Xếp Hạng Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Theo Độ Khó

Xếp Hạng Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Theo Độ Khó

Bạn đang boăn khoăn không biết nên thi lấy chứng chỉ tiếng anh nào để phục vụ cho học tập, công việc hay du học? Hãy cùng EIV Education tham khảo ngay bài viết về xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh quốc tế theo độ khó để có cái nhìn tổng quan hơn về các loại chứng chỉ tiếng anh.

 

Xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh theo độ khó

Có 3 loại văn bằng chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay chính là: TOEIC, IELTS, TOEFL. Về mức độ khó thì TOEFL là khó học và khó thi nhất. Vì đề thi vừa khó, lại thường thay đổi qua từng năm.

Xét về độ thông dụng thì TOEIC và IELTS được sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt là TOEIC, đây là chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất phổ biến hiện nay. Nhiều trường đại học, cao đẳng yêu cầu TOEIC làm đầu ra tiếng anh của trường. Vì thế, bài thi TOIEC được đánh giá là dễ nhất trong 3 loại trên.

 

TOEIC (Test of English for International Communication)

Dạng bài thi: TOEIC là bài thi trắc nghiệm về 2 kĩ năng nghe và đọc. Hiện nay đã có TOEIC với 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn cũng có thể tham khảo để chọn hình thức thi phù hợp với mục tiêu.

TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm. Tại Việt Nam trung tâm tổ chức thi và cấp bằng TOEIC là IIG Việt Nam.

Xếp Hạng Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Theo Độ Khó

 

IELTS (International English Language Testing System)

Dạng bài thi: IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Có hai dạng: học thuật (Academic) và không học thuật (General Training).

>>> Xem ngay: Cách Quy Đổi Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Mà Bạn Cần Biết

IELTS cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Tại Việt nam, Hội đồng Anh và IDP là 2 Trung tâm chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức kỳ thi IELTS.

xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh

 

TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Dạng bài thi: Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng. Đề thi TOEFL tương đối khó và thường sẽ thay đổi theo từng năm. Ngoài ra, nội dung bài thi TOEFL mang tính học thuật cao, đòi hỏi thí sinh không chỉ có vốn từ vựng chuyên ngành mà cần phải có có hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực.

xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh

TOEFL cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chương trình luyện thi Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế tại EIV Education

Các chương trình học luyện thi Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế tại EIV Education được xây dựng bởi đội ngũ Chuyên viên Đào tạo cùng Giáo viên Tiếng Anh bản ngữ, bám sát cấu trúc đề thi và nội dung bài thi, theo giáo trình của Cambridge và Oxford, phù hợp với tiêu chuẩn Quốc tế.

Bên cạnh đó, khi đăng ký học chương trình luyện thi tại EIV Education, học viên sẽ được:

  • Kiểm tra đầu và 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc,Viết, xác định trình độ đầu vào
  • Tư vấn, định hướng chương trình học và xác định mục tiêu đầu ra phù hợp với mong muốn của học viên và trình độ hiện tại.
  • Lựa chọn lộ trình, giáo trình học phù hợp, được thay đổi chương trình học trong quá trình ôn luyện nếu chưa thực sự phù hợp.
  • Chương trình đào tạo 1 thầy – 1 trò hoặc 1 thầy – 1 nhóm tối đa 5 người đồng đều về trình độ sẽ giúp học viên tập trung hơn vào bài học, Giáo viên theo sát tiến trình học tập của học viên và có những điều chỉnh phù hợp.
  • Làm quen và ôn luyện liên tục những dạng bài tập trong cấu trúc đề thi, lưu ý các mẹo là bài đạt điểm cao.
  • Đối với các bài thi nghe – nói, học viên được học và tiếp xúc với Giáo viên bản ngữ nên quen thuộc với ngữ điệu, phát âm, đồng thời cũng học được cách giao tiếp và sử dụng từ vựng như người bản xứ. Từ đó, học viên sẽ giao tiếp tốt hơn và đạt điểm cao hơn.
  • Giáo viên tại EIV Education có bằng cấp và chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế, cùng với kinh nghiệm giảng dạy dày dặn, có phương pháp dạy học giúp học viên tiến bộ nhanh hơn.
  • Đội ngũ Chuyên viên Đào tạo cập nhật đề thi mới thường xuyên, giáo trình cập nhật liên tục bám sát đề thi.

Trên đây là tổng quan về các loại chứng chỉ tiếng anh phổ biến và xếp loại các chứng chỉ tiếng anh quốc tế theo từng mức độ. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn chứng chỉ tiếng anh phù hợp.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia học tiếng anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản xứ để luyện thi và đạt được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế một cách thần tốc ngay nhé.

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *