18+ Trang Web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh chính xác nhất

Trang Web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh chính xác nhất

Việc học tiếng Anh tại nhà khiến bạn gặp trở ngại trong việc kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh. Bạn sẽ băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, học ngữ pháp như thế nào hay mình viết đúng hay chưa, thì sau đây EIV Education chia sẻ cho bạn top các trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh chính xác nhất nhé.

Tại sao nên kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh?

Ngữ pháp tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình theo đuổi môn học của bạn bởi nếu bạn không nắm rõ những chủ điểm ngữ pháp bạn sẽ không vận dụng được vào các bài tập liên quan đến tiếng Anh hay thậm chí là trong giao tiếp.

Nếu bạn không kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh bạn sẽ dễ rơi vào trường hợp nói mà người nghe không hiểu hay rơi vào trạng thái lúng túng khi không dùng đúng ngữ pháp. Do đó, việc kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và sử dụng đúng sẽ giúp cho trình độ tiếng Anh của bạn được nâng cao rõ rệt.

Hiểu được những lo lắng của bạn, EIV Education sẽ giới thiệu cho bạn một số trang web hay phần mềm có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào bạn muốn.

Các Trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh chính xác nhất

Grammarly

Grammarly là một trong những công cụ nổi tiếng với độ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh chính xác nhất hiện nay. Đây là trang web cũng như phần mềm được mọi người trên khắp Thế giới tin dùng.

Trang web miễn phí này không chỉ giúp bạn tìm ra lỗi ngữ pháp mà còn kiểm tra chính tả tiếng Anh. Nó cho phép bạn kiểm tra hơn 100.000  ký tự cùng một lúc chỉ cần bạn sao chép, dán nội dung vào trình chỉnh sửa Grammarly và nó sẽ kiểm tra nội dung để tìm các lỗi ngữ pháp, chính tả.

Với giao diện giống chương trình soạn thảo văn bản, bạn có thể dễ dàng thực hành thao tác định dạng văn bản như in đậm, in nghiêng, thêm tiêu đề và các tính năng tương tự khác. Ngoài ra, còn có một ứng dụng trên điện thoại thông minh bạn có thể cập nhật ngay cả khi ngoại tuyến.

Link website: https://www.grammarly.com/

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Grammarly

 

Ginger

Trong danh sách trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh, Ginger là công cụ miễn phí tốt nhất. Ngoài tính năng kiểm tra ngữ pháp, Ginger còn cung cấp công cụ kiểm tra chính tả tiếng Anh với hiệu ứng ngoại tuyến.

Ginger được thiết lập với các tính năng sửa ngữ pháp thông minh và kiểm tra chính tả tiếng Anh cho ra kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó, còn kết hợp được tính năng đọc hoặc gõ hay kết hợp cả ba tính năng trên cùng một lúc rất tiện lợi.

Một điểm nổi bật của Ginger là trang web còn cho phép mọi người kiểm tra các động từ ở trạng thái bất quy tắc, từ ngữ khó hiểu hay các quy tắc ngữ phpas phổ biến khác trong tiếng Anh.

Link website: https://www.gingersoftware.com/grammarcheck

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Ginger

Xem thêm: Các Thì trong tiếng Anh: Công thức và cách dùng chi tiết

GrammarBase

Một công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến khác bạn có thể biết là GrammarBase. Trang web này được coi là trang web nhanh nhất để tìm ra lỗi ngữ pháp cơ bản, hay những từ dùng sai ngữ cảnh. Chỉ cần bạn sao chép đoạn văn bản tiếng Anh mà bạn cần chỉnh sửa ngữ pháp thì hệ thống sẽ tự động “check” lỗi của bạn.

Khi truy cập vào GrammarBase bạn không cần phải đăng ký hoặc kiểm tra thông qua bất kì quy trình nào. Được thiết kế đơn giản cho sự tiện lợi, dễ dùng, ngay cả khi bạn không biết gì về công nghệ cũng có thể sử dụng chúng thành thạo.

Link website: https://thewordcounter.com/grammar-check/

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh GrammarBase

Scribens

Scribens là một công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí hoạt động tốt nhất trên Window và IOS. Trang web cho phép bạn kiểm tra hàng trăm lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong tiếng Anh không có giới hạn từ và một kho từ điển khổng lồ.

Bạn có thể thay đổi cài đặt từ Anh-Anh sang Anh-Mỹ hoặc bất cứ phương ngữ chuyển đổi nào bạn muốn. Scribens còn cho phép bạn chọn kích thước phông chữ của tài liệu, vì vậy bạn không cần thay đổi quá nhiều lần trong khi chỉnh sửa văn bản.

Nhìn chung, Scribens tuyệt vời với hiệu ứng chỉnh sửa và kiểm tra lỗi cơ bản với nhiều tính năng miễn phí dễ sử dụng.

Link website: https://www.scribens.com/

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Scribens

Virtual Writing Tutor

Virtual Writing Tutor giúp bạn kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh đồng thời kiểm tra lỗi chính tả và phát âm. Bên cạnh đó công cụ còn kiểm tra lỗi của mình bằng cách ghi âm trực tiếp văn bản, ghi lại các đoạn văn mà bạn viết, sau đó tải lên trên website. Chỉ mất vài giây, Virtual Writing Tutor sẽ rà soát tất cả các lỗi sai cần chỉnh sửa có trong nội dung.

Bạn sẽ không cần lo lắng khi viết một bài luận hay chuẩn bị một bài thuyết trình bằng tiếng Anh nữa vì giờ đây đã có Virtual Writing Tutor thay bạn làm tốt công việc này rồi nhé.

Link website:https://virtualwritingtutor.com/

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Virtual Writing Tutor

Zoho Writer

Tương tự như những công cụ kể trên, Zoho Writer cũng đáp ứng được các tính năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh, lỗi chính tả  và các vấn đề về văn phong. Được hỗ trợ bởi Zoho Writer, bạn sẽ thấy được các đề xuất thông minh như nhận biết ngữ cảnh của từ, các chủ ngữ hay các động từ dư thừa trong câu và các lỗi về dấu câu.

Những tính năng đặc trưng được cung cấp bởi Zoho Writer như sửa chữa và lựa chọn từ không đúng, phân tích khả năng đọc, kiểm tra chính tả trong tiếng Anh với nhiều từ ngữ và kểu dáng khác nhau.

Link website: https://www.zoho.com/writer/free-grammar-checker.html

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Zoho Writer

 LanguageTool

LanguageTool là một trợ lý kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh có thể thay thế cho Grammarly với một chút tính năng vượt trội hơn.

LanguageTool đáp ứng được chức năng cơ bản, kiểm tra ngữ pháp, văn phong và kiểm tra chính tả trong tiếng Anh. Thêm vào đó, trang web được thiết lập đa ngôn ngữ, cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức,…

Công cụ này hỗ trợ kiểm tra tối đa 10.000 ký tự trên mỗi văn bản, từ điển mang lại cho người dùng một trải nghiệm viết không bị phân tâm. Văn bản được lưu trữ an toàn cùng các tiện ích bổ sung của trình duyệt giúp người dùng sử dụng thoải mái.

Link website: https://languagetool.org/

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh LanguageTool

Writer

Với lượt đánh giáo cao 4,7/5, Writer là một trong những công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến tốt nhất.

Công cụ Writer được dựa trên AI cho ra giải pháp sửa văn bản hoàn hảo với một loạt các tích hợp bao gồm Hubspot, WordPress, Twitter, Slack,… làm cho Writer trở nên độc đáo.

Ngoài ra, nhiều tính năng nổi bật như kiểm tra khả năng đọc và ngôn ngữ, phân tích độ căng và dấu câu hay kiểm tra cả đạo văn.

Link website: https://writer.com/grammar-checker/

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Writer

ProWritingAid

ProWritingAid được biết đến là trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và phong cách viết tốt nhất. Trang web giúp bạn kiểm tra ngữ pháp và các báo cáo chuyên sâu giúp bạn củng cố và hoàn thiện công việc của mình.

Ngoài ra, ProWritingAid còn thiết kế các video và câu đố giúp phát triển kỹ năng tiếng Anh trở nên thú vị và tính tương tác nhiều hơn.

Link website: https://prowritingaid.com/

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh ProWritingAid

NOUNPLUS

NOUNPLUS là một trong những trang web kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh phổ biến và hiệu quả nhất hiện tại. Trang web này hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người, giúp bạn dễ dàng phát hiện và sửa lại các lỗi chính tả và ngữ pháp mà mình đang gặp phải. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian cho việc kiểm tra từng chút một như cách truyền thống.

Ngoài ra, NOUNPLUS được cài đặt trí tuệ nhân tạo cũng như công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên của người dùng để kiểm tra và phát hiện các lỗi sai về ngữ pháp, chính tả và văn phong viết. Bên cạnh việc phát hiện lỗi, trang web cũng sẽ đưa ra các gợi ý cho bạn lựa chọn để giúp bạn cải thiện khả năng viết tiếng Anh nhanh chóng.

Link website: https://www.nounplus.net/

NOUNPLUS
NOUNPLUS

OnlineCorrection

OnlineCorrection cũng là một trang web hỗ trợ bạn trong việc nâng cao trình độ viết tiếng Anh tốt hiện nay. Ngoài phát hiện các lỗi sai về ngữ pháp, trang web còn có thể nhận biết được thêm các lỗi về văn bản. Các lỗi sai ngữ pháp và văn bản sẽ tự động được phát hiện, chỉnh sửa và sắp xếp lại thứ tự trong câu cho phù hợp. Từ đó, bạn vừa có thể cải thiện khả năng viết vừa có thể chỉnh sửa văn bản tiếng Anh của mình một cách chính xác và nhanh chóng.

Link website cho bạn tham khảo: https://www.onlinecorrection.com/

OnlineCorrection
OnlineCorrection

Capitalize My Title

Capitalize my title là một trang web online kiểm tra lỗi sai ngữ pháp tiếng Anh cực kì đáng thử. Trang web có thể giúp người dùng nhanh chóng nhận thấy được các lỗi thường gặp trong tiếng Anh bằng cách bôi đỏ các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp cũng như các lỗi về văn bản như lỗi tự động viết hoa, thiếu dấu câu,…

Bạn có thể sử dụng website như một công cụ đắc lực để hỗ trợ “check” các lỗi về ngữ pháp, các lỗi văn bản hay gặp khi viết blog, email, bài tiểu luận để giúp các văn bản tiếng Anh của bạn trở nên trau chuốt và hoàn chỉnh hơn.

Website: https://capitalizemytitle.com/

Capitalize My Title
Capitalize My Title

Grammar

Grammar chính là website giúp người dùng “check” các lỗi sai trong tiếng Anh hiệu quả nhất. Tran web tích hợp nhiều tiện ích ưu việt trong việc giúp bạn phát hiện và chỉnh sửa các lỗi sai một cách nhanh chóng, giúp văn bản của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, trang web này có giao diện được thiết kế một cách đơn giản, phông chữ dễ nhìn, giúp nâng cao trả nghiệm người dùng tại đây. Đặc biệt, Grammar là một trong số ít các website có cả khả năng kiểm tra lỗi sai ngữ pháp lẫn khả năng “check” đạo văn rất chính xác mà bạn có thể tham khảo.

Link trang web: https://www.grammar.com/grammar_check.php

Grammar
Grammar

Grammar Check

Tương tự như các website trên, Grammar Check cũng là một trang web giúp kiểm tra và chỉnh sửa các lỗi sai tiếng Anh cực kì phổ biến, được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Website báo lỗi sai rất nhanh chóng, chỉ trong vòng chưa tới 5 giây, các lỗi chính tả, ngữ pháp trong văn bản của bạn đã được phát hiện là gợi ý các phương án chỉnh sửa.

Với trang giao diện cực kì đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng truy cập và kiểm tra các lỗi sai trong các bài báo cáo, bài luận, email của mình. Từ đó, bạn có thể hạn chế lặp lại những lỗi ngữ pháp từng mắc phải cũng như nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh mỗi ngày.

Link: https://www.grammarcheck.net/editor/

Grammar Check
Grammar Check

PaperRater

PaperRater là website nổi tiếng trong việc kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí đang được nhiều người ưa chuộng. Giao diện trang web cực kì đơn giản giúp bạn dễ dàng thao tác trên web để kiểm tra các lỗi sai trong các bài viết tiếng Anh của mình.

Bạn có thể tải tệp lên từ trong máy tính cá nhân hoặc có thể đánh văn bản vào phần mềm kiểm tra tuỳ thuộc theo nhu cầu của bản thân. Trang web sẽ nhanh chóng phát hiện cũng như chỉnh sửa cho bạn các lỗi sai nếu có trong văn bản bạn nhập vào.

Link: https://www.paperrater.com/free_paper_grader

PaperRater
PaperRater

SpellCheckPlus

SpellCheckPlus cũng là một trang web mà bạn không thể bỏ qua khi muốn tìm một công cụ kiểm tra lỗi sai tiếng Anh trong bài viết của mình. Trang web không chỉ giúp bạn tìm ra lỗi sai trong bài mà còn có thể chỉ ra các tính chất trong lỗi sai của bạn cũng như đưa ra các cách để hạn chế lỗi sai đó.

Trang web được lập trình để có khả năng kiểm tra và chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp trong một đoạn văn dài. Tuy nhiên, để có kết quả nhanh chóng và chính xác nhất, bạn nên chia nhỏ đoạn văn thành các đoạn nhỏ hơn.

Link: https://spellcheckplus.com/

SpellCheckPlus
SpellCheckPlus

Grammar Newsletter

Grammar Newsletter là một trang web vô cùng hiệu quả vì nó giúp người dùng phát hiện, kiểm tra và sửa các lỗi sai thường gặp trong tiếng Anh. Đây là một trang web hỗ trợ đắc lực trong việc tìm ra, “check” các lỗi sai về ngữ pháp, chính tả tiếng Anh.

Ngoài ra, đây cũng đồng thời là một trang blog cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích, giúp bạn nâng cao các kỹ năng thông qua các chuyên đề về IELTS Writing, IELTS Reading và IELTS Speaking.

Link website: https://www.grammar.net/

Grammar Newsletter
Grammar Newsletter

Whitesmoke

Whitesmoke là một trang web tổng hợp nhiều tính năng mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài việc kiểm tra ngữ pháp, bạn cũng có thể dịch thuật, thiết kế sản phẩm, video, demo bài giảng, …

Với Slogan: “Everything you need to write perfect English”, bạn thực sự có thể tìm thấy toàn bộ những thứ mà bạn cần để có thể hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh toàn diện, từ viết, nghe, nói, đọc, …

Link website: https://www.whitesmoke.com/

Whitesmoke

 

Cách cải thiện ngữ pháp tiếng Anh

Việc tự học tiếng Anh mà không có giáo viên hướng dẫn dễ khiến bạn “lao tâm khổ trí”. Sau đây, EIV Education sẽ cho bạn những tips cải thiện rong quá trình rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh của bạn.

1.Kiểm tra kỹ năng ngữ pháp

Bước đầu tiên, bạn phải kiểm tra trình độ ngữ pháp của bản thân. Bạn có thể tự kiểm tra tại nhà hoặc thông qua các trung tâm Anh ngữ để đưa ra lộ trình học phù hợp với bản thân.

Bạn có thể tự kiểm tra qua sách ngữ pháp tiếng Anh có đáp án hoặc các nguồn tài liệu trên mạng để tự tìm ra lỗi sai về cách dùng từ, chính tả. Sách Cambridge Grammar có thể sẽ giúp bạn những điều này.

2. Lên kế hoạch học tập

Bạn nên thiết kế riêng cho mình kế hoạch học tập để vạch ra những bước cần có để cải thiện ngữ pháp trong tiếng Anh. Cố gắng sử dụng nói mỗi ngày như một “to do lists” để theo dõi lộ trình kế hoạch của mình một cách triệt để nhất.

3. Viết tiếng Anh thật nhiều

Không chỉ học ngữ pháp qua các bài tập vận dụng, các câu trắc nghiệm ngắn hay các lý thuyết cơ bản, bạn nên tập viết một đoạn văn dài với các chủ điểm ngữ pháp đã học. Viết tiếng Anh sẽ là một cách học thông minh và hiệu quả để bạn vận dụng thành thạo những cấu trúc mà mình đã được học. Không những thế bạn còn cải thiện những lỗi sai chính tả, cách dùng từ một cách linh hoạt hơn.

4. Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh

Bạn nên tạo thói quen đọc sách bằng tiếng Anh và thực hiện nó mỗi ngày. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức mà con đem đến cho bạn một kho tàng từ vựng, ngữ pháp đồng thời sưu tập cho mình một bộ sách khổng lồ.

Hãy đọc bất kì tài liệu về bất cứ chủ đề nào bạn yêu thích. Gạch dưới những chủ điểm ngữ pháp mà bạn cảm thấy mới mẻ và hay nhất, sau đó áp dụng chúng viết ra một đoạn văn bản để thực hành.

5. Học với giáo viên bản ngữ

Học với giáo viên bản ngữ luôn là ưu tiên hàng đầu khi bạn tiếp cận ngôn ngữ thứ hai này. Giáo viên bản ngữ không chỉ trực tiếp kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh mà còn giúp bạn tìm ra các lỗi sai chính tả, cách dùng từ, cách nói câu sao cho ngữ pháp của bạn được cải thiện rõ rệt.

Tóm lại, để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh bạn có thể sử dụng các trang web check grammar có nổi tiếng mà EIV đã nêu ở trên hoặc nhờ sự trợ giúp từ giáo viên bạn đang theo học. EIV Education sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong các chặn đường khó khăn và giúp bạn nâng cáo trình độ tiếng Anh của mình.

 

 Học tiếng Anh 1 kèm 1 tăng level đột ngột cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cao tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV