Nắm Chắc Trong Tay Quy Định Thời Gian Giữa 2 Lần Thi IELTS

quy dinh thoi gian giua 2 lan thi ielts

Việc học tiếng Anh đã trở thành thói quen cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên. Kèm theo đó là nhiều chứng chỉ tiếng anh khác nhau tạo cho bạn động lực để ôn luyện. Kỳ Thi IELTS đã dần trở nên phổ biến. Vậy bạn đã biết thời gian giữa 2 lần thi IELTS là bao lâu chưa? Hãy cùng giáo viên bản ngữ tại EIV Education tìm hiểu về điều này nhé.

 

Tìm Hiểu Về IELTS

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System được sáng lập bởi ba tổ chức ESOL thuộc đại học Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP. Theo thống kê, mỗi năm có đến 1,2 triệu người luyện thi IELTS. Chính vì vậy có thể nói IELTS là kì thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện nay

.thời gian giữa 2 lần thi ielts

IELTS được chia làm hai loại tùy vào mục đích học của thí sinh. Academic (dạng học thuật) dành cho những bạn có mong muốn đi du học. General Training (dạng tổng quát) dành cho xin việc hay các bạn có ý định nhập cư.

Hiện nay IELTS được công nhận bởi hơn 6.000 tổ chức trên toàn thế giới. Trong đó có đến hơn 2.000 các trường đại học tại Mỹ, Anh, Canada, New Zealand,… Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng từ IELTS.

Xem Ngay: Thời Gian Nhận Kết Quả Thi IELTS – Có Thể Bạn Chưa Biết?

 

Thời Gian Giữa 2 Lần Thi IELTS? Thi ielts bao lâu được thi lại?

Có thể thấy kết quả thi IELTS đạt cao nhất là điều mà tất cả các thí sinh đều mong đợi. Bởi đó cũng chính là kết quả cho cả một hành trình dài ôn tập và rèn luyện. Tuy nhiên không phải lúc nào điểm số cuối cùng cũng được như những gì mà mình mong muốn. Có thể là do trong quá trình làm bài, bạn bị áp lực tâm lý dẫn đến lo lắng. Mất bình tĩnh sẽ làm cho bài thi không được suôn sẻ. Vì vậy bạn muốn thử thách mình vào lần sau.

 

thời gian giữa 2 lần thi ielts

Nhưng bạn không biết chắc thời gian thi giữa 2 lần là bao lâu? Câu trả lời ở ngay đây thôi. Theo thông báo mới nhất mà EIV biết được. Đó chính là luật mới của IELTS cho phép các thí sinh thi IELTS trên toàn cầu được phép thi IELTS lại bất cứ thời gian nào họ muốn. Bởi theo luật cũ được biết, chỉ cho phép thí sinh được thi lại sau 90 ngày kể từ thời gian thi gần nhất.

Việc cho phép thí sinh được thi vào bất cứ thời gian nào cho phép bạn linh động hơn trong các kế hoạch sắp tới của mình. Bạn sẽ giảm được tối đa các rủi ro liên quan đến các kế hoạch du học hay nhập cư của mình. Tuy nhiên một mặt trái vẫn có thể xảy ra.

thời gian giữa 2 lần thi ielts

Nếu bạn lạm dụng việc thi IELTS quá nhiều lần. Điều này sẽ không giúp ích gì cho bạn quá nhiều. Bởi việc thi lại thường xuyên chưa chắc đã mang lại kết quả như mong muốn. Thay vào đó chăm chỉ ôn luyện và khắc phục khuyết điểm sẽ tăng hiệu quả hơn rất nhiều

Nắm bắt tốt thời gian sẽ giúp bạn có được lộ trình học IELTS phù hợp. Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp ích bạn phần nhiều. Chúc các bạn sớm đạt được kết quả tốt nhất.

 

> Để phần thi IELTS của bạn đạt kết quả cao nhất, hãy tham gia ngay: Luyện thi IELTS cùng giáo viên bản Ngữ chất lượng cao tại EIV Education

học tiếng anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *