TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

TU TIN GIAO TIEP TIENG ANH NHU NGUOI BAN XU

Giỏi ngữ pháp nhưng “dở” giao tiếp là vấn đề muôn thuở mà học sinh, sinh viên nói riêng và người học Tiếng Anh tại Việt Nam nói chung đều mắc phải. Đây là một thực trạng nhức nhối chưa khắc phục được nhiều năm qua. Trong thời đại hội nhập hiện nay, việc tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh là điểm cộng cực kì to lớn để phát triển sự nghiệp, cũng như có cơ hội việc làm tốt hơn.

TU TIN GIAO TIEP TIENG ANH NHU NGUOI BAN XU

Giao tiếp Tiếng Anh – Vấn đề muôn thuở

Tại Việt Nam, tiếng Anh là môn học bắt buộc từ cấp Tiểu học đến Đại học. Tuy nhiên, việc học Tiếng Anh đa phần chỉ gói gọn vào học từ vựng, luyện tập nhuần nhuyễn ngữ pháp để “đối phó” với các kỳ thi. Thực tế cho thấy người Việt Nam thi đọc – hiểu tiếng Anh với điểm số rất cao, viết luận văn, báo cáo bằng tiếng Anh chuẩn ngữ pháp và ít sai sót, nhưng lại “yếu” trong quá trình giao tiếp.

Giáo viên bản ngữ của EIV Education và các bạn học sinh
Giáo viên bản ngữ của EIV Education và các bạn học sinh

Theo khảo sát của Vụ Giáo dục Đại học về việc sinh viên sau khi ra trường đáp ứng yêu cầu kỹ năng tiếng Anh, có khoảng 49,3% sinh viên đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng, 18,9% sinh viên không đáp ứng được và 31,8% sinh viên cần đào tạo thêm. Cũng theo Vụ Giáo dục Đại học, đa phần sinh viên không có nhiều cơ hội thực hành nghe – nói nên dẫn đến tình trạng bị “hẫng” khi giao tiếp trực tiếp khi gặp các tình huống phát sinh trong môi trường công việc.

Tự tin giao tiếp tiếng Anh cùng Giáo viên bản ngữ

Đối với người đi làm, tiếng Anh là ngôn ngữ thiết yếu sử dụng trong công việc, đặc biệt là trong các công ty có yếu tố Quốc tế và có đối tác nước ngoài. Việc “yếu” giao tiếp khiến không ít người gặp khó khăn trong việc đàm phán và giải quyết công việc phát sinh, trình bày các dự án, làm việc với đối tác. Trong quá trình làm việc, nhiều người đọc hiểu tài liệu tốt, có thể nghe hiểu khách hàng yêu cầu vấn đề gì, nhưng lại “ngại” trình bày ý kiến của bản thân chỉ vì phát âm chưa “chuẩn” và lo lắng người đối diện không hiểu được mình nói gì.

Nhận thức được điều đó, nhiều trường học đã mời Giáo viên bản ngữ – là những giáo viên có Quốc tịch Anh, Mỹ, Úc, Canada, … có đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh Quốc tế – để đảm nhiệm nhiệm vụ dạy môn tiếng Anh tại trường. Như vậy, học sinh được tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ, nghe và học phát âm “chuẩn” ngay từ đầu. Bên cạnh việc học ngữ pháp, học sinh cũng được trau chuốt cách phát âm tiếng Anh, cách tư duy ngôn ngữ của người bản xứ, không còn lặp lại vòng luẩn quẩn nghe tiếng Anh – dịch sang tiếng Việt – nghĩ tiếng Việt – dich sang tiếng Anh – nói tiếng Anh như các thế hệ học sinh trước nữa. Giờ đây, các bạn đã có thể nghe tiếng Anh – hiểu và nghĩ tiếng Anh – nói tiếng Anh. Như vậy, quá trình giao tiếp trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Giáo viên bản ngữ EIV Education giảng dạy tại các trường THPT

Giáo viên bản ngữ EIV Education giảng dạy tại các trường THPT

Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp cũng chú trọng đầu tư hơn vào việc cải thiện tiếng Anh cho nhân viên, bằng cách phối hợp cùng các Trung tâm Anh ngữ tổ chức các chương trình đào tạo tiếng Anh ngay tại Văn phòng doanh nghiệp. EIV Education luôn là đơn vị được các Doanh nghiệp tín nhiệm hợp tác, bởi đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng, giàu kinh nghiệm cùng chương trình học được thiết kế phù hợp với nhu cầu và năng lực của học viên, cung cấp những từ vựng liên quan tới lĩnh vực kinh doanh, cùng với hiệu quả đào đạo đã được kiểm chứng qua hơn 12 năm hoạt động.

Giáo viên bản ngữ của EIV Education và các học viên khóa học Tiếng Anh doanh nghiệp
Giáo viên bản ngữ của EIV Education và các học viên khóa học Tiếng Anh doanh nghiệp

Hơn 12 năm qua, EIV Education đã giúp hàng chục ngàn học viên Việt Nam tự tin giao tiếp tiếng Anh, đội ngũ Giáo viên bản ngữ của chúng tôi đã sửa từ những lỗi phát âm cơ bản như âm gió, luyến láy, trọng âm; cùng cách nhấn nhá giọng nói để biểu hiện cảm xúc, việc giao tiếp truyền cảm và đúng với ngữ cảnh, ngữ điện cũng như truyền đạt được mục đích câu chuyện. Bên cạnh đó, chương trình học được xây dựng dựa trên mục đích học tập của học viên như: luyện thi chứng chỉ Quốc tế, nâng cao trình độ, phát triển công việc, thi hùng biện tiếng Anh, …, đội ngũ Chuyên viên và Giáo viên luôn theo sát lộ trình học và khả năng tiếp thu của học viên, thay đổi chương trình phù hợp theo từng giai đoạn giúp học viên nhanh chóng cải thiện và đạt được kết quả đầu ra đáng mong đợi.

Học viên có thể lựa chọn các hình thức học Offline 1 kèm 1 với Giáo viên bản ngữ; học Online linh động về địa điểm dành cho các học viên ở xa, hoặc công việc bận rộn; hoặc học theo nhóm để tiết kiệm chi phí. EIV có trụ sở tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn học viên, cũng như lượng lớn Giáo viên bản ngữ uy tín và giàu kinh nghiệm để cung ứng cho các trường học, Trung tâm Anh ngữ tại địa phương.