Cách Quy Đổi Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Mà Bạn Cần Biết

Cách Quy Đổi Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Mà Bạn Cần Biết

Bạn đã biết chứng chỉ tiếng mình đang có hoặc chuẩn bị thi có thể quy đổi ra các chứng chỉ tiếng anh khác như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng EIV Education tham khảo về cách quy đổi các chứng chỉ tiếng anh thông dụng dưới đây nhé!

Bảng quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh

Dưới đây là bảng quy đổi các chứng chỉ tiếng anh A, A1, B, C, C1,… ra điểm của các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Các chứng chỉ quốc tế bao gồm TOEIC, IELTS, TOEFL, Cambridge. Ngoài ra còn quy đổi ra khung các bậc của khung ngoại ngữ 6 bậc.

Văn bằng chứng chỉ tiếng anh A, B, C do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Các chứng chỉ này chỉ có giá trị trong nước, giúp đánh giá khả năng ngoại ngữ của các bạn học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông hay sinh viên các trường cao đẳng, đại học.

Bảng quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh
Bảng quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh

 

Ví dụ:

Chứng chỉ tiếng Anh B2 tương đương TOEIC 600 điểm.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đường TOEIC 450 điểm.

Quy đổi chứng chỉ tiếng anh quốc tế

Hãy tham khảo ngay bảng quy đổi điểm các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL,… ngay nhé.

quy đổi các chứng chỉ tiếng anh

Trên đây là cách quy đổi các chứng chỉ tiếng anh mà bạn cần lưu ý. Hi vọng sẽ giúp ích bạn trong việc chọn chứng chỉ tiếng anh phù hợp với nhu cầu bản thân!

Thời gian nào thích hợp để bắt đầu thi?

Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện kỳ thi các chứng chỉ tiếng anh tuỳ thuộc theo mong muốn và mục đích của bạn. Cụ thể, nó bao gồm ba khía cạnh:

– Việc thi các chứng chỉ trên nhằm phục vụ rất nhiều mục đích như đi du học, làm việc, kiểm tra đánh giá bản thân, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bằng tiếng Anh,.. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ và chọn cho mình những chứng chỉ phù hợp nhé!

– Lưu ý rằng thường kết quả sẽ được công bố trong vòng 1-2 tuần nên muốn chắc chắn thì các bạn nên chuẩn bị nó trước 2 tuần!

– Hầu hết những chứng chỉ tiếng anh đều có hiệu lực trong vòng 2 năm, nên hãy chọn thời điểm thi sao cho tấm bằng giúp ích bạn được nhiều nhất có thế!

Và điều quan trong nhất, bạn nên thi vào thời điểm sức khỏe thể chất lẫn tinh thần ổn định nhất nhé vì 2 yếu tố này cũng giúp bạn phần lớn trong việc hoàn thành bài test của mình đấy. Cuối cùng, nên trang bị đầy đủ và tự tin về kiến thức của mình.

Hiện tại, không có chương trình giáo dục nào chịu trách nhiệm về việc chuyển đổi kết quả của các bài kiểm tra tiếng anh. Do đó, quy đổi điểm IELTS hay các chứng chỉ khác chỉ mang tính chất tương đối. Điều này là do bản chất và cách đánh giá của các bài kiểm tra này là khác nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảng quy đổi chứng chỉ các tiếng anh. EIV chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được những thông tin bổ ích từ bài viết trên và mong bạn chọn được cho mình một chứng chỉ tiếng anh hợp lí để đánh giá trình độ và khả năng của mình.

 

>>Xem thêm: Khoá học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 luyện thi các chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL cùng giáo viên bản ngữ tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

học tiếng anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *