Cách luyện phát âm chuẩn

Trong tiếng anh ta thường chú tâm phát triển 4 kỹ năng nghe, nói , đọc viết mà quên mất kỹ năng quan trọng là cách phát âm tiếng anh. Đây là kỹ năng mà hầu hết các người học đều bỏ sót hoặc không chú trọng ngay từ khi mới bắt đầu. Có thể nói cách phát âm tiếng anh chuẩn là yếu tố hỗ trợ cần thiết cho 2 kỹ năng nghe và nói ctrong giao tiếp tiếng Anh.

cach-luyen-phat-am-chuan

Làm sao để học phát âm chuẩn và hay?  

Phát âm tiếng Anh sẽ dễ dàng và tốt hơn nếu như bạn có động lực và sự tự giác học. Điều đầu tiên các bạn cần làm là bất kỳ khi nào bạn định nói tiếng Anh, hãy luôn nhớ phải nói chậm lại, phát âm rõ ràng. Có thể ghi âm lại đoạn của bạn nói để so sánh với bài nói gốc để kiểm tra và chỉnh sửa cho đúng. Hãy học một cách kiên nhẫn và cẩn thận.

Khi bạn đã đọc rõ, chuẩn từng âm thì tiếp theo là học cách đọc cả đoạn văn, quan trọng nhất là phải quen miệng. Nhớ rằng để đọc nhuyễn một từ nào đó bạn cũng phải đọc qua nó gần chục lần. Công cụ hợp lý nhất để bạn tập đọc cả đoạn văn đó là các video, bản tin tiếng Anh, bạn có thể tìm kiếm trên youtube rất nhiều. Điểm đặc biệt của video là giọng rất chuẩn, đọc rất chậm và nhấn trọng âm rất rõ ràng kèm phụ đề. Bạn nên luyện tập ít nhất khoảng 15-20 video như thế.

Khi luyện nghe tiếng anh qua video hay trực tiếp với người bản ngữ, ngoài vấn đề phát âm, chúng ta cần lưu ý đến ngữ điệu. Người Việt mình nói ngữ điệu không lên xuống nhiều và mỗi từ là một tiếng được nói tách ra. Đa số người học tiếng Anh thường nói tiếng Anh theo cách của người Việt. Ngữ điệu tiếng Anh khác hoàn toàn, nó phải được nói liền một cách mượt mà như dòng suối chảy và khi bạn nói có ngữ điệu tức là bạn đã hoàn thành được bước đầu trong việc đưa cảm xúc của bạn vào trong câu nói.

cach-luyen-phat-am-chuan-2

Dù bạn học ở lớp hay tự học, cũng có những nguyên tắc vàng giúp bạn học phát âm tiếng Anh nhanh hơn, đến với EIV học viên sẽ được tổng hợp các bài giảng liên quan tới phát âm tiếng Anh và giao tiêp tiếng Anh trực tiếp với giáo viên bản xứ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *