kỹ năng và công nghiệp.

 1. Oxford Business English – English for Accounting
 2. Oxford Business English – English for Human Resource
 3. Oxford Business English – English for Marketing & Advertising
 4. Oxford Business English – English for Sales & Purchasing
 5. Oxford Business English – English for Customer Care
 6. Oxford Business English – English for Legal Professionals
 7. Oxford Business English – English for Meetings
 8. Oxford Business English – English for Presentations
 9. Oxford Business English – English for Negotiating
 10. Oxford Business English – English for the Energy Industry
 11. Oxford Business English – English for Cabin Crew
 12. Oxford Business English – English for Logistic

 

sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm - Oxford Business English - Express Series

 

Mỗi phần sẽ bao gồm các sách hướng dẫn, sách bài tập và audio. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ về từ vựng, cách phát âm chuẩn, thông tin liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn sẽ bắt gặp nhiều tính huống thực tế khá quen thuộc nên có thể ứng dụng ngay sau khi học.

 

5. English for Business Communication

sách English for Business Communication - Sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tốt
English for Business Communication

“English for business communication” giúp cải thiện tiếng Anh của bạn tại nơi làm việc và tìm hiểu về các chủ đề kinh doanh để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tận dụng tối đa các cơ hội nghề nghiệp. Nâng cao vốn từ vựng và kiến thức kinh doanh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới.

 

6. Tactics For Listening

Sách học tiếng Anh “Tactics for Listening” gồm ba cuốn theo ba cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung sách có bố cục rõ ràng, khoa học và hình minh họa nhiều màu, dễ hiểu. Mỗi cuốn sách có 24 bài hát theo giọng đọc Anh-Mỹ, mỗi bài theo một chủ đề khác nhau, trong đó phần chính là “Let’s Listen” để luyện nghe đoạn hội thoại trên đĩa. Điểm thú vị là tiếng Anh thực hành cung cấp nhiều hoạt động như điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi, ghép hình trong khi học.

Tactics For Listening
Tactics For Listening

Để học tốt tiếng Anh, ngoài việc đến trường trung tâm thì việc ôn luyện các kiến thức tổng hợp qua sách vở là một phương pháp rất quan trọng. Trải qua nhiều quá trình biên tập và chỉnh sửa nghiêm ngặt, sách vẫn là hình thức giảng dạy chính thống và đáng tin cậy nhất.

 

7. Market Leader

Bộ sách Market Leader có thể là một trong những bộ sách tốt nhất trên thị trường vì nó có nhiều cấp độ và trình bày Tiếng Anh Thương mại với cách tiếp cận dễ hiểu nhưng thú vị. Đầy đủ các tài liệu kinh doanh xác thực, nó sẽ giúp bất kỳ doanh nhân nói tiếng Anh. Cấp độ thứ ba trong bộ truyện, Trung cấp, là một bước tiến tốt đẹp từ cấp độ Tiền trung cấp mặc dù có một số thiếu sót nhỏ.

sách Market Leader
sách Market Leader

Bộ sách này kết hợp các ý tưởng mới về thế giới kinh doanh và các cơ sở công việc để mọi người tiếp cận một cách gần gũi nhất. Điều chú ý đó là mỗi chương trong sách sẽ bao gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau: nghiên cứu tình huống hay đóng vai nhân vật trong môi trường công sở thực tế nhất. Trong quá trình học, người học được khuyến khích sử dụng các kinh nghiệm của chính bản thân mình và cho ý kiến của nhằm giúp người học tham gia vào quá trình học một cách tối đa nhất.

 

8. Business Goals Professional English

“Business Goals Professional English” là sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm gồm ba cấp độ. Mỗi cuốn sách sách cung cấp 30 giờ làm bài chính và có thể kéo dài đến hơn 60 giờ bằng cách sử dụng tài liệu bổ sung được cung cấp. Ngôn ngữ chức năng, từ vựng và ngữ pháp được giới thiệu với số lượng có thể quản lý được. Với trọng tâm là nghe và nói, người học có cơ hội xây dựng sự tự tin của mình trong các lĩnh vực như gọi điện thoại, đặt hàng, kết nối mạng và xử lý các vấn đề trong bối cảnh kinh doanh đích thực. 

bộ sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Business Goals Professional English
Business Goals Professional English

Như vậy trên đây là tổng hợp những cuốn sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hay nhất do người học bình chọn mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh việc học tập trên trường, tài liệu học tập sẵn có, bạn nên dành thời gian để thực hành luyện tập với người nước ngoài để giao tiếp một cách thành thạo, nhanh chóng và hiệu quả.

 

Đọc nhiều sách nhưng khả năng nghe và giao tiếp tiếng Anh của bạn vẫn còn hạn chế, sao bạn không thử học ngay cùng với giáo viên người bản xứ Anh, Mỹ, Úc… 

Khoá học tiếng Anh 1-1 tăng level đột ngột cùng giáo viên bản ngữ tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

tieng anh doanh nghiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *