Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một công cụ dịch thuật nhanh, chính xác và hoàn toàn miễn phí? Dưới đây EIV Education sẽ đưa bạn đến top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ dùng và nhanh chóng nhất.

Google Translate

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - Google Translate
Google Translate

Chắc hẳn các bạn đã quá quen với Google Translate rồi nhỉ! Đây được xem là ứng dụng dịch thuật nằm Top đầu ở Việt Nam nói riêng và trên Thế Giới nói chung. Nó cho phép người dùng dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau với tối đa 1000 từ nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Google Translate còn có thể dịch nhiều dạng thông tin khác nhau từ văn bản, giọng nói, các các cuộc hội thoại hai chiều với nhiều thứ tiếng đa dạng phong phú. 

Google Translate sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích như dịch nhanh qua máy ảnh. Bạn chỉ cần hướng máy ảnh của điện thoại vào bất cứ văn bản mà bạn muốn dịch và nó sẽ dịch thuật ra ngôn ngữ mà bạn mong muốn. Ngoài ra, Google Translate còn cho phép bạn sao chép những văn bản đã dịch một cách thuận tiện nhất. Điểm mạnh lớn nhất của ứng dụng này là cho phép bạn tra cứu từ vựng với một kho từ mới khổng lồ, nó còn phân theo từ loại và ví dụ của từ rất có trình tự và rõ ràng.

Microsoft Translator

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - Microsoft Translator
Microsoft Translator

Ứng dụng này hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ thông qua văn bản, giọng nói, hình ảnh và bản dịch Windows Ink. Người dùng không chỉ có thể dịch các câu ngắn bằng tính năng giọng nói, mà còn có thể bắt đầu hoặc tham gia các cuộc hội thoại được chuyển qua nhiều thiết bị thông qua tính năng dịch trực tiếp. Tuy nhiên, tương tự như Google Translate, bạn cần tải xuống các gói ngôn ngữ để sử dụng được tính năng này khi không có kết nối Internet.

Cambridge Dictionary

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - Cambridge Dictionary
Cambridge Dictionary

Thông thường, mọi người sử dụng từ điển Cambridge để dịch các từ riêng biệt hay tra nghĩa của từ. Nhưng bên cạnh đó, Cambridge còn cho phép người dùng dịch văn bản trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Việt chính xác nhất. Ứng dụng có nhiều tư liệu về phiên âm, cách phát âm và ngữ cảnh của từ, vì vậy đây được xem là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ tốt nhất. Ngoài ra, nó cũng có một nhược điểm lớn là trong nhiều trường hợp bản dịch từng từ có thể không được chính xác và nghe có vẻ vô lý do đó nó không nên được sử dụng để bạn trò chuyện hay đi du lịch. 

iTranslate Translator

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - iTranslate Translator
iTranslate Translator

iTranslate là một ứng dụng dịch thuật phổ biến nhất trên hệ điều hành IOS và Android. Ứng dụng có thể dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và dịch ngoại tuyến cho hơn 40 ngôn ngữ và bạn có thể chuyển đổi phương ngữ tùy thích, đặc biệt là dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Ứng dụng còn trang bị cho mình một từ điển khổng lồ bao gồm từ đồng nghĩa, cách chia động từ, dịch từ. Bên cạnh đó còn có nhiều tính năng dịch bằng giọng nói, công nghệ Lens với khả năng dịch văn bản cỡ nhỏ có độ tương phản thấp.Tuy nhiên, iTranslate chỉ dịch những văn bản ngắn, bản dịch hội thoại vì vậy ứng dụng này phù hợp cho khách du lịch thường xuyên, các chuyên gia kinh doanh và những người chỉ có nhu cầu sử dụng một ứng dụng.

SayHi

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - SayHi
SayHi

Cũng nằm trong top công cụ dịch thuật, SayHi là ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt sử dụng công nghệ dịch của Microsoft với tính năng chính là dịch hội thoại hai chiều cơ bản. Đây là ứng dụng đơn giản nhất khi bạn cần nhanh chóng kích hoạt một ứng dụng có thể trò chuyện bằng song ngữ, vì nó rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp hoặc các tình huống bất ngờ. Giọng dịch của SayHi có thể thay đổi giữa cả nam lẫn nữ và tốc độ dịch có thể được giảm chậm lại phù hợp với người dùng. SayHi còn được thiết kế với tính năng chỉnh sửa bản dịch chất lượng tốt nhất để tạo một văn bản hoàn chỉnh nhất.

Qtranslate

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - Qtranslate
Qtranslate

Qtranslate là một trong những phần mềm nằm trong top ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn xác nhất. Ứng dụng này cam kết hỗ trợ người dùng tra cứu trực tuyến cũng như kiểm tra chính tả một cách tiện lợi. Các trình duyệt như Google Chrome, Microsoft Word, Microsoft Outlook… đều có thể kết nối với Qtranslate, sử dụng miễn phí với dung lượng nhỏ và rất dễ dùng.Công cụ dịch thuật này còn có khả năng chuyển văn bản chữ viết sang văn văn bản âm thanh một cách nhanh chóng đồng thời nó sẽ kiểm tra lỗi chính tả để có một kết quả chính xác nhất.

English to Vietnamese Translation

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - English to Vietnamese Translation
English to Vietnamese Translation

English to Vietnamese Translation là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với đa dạng tính năng và là công cụ dịch thuật chuẩn nhất hiện nay. Nó cũng hỗ trợ dịch trên nhiều phương tiện và trình duyệt khác nhau. Tuy nhiên, phần giao diện khá đơn giản, chủ yếu chỉ có màu chủ đạo là xanh dương và màu trắng đơn giản nên chưa thu hút được thị hiếu người dùng. Không chỉ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bạn cũng có thể dịch được tiếng Việt sang tiếng Anh.

VIKI Translator 

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - VIKI Translator
VIKI Translator

Viki Translator là ứng dụng dịch thuật trên phần mềm Window có cơ sở dữ liệu phong phú về các từ và cụm từ tiếng Việt thông dụng. Ứng dụng này hỗ trợ dịch và được lưu trên nhiều định dạng khác nhau chẳng hạn như file doc hoặc PDF. Bạn cũng có thể dịch hình ảnh bằng cách chụp nhanh hoặc tải lên và sau đó ứng dụng sẽ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản. Tuy nhiên, điểm còn thiếu sót của VIKI Translator là nó chủ yếu chỉ dịch từ và những câu đơn giản, vì vậy nếu bạn muốn dịch một văn bản lớn thì hãy sử dụng một ứng dụng khác. 

Bài viết trên đây, EIV Education đã giúp các bạn tìm ra top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có nhiều trải nghiệm tích cực khi sử dụng những công cụ dịch thuật trên.

Nếu bạn còn lo lắng những công cụ trên không đáp ứng được những bản dịch như mong muốn cả các bạn thì đừng quên EIV Education cũng nơi cung cấp cho bạn những bài học bổ ích,là nơi sẽ cùng đồng hành với bạn trong quá trình nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Đến với  EIV Education, bạn sẽ được tham gia vào những chương trình học trực tiếp 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ kèm theo lộ trình học được thiết kế phù hợp cho mỗi đối tượng.

Tham khảo thông tin các khóa học 1 kèm1 tại: https://eiv.edu.vn/tieng-anh-1-kem-1/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *