Hủy và đổi lịch thi Ielts, bạn cần làm gì?

Hủy và đổi lịch thi Ielts, bạn cần làm gì

Các chính sách dưới đây chỉ áp dụng cho các kỳ thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General Training). Nếu bạn là thí sinh thi IELTS , xin vui lòng tham khảo chính sách hủy và hoàn lệ phí đổi lịch thi IELTS. Trước khi đăng ký hủy hoặc đổi lịch thi IELTS, bạn phải chắc chắn đã hiểu rõ và chấp nhận những điều kiện cũng như các điều khoản liên quan về kỳ thi Quốc tế này.

Hủy và đổi lịch thi Ielts, bạn cần làm gì?

 

Thí sinh có thể đăng ký thay đổi ngày thi IELTS theo các thời điểm sau

Đối với British Council (BC):

 • Nếu thí sinh yêu cầu đổi ngày thi trong vòng hơn hoặc bằng năm tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): Thí sinh được đổi ngày thi miễn phí
 • Nếu thí sinh yêu cầu đổi ngày thi trong vòng dưới năm tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): Thí sinh nộp thêm 25% lệ phí thi cho thủ tục hành chính*.
 • Nếu thí sinh yêu cầu đổi ngày thi trong vòng dưới ba ngày trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): Yêu cầu chuyển ngày thi sẽ không được chấp nhận, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ bên dưới.

Lưu ý: thí sinh cần đăng ký ngày thi mới không quá ba tháng so với ngày thi ban đầu. Nếu thí sinh không thể tham dự ngày thi mới, thí sinh sẽ không thể tiếp tục yêu cầu chuyển ngày thi hoặc hoàn trả lệ phí thi.

Đối với IDP: 

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi lịch thi IELTS theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là VND800,000). Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi. Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi hoặc hủy thi.

Thí sinh đăng ký hủy thi IELTS

Đối với British Council (BC): 

Thí sinh có thể yêu cầu hủy lịch thi IELTS theo các thời điểm sau:

 • Nếu thí sinh yêu cầu hủy thi trong vòng hơn hoặc bằng năm tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): thí sinh sẽ nhận được hoàn 75% lệ phí thi*.
 • Nếu thí sinh yêu cầu hủy thi trong vòng dưới năm tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): thí sinh sẽ không được hoàn phí, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ bên dưới.

 Lưu ý: quy trình hoàn lệ phí thi cho thí sinh có thể kéo dài đến sáu tuần.

Đối với IDP: 

Việc hủy lịch thi IELTS thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc). Lưu ý: thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

Thí sinh đăng ký thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi.

Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh cần cung cấp hồ sơ bệnh án có đóng dấu tròn của bệnh viện ng trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

>>Tìm hiểu: Các đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam

Những trường hợp ngoại lệ với thí sinh

Để được xét duyệt các trường hợp ngoại lệ, thí sinh cần cung cấp các loại giấy tờ đi kèm và gửi hồ sơ để yêu cầu xem xét các trường hợp ngoại lệ được áp dụng trong chính sách đổi và hủy lịch thi IELTS theo yêu cầu của trung tâm. 

Các giấy tờ liên quan như sau:

 • Thí sinh có vấn đề bệnh lý nghiêm trọng khiến thí sinh không thể tham gia kì thi cần cung cấp giấy xác nhận y tế và có đóng dấu của bệnh viện. Tuy nhiên, các bệnh thông thường như cúm, cảm mạo,.. thì không được xét duyệt để hủy hoặc đổi lịch thi IELTS.
 • Người thân trong gia đình của thí sinh qua đời.
 • Thí sinh đang gặp khó khăn / chấn thương – nạn nhân của các loại hình tội phạm hoặc nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông.
 • Thí sinh gặp phải hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.
 • Thí sinh được yêu cầu tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Lưu ý: thí sinh nộp đơn yêu cầu viết tay và nộp đến trung tâm khảo thí sau ngày thi IELTS 1 ngày. Tất cả các yêu cầu xin xét duyệt trường hợp ngoại lệ và các hồ sơ đi kèm của thí sinh phải được gửi tới trung tâm khảo thí trong vòng chậm nhất là 5 ngày làm việc sau ngày thi IELTS mà thí sinh đã đăng ký. Chúng tôi sẽ không xem xét các yêu cầu không có đủ chứng từ. Trung tâm khảo thí sẽ phản hồi lại yêu cầu của thí sinh trong vòng bảy ngày làm việc.

Nếu hồ sơ yêu cầu xem xét ngoại lệ của thí sinh được chấp nhận, bạn có thể yêu cầu chuyển ngày thi khác miễn phí hoặc được hoàn trả 75% lệ phí thi IELTS.

Nếu hồ sơ yêu cầu của bạn không được chấp nhận, chính sách chuyển đổi ngày thi và hủy thi IELTS thông thường sẽ được áp dụng.

Những trường hợp ngoại lệ đối với trung tâm khảo thí

Trong những tình huống hoặc sự cố phát sinh ngoài tầm kiểm soát, các trung tâm sẽ thông báo hủy hoặc đổi lịch thi cho các thí sinh. Những tình huống này bao gồm, nhưng không giới hạn, các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thảm họa, thiên tai, bất ổn dân sự và biến động kinh tế. Trong những trường hợp này, trung tâm khảo thí sẽ thông báo trước cho thí sinh và thí sinh có thể lựa chọn:

 • Hoàn lại toàn bộ lệ phí thi*
 • Hoặc được Chuyển ngày thi khác.

Lưu ý: *thí sinh sẽ chịu phí chuyển khoản

** thí sinh có thể gửi bản sao giấy xác nhận y tế. Vui lòng giữ bản gốc trong trường hợp được yêu cầu xác minh thêm.

Thí sinh nên chú ý đọc và hiểu các điều khoản hủy hoặc đổi lịch thi IELTS trước khi kỳ thi được tổ chức. Mọi sự chú ý hoặc thắc mắc của thí sinh cần phải liên hệ và trao đổi ngay với trung tâm khảo thí để được tư vấn.

 

>Xem thêm: Khoá học tiếng Anh 1 kèm 1 tăng level đột ngột cùng giáo viên bản ngữ tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV