Top 7+ truyện cổ tích bằng tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Top những truyện cổ tích bằng tiếng Anh hay nhất

Ngoài những phương pháp học tiếng Anh truyền thống, đọc truyện cổ tích bằng tiếng Anh cũng là một trong số các cách được khá nhiều người học ngoại ngữ lựa chọn. Bài viết này, EIV Education sẽ giới thiệu đến bạn top 7+ truyện cổ tích bằng tiếng Anh hay nhất và phù hợp với mọi độ tuổi  mà bạn nên tham khảo nhé!

Lợi ích của việc đọc truyện cổ tích bằng tiếng Anh

Mọi phương pháp học tập đều có những lợi ích riêng, đối với việc đọc truyện cổ tích bằng tiếng Anh cũng vậy. Dưới đây là những lợi ích mà đọc truyện cổ tích bằng tiếng Anh mang lại đối với người học ngoại ngữ.

Khơi gợi sự hứng thú khi học ngoại ngữ

Không áp lực như những giờ học trên lớp hay ở trung tâm, việc đọc truyện cổ tích bằng tiếng Anh có phụ đề giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn. Hãy lựa chọn những câu chuyện mà bản thân cảm thấy hứng thú để tạo động lực  đọc truyện nhiều hơn, từ đó hình thành thói quen chủ động học tiếng Anh

Bổ sung nhiều từ vựng và các mẫu câu thông dụng

Vì đặc điểm của truyện cổ tích là những mẩu chuyện dành cho trẻ em nên đa số đều có những từ vựng gần gũi với đời sống hằng ngày. Bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ lượng từ vựng và những cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Ngoài ra, trong các câu truyện cổ tích bằng tiếng Anh sẽ có những câu cảm thán giúp bạn quen với cách bộc lộ cảm xúc bằng tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. 

Kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo

Những mẫu chuyện hấp dẫn sẽ mang lại cho chúng ta sự tưởng tượng phong phú và sinh động. Kích thích sự sáng tạo, tưởng tượng của người học đồng thời hình thành năng lực khái quát hóa để hiểu được nội dung của các mẩu chuyện.

Nâng cao tính giáo dục

Những câu truyện cổ tích bằng tiếng Anh còn gửi gắm đến người đọc những câu chuyện nhân văn, mang tính giáo dục đằng sau đó. Từ đó, chúng ta cũng sẽ học được những bài học nhằm hoàn thiện và phát triển bản thân hơn ngoài việc học ngoại ngữ.

Top 7+ truyện cổ tích bằng tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Dưới đây là những mẩu truyện cổ tích bằng tiếng Anh mà EIV Education muốn giới thiệu đến bạn, cùng theo dõi dưới đây nhé!

Cô bé bán diêm – The Little Match Girl

Truyện kể về số phận đáng thương của một cô bé mồ côi cha mẹ phải bán diêm để kiếm sống qua ngày, từ nhỏ đã sống với bà và người bố hay đánh đập, chửi rủa. Khi người bà còn sống cô bé luôn nhận được sự yêu thương nhưng một ngày nọ bà không may qua đời, gia sản bị thiêu cháy cô  bé phải sống những ngày cơ cực ở các con hẻm tối tăm, hàng ngày phải đi bán diêm ở các ngã đường để mưu sinh.

Truyện cổ tích hay bằng tiếng Anh - Cô bé bán diêm
Cô bé bán diêm

Chuyện để lại dấu ấn trong lòng người đọc bằng chính sự giản dị và gần gũi  với cuộc sống. Câu truyện cổ tích bằng tiếng Anh này giáo dục chúng ta về lòng nhân ái con người, tình yêu thương trẻ em và những ước mơ khát khao của trẻ thơ là vô cùng trong sáng và đẹp đẽ, thể hiện sự hồn nhiên của chúng mà người lớn không bao giờ nghĩ tới.  

Jack và hạt đậu thần – Jack and the Beanstalk

Chuyện kể về một cậu bé tên Jack sống trong căn nhà nghèo cùng mẹ. Vì nhà quá nghèo nên mẹ nhờ Jack mang con bò ra chợ bán, nhưng không ai mua nên cuối cùng cậu đã bán cho một ông già để đổi lấy một nắm đậu đỏ. Và thật bất ngờ, đó là những hạt đậu thần đưa Jack đến một tòa lâu đài lộng lẫy – nơi ở của gã khổng lồ.

Đây là một câu truyện cổ tích bằng tiếng Anh phù hợp với những ai thích sự sáng tạo bay bổng và giàu trí tưởng tượng.

Truyện cổ tích hay bằng tiếng Anh - Truyện Jack và hạt đậu thần
Truyện Jack và hạt đậu thần

Với nội dung đơn giản, dễ hiểu đây là câu chuyện giúp bạn có những phút giây thư giãn, thả mình vào thế giới đầy màu sắc. Ngoài ra, truyện còn giúp chúng ta nhận ra giá trị của sự trung thực trong cuộc sống này.

Rùa và Thỏ – The Tortoise and The Hare

Ngày xửa ngày xưa, có Thỏ và Rùa đã tranh cãi với nhau xem ai nhanh hơn. Sau một hồi thì chúng đã quyết định chạy đua để giải quyết những tranh luận trên, nếu ai về đích trước thì người đó sẽ là người chiến thắng và được công nhận là người chạy nhanh nhất. Chúng cũng đã bàn bạc và đồng ý với lộ trình sẽ chạy qua. Cuối cùng cuộc thi chạy giữa thỏ và rùa cũng bắt đầu.

Bắt đầu Thỏ xuất phát thật nhanh như tên bắn về phía đích, sau khi chạy một khoảng khá xa Thỏ nghĩ rằng mình đã bỏ xa Rùa, nó nghĩ thầm:” Còn lâu Rùa mới đuổi kịp, cậu ta rất chậm chạp, thôi thì mình cứ tranh thủ nghỉ ngơi cái đã.” Thỏ cứ thế mà tung tăng dạo quanh hái hoa bắt bướm rất vui vẻ không hề lo lắng gì, Thỏ ta thản nhiên nhìn trời, nhìn đất ngắm mây, thỉnh thoảng nhấm nháp vài ngọn cỏ non, khoan thái nhịp chân. Đến khi mệt rồi thì Thỏ vào ngồi bệt xuống một gốc cây gần đó để nghỉ mệt. Trong khi đó rùa vẫn chăm chỉ cố gắng bước từng bước nặng nhọc hì hục dần dần tiếng về đích phía trước. Và kết quả là Rùa đã thắng cuộc.

Truyện cổ tích hay bằng tiếng Anh - Rùa và thỏ
Rùa và thỏ

Truyện cổ tích bằng tiếng Anh Rùa và Thỏ ca ngợi những con người có ý chí, kiên trì, cần cù và chịu khó. Và đồng thời lên án những người lười biếng, khoe khoang, tự cao, kiêu ngạo, xem bản thân là giỏi nhất và xem thường người khác.

Con quạ và cái bình – The Crow and the Pitcher

Vào một đợt khô hạn, các loài chim chỉ có thể tìm thấy rất ít nước để uống, một con quạ khát nước đã tìm thấy một cái bình trong đó có ít nước. Tuy nhiên cái bình có cổ cao và hẹp, dù quạ đã cố gắng tìm cách nhưng nó vẫn không thể uống được nước trong bình, nó bắt đầu sợ hãi khi sợ bản thân phải chết vì khát. Sau đó một ý tưởng thoáng lên, nó nhặt vài viên sỏi nhỏ và thả vào cái bình chứa nước, cứ mỗi viên sỏi được bỏ vào thì nước lại dâng lên cao và cuối cùng nhờ đó nó đã uống được nước trong bình.

Truyện cổ tích hay bằng tiếng Anh - Truyện con quạ và cái bình
Truyện con quạ và cái bình

Qua câu chuyện trên, chúng ta rút ra bài học đó là hãy bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo những vấn đề mà bản thân đang gặp phải để tìm ra phương án giải quyết chính xác nhất.

Cậu bé chăn cừu – The Boy who cried wolf

Câu chuyện kể về một cậu bé chăn cừu ở một ngôi làng nọ, công việc hàng ngày của cậu là dắt đàn cừu ra đồng để gặm cỏ và canh chừng chúng không cho Sói lại gần. Một hôm, cậu thấy buồn chán nên giả vờ có Sói lại gần và cậu hô to: “Sói! Sói!”, những người nông dân lại gần và vô cùng lo lắng cho cậu, tuy nhiên họ nhận được là sự đùa giỡn của cậu bé. Sự việc cứ thế diễn ra hai ba lần, cho đến một ngày đàn sói lại tấn công thật, cậu bé cố gắng hét lên để mọi người đến giúp nhưng kết quả là không một ai lại giúp cậu vì họ nghĩ lần này cậu cũng đùa giỡn như những lần trước. Hậu quả của việc này là đàn cừu của cậu đã bị Sói ăn thịt mất.

Truyện cổ tích hay bằng tiếng Anh - Truyện Cậu bé chăn cừu
Truyện Cậu bé chăn cừu

Câu chuyện giúp chúng ta hiểu được hậu quả nặng nề của việc nói dối, thông qua đó ba mẹ nên giúp trẻ nhớ rằng trung thực là một đức tính cần thiết trong cuộc sống, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đừng nên thiếu trung thực vì khi bị phát hiện mình mà người dối trá thì sẽ bị mọi người xa lánh.

Đừng bao giờ nói dối – Never tell a lie

Câu chuyện kể về một người cha trong những giờ phút cuối của cuộc đời ông đã khuyên con trai luôn phải thành thật và người con ấy đã hứa rằng không bao giờ nói dối. Một ngày nọ, trong khi đi đến thành phố và ngang qua một khu rừng, cậu bé bị bao quanh bởi những tên cướp, một trong số những tên đó hỏi cậu: “Mày có cái gì?”

Anh ta trả lời: “Tôi có 50 đồng Rupi”

Đám cướp lục soát người Anh ta nhưng không tìm thấy thứ gì, khi họ chuẩn bị rời đi, cậu bé gọi lại: “Tôi không nói dối, nhìn này 50 đồng Rupi tôi giấu trong áo này”

Tên thủ lĩnh nghe thấy vậy thì cảm thấy hài lòng về tính thật thà của Anh ta, ông cho thêm cậu 10 đồng coi như một phần thưởng cho sự thành thật và bỏ đi.

Truyện cổ tích hay bằng tiếng Anh - Truyện Đừng bao giờ nói dối
Truyện Đừng bao giờ nói dối

Qua câu chuyện trên, chúng ta đúc kết được rằng hãy luôn sống thành thật, không lừa dối bất cứ ai với những mục đích xấu xa.

Con sói và cừu non – The Wolf and the Lamb

Vào buổi sáng sớm, một chú Cừu non đang uống nước bên bờ suối ở bìa rừng. Cùng lúc ấy, có một con Sói đang tiến đến để kiểm mồi, chẳng mấy chốc nó đã thấy con Cừu non, Sói nghĩ ngay tới bữa tối của mình, tuy nhiên nó muốn tìm ra một lý do để tiếp cận được Cừu non.

Sói dữ dằn quát lớn: “Sao mày dám làm đục con suối của tao?””Mày đáng bị trừng phạt vì cái tội nghịch ngợm”

Cừu non run rẩy trả lời: “Nhưng, thưa ông, ông đừng nổi giận, Con đâu thể làm đục nước chỗ ông uống, Ông nhìn xem ông đứng đầu dòng còn con đứng cuối dòng mà.”

Sói tức giận: “Tao đã nghe mày nói dối tao rất nhiều lần vào hồi năm ngoái”

Cừu non biện hộ: “Làm sao con có thể nói dối ông được, con chỉ mới sinh ra được 6 tháng”

“Tao không quan tâm. Không phải mày thì cũng là thằng cha mày” – Sói tức giận

Và rồi, Sói liền vồ lấy chú Cừu non tội nghiệp tha vào rừng. Trước khi chết, Cừu non than: Kẻ bạo ngược luôn có lý lẽ riêng cho hành động của chúng.

Truyện cổ tích hay bằng tiếng Anh - Truyện chó sói và cừu non
Truyện chó sói và cừu non

Qua câu chuyện trên, tác giả muốn nhắn nhủ chúng ta rằng đừng bao giờ cãi cố với những kẻ vô lý, bạo ngược vì chúng luôn luôn có đủ lý do cho những hành động của chúng.

Đeo lục lạc cho mèo – Belling the cat

Chuyện kể về sự kiện của loài chuột tổ chức một cuộc họp để tính toán xem chúng có thể đối phó với loài mèo bằng cách nào. Trong số đó, một con nói thế này, một con nói thế nọ cuối cùng một con chuột nhỏ đứng lên và nó đưa ra một đề xuất cần làm. Nó nói: “Nguy hiểm lớn nhất của chúng ta là sự ranh mãnh và xảo trá của kẻ thù, giờ đây giá như chúng ta có thể nắm bắt được tín hiệu tiếp cận của kẻ thù, chúng ta có thể dễ dàng tẩu thoát.” “Chính vì vậy, tôi xin mạo muội đề nghị kiếm một cái lục lạc và đính với một cái nơ quang cổ của mèo, bằng giải pháp này, lúc nào chúng ta cũng có thể biết được kẻ thù ở đâu và dễ dàng trốn thoát khi họ đến gần mình”

Lời đề nghị được mọi người hưởng ứng, một lão chuột đứng lên và nói rằng: “Thật dễ dàng khi đưa ra giải pháp bất khả thi”

Truyện cổ tích hay bằng tiếng Anh - Truyện đeo lục lạc cho mèo
Truyện đeo lục lạc cho mèo

Câu chuyện trên ý muốn nhắn chúng ta rằng, có rất nhiều những giải pháp hay luôn được đưa ra tuy nhiên không phải giải pháp nào cũng khả thi.

Trên đây là top truyện cổ tích bằng tiếng Anh đáng đọc nhất mọi thời đại mà bạn nên tham khảo nếu muốn trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của bản thân thông qua các phương pháp học khác nhau.

Và hơn thế nữa, việc chinh phục được một ngoại ngữ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách thức khác nhau, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc để lại thông tin tại đây để được tư vấn miễn phí về chương trình học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *