Xếp Hạng Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Theo Độ Khó

Xếp hạng các chứng chỉ tiếng Anh theo mức độ khó dần

Bạn đang băn khoăn không biết nên thi lấy chứng chỉ Tiếng anh nào để phục vụ cho học tập, công việc hay du học? Hãy cùng EIV Education tham khảo ngay bài viết về xếp hạng các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo độ khó để có cái nhìn tổng quan hơn về các loại chứng chỉ tiếng Anh.

Xếp hạng các chứng chỉ tiếng Anh theo độ khó

Có 3 loại văn bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay là: TOEIC, IELTS, TOEFL. Về mức độ khó thì TOEFL là khó học và khó thi nhất vì đề thi vừa khó, lại thường thay đổi qua từng năm.

Xét về độ thông dụng thì TOEIC và IELTS được sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt là TOEIC, đây là chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất phổ biến hiện nay. Nhiều trường đại học, cao đẳng yêu cầu TOEIC làm chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường. Vì thế, bài thi TOIEC được đánh giá là dễ nhất trong 3 loại trên.

TOEIC (Test of English for International Communication)

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Đây là một công cụ hữu ích cho những người mong muốn làm việc trong môi trường đa quốc gia hoặc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Xếp Hạng Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Theo Độ Khó

Bài thi TOEIC được chia thành bốn phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Trong đó, phần thi Nghe và Đọc là hai phần quan trọng và được thí sinh đăng ký nhiều nhất. Kỳ thi TOEIC kéo dài trong vòng 2 tiếng và bao gồm 200 câu hỏi trắc nghiệm cho hai phần thi chính. Chứng chỉ này có giá trị trong vòng 2 năm và hiện nay IIG là đơn vị tổ chức thi và cấp bằng TOEIC tại Việt Nam.

IELTS (International English Language Testing System)

IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hàng đầu trong số các loại bằng tiếng Anh. Đây là hệ thống bài kiểm tra nhằm đánh giá mức độ thành thạo sử dụng tiếng Anh của người học ngoại ngữ. IELTS cung cấp hai hình thức thi là Academic (học thuật) và General Training Module (đào tạo chung) cho phép thí sinh lựa chọn theo mục đích sử dụng.

Phần thi Academic phù hợp cho những người mong muốn học tập tại các học viện, trường đại học hoặc tiếp tục đào tạo sau đại học. Trong khi đó, General Training Module dành cho những người có nhu cầu học nghề, tìm việc làm hoặc di cư sang nước ngoài. Bài thi IELTS đánh giá 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó, thí sinh sẽ thi chung phần Nghe và Nói, còn phần Đọc và Viết sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình thức thi mà thí sinh chọn.

>>> Xem ngay: Cách Quy Đổi Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Mà Bạn Cần Biết

xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh

Điểm mạnh của chứng chỉ IELTS là khả năng đánh giá chính xác trình độ ngôn ngữ của người thi, loại bằng này rất phổ biến và được công nhận rộng rãi. Tuy nhiên, đề thi IELTS được coi là khá khó và lệ phí thi cũng khá cao. Cũng như bằng TOEIC, bằng IELTS có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm và hiện nay tại Việt Nam, Hội đồng Anh và IDP là 2 Trung tâm chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức kỳ thi IELTS.

TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài thi nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của cá nhân trong môi trường học thuật, đặc biệt là ở các nước nói tiếng Anh Mỹ. Chứng chỉ TOEFL phù hợp cho những người sử dụng tiếng Anh trong mục đích học tập, nghiên cứu và có tính chất hàn lâm.
Tương tự như các chứng chỉ tiếng Anh khác, chứng chỉ TOEFL có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm. Bài thi TOEFL kéo dài khoảng 4 tiếng và yêu cầu sự thành thạo trong các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bạn có thể tham gia thi qua hình thức trực tuyến (TOEFL iBT) hoặc truyền thống (TOEFL CBT, TOEFL PBT), nhiều thí sinh lựa chọn TOEFL iBT vì nó giảm bớt áp lực và căng thẳng bằng cách sử dụng máy tính trong quá trình làm bài.

xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh

Hơn nữa, việc không phải đối mặt trực tiếp với giám thị giúp giảm thiểu áp lực cho thí sinh. Trong bảng xếp hạng các chứng chỉ tiếng Anh thì TOEFL là bằng ngoại ngữ được xem là khó nhất vì cấu trúc đề thi TOEFL được đánh giá là phức tạp, thí sinh không chỉ hiểu biết về tiếng Anh mà còn phải có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực và có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, bạn cần nắm vững kiến thức và chuẩn bị ôn luyện một cách cẩn thận để đạt kết quả tốt trong kỳ thi này.

Bảng quy đổi điểm các chứng chỉ tiếng Anh 

Bảng quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh
Bảng quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh

Nên lựa chọn thi loại chứng chỉ nào thì tốt nhất?

Nếu bạn đang có ý định thi chứng chỉ tiếng Anh để nâng cao trình độ, cải thiện hồ sơ xin việc hoặc du học, bạn có thể băn khoăn không biết nên lựa chọn thi loại chứng chỉ nào thì tốt nhất. Trong bảng xếp hạng các chứng chỉ tiếng Anh hiện nay, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm và mục đích sử dụng riêng. Vậy làm sao để chọn được loại chứng chỉ phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân?
Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần xem xét các yếu tố dưới đây:
 • Mục đích thi chứng chỉ: Bạn thi để làm gì? Là để xin việc, du học hay chỉ để kiểm tra trình độ? Bạn cần biết rõ mục đích của mình để lựa chọn loại chứng chỉ được công nhận và yêu cầu bởi các tổ chức, doanh nghiệp hay trường học mà bạn muốn hợp tác hoặc theo học.
 • Thời gian và chi phí: Bạn có bao nhiêu thời gian để ôn luyện và thi? Bạn có bao nhiêu tiền để đăng ký và thi? Các loại chứng chỉ có thời gian và chi phí khác nhau. Bạn cần tính toán kỹ để không bị vướng mắc về mặt thời gian và tài chính khi thi.
 • Khả năng và sở thích: Bạn có thể tự đánh giá trình độ tiếng Anh của mình ở mức nào? Bạn có sở trường hay yếu kém ở kỹ năng nào? Bạn thích học và thi theo phương pháp nào? Các loại chứng chỉ có cấu trúc và đánh giá các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết khác nhau. Bạn cần lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp với khả năng và sở thích của mình để có kết quả tốt nhất.

Nhìn chung không có loại chứng chỉ nào là tốt nhất cho tất cả mọi người. Mỗi người cần tìm hiểu kỹ về các loại chứng chỉ và so sánh chúng với nhau để lựa chọn được loại chứng chỉ phù hợp với bản thân. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các giáo viên, người đã từng thi hoặc các tư vấn viên để có quyết định thông minh.

Chương trình luyện thi Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế tại EIV Education

Các chương trình học luyện thi Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế tại EIV Education được xây dựng bởi đội ngũ Chuyên viên Đào tạo cùng Giáo viên Tiếng Anh bản ngữ, bám sát cấu trúc đề thi và nội dung bài thi, theo giáo trình của Cambridge và Oxford, phù hợp với tiêu chuẩn Quốc tế.

Bên cạnh đó, khi đăng ký học chương trình luyện thi tại EIV Education, học viên sẽ được:

 • Kiểm tra đầu và 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc,Viết, xác định trình độ đầu vào
 • Tư vấn, định hướng chương trình học và xác định mục tiêu đầu ra phù hợp với mong muốn của học viên và trình độ hiện tại.
 • Lựa chọn lộ trình, giáo trình học phù hợp, được thay đổi chương trình học trong quá trình ôn luyện nếu chưa thực sự phù hợp.
 • Chương trình đào tạo 1 thầy – 1 trò hoặc 1 thầy – 1 nhóm tối đa 5 người đồng đều về trình độ sẽ giúp học viên tập trung hơn vào bài học, Giáo viên theo sát tiến trình học tập của học viên và có những điều chỉnh phù hợp.
 • Làm quen và ôn luyện liên tục những dạng bài tập trong cấu trúc đề thi, lưu ý các mẹo là bài đạt điểm cao.
 • Đối với các bài thi nghe – nói, học viên được học và tiếp xúc với Giáo viên bản ngữ nên quen thuộc với ngữ điệu, phát âm, đồng thời cũng học được cách giao tiếp và sử dụng từ vựng như người bản xứ. Từ đó, học viên sẽ giao tiếp tốt hơn và đạt điểm cao hơn.
 • Giáo viên tại EIV Education có bằng cấp và chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế, cùng với kinh nghiệm giảng dạy dày dặn, có phương pháp dạy học giúp học viên tiến bộ nhanh hơn.
 • Đội ngũ Chuyên viên Đào tạo cập nhật đề thi mới thường xuyên, giáo trình cập nhật liên tục bám sát đề thi.

Trên đây là tổng quan về các loại chứng chỉ tiếng anh phổ biến và xếp loại các chứng chỉ tiếng anh quốc tế theo từng mức độ. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn chứng chỉ tiếng anh phù hợp.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia học tiếng Anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản xứ để luyện thi và đạt được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế một cách thần tốc ngay nhé.

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *