Thời Gian Nhận Kết Quả Thi IELTS – Có Thể Bạn Chưa Biết?

thoi gian nhan ket qua thi ielts

Sau khi hoàn thành bài thi IELTS, việc còn lại của chúng ta là chờ đợi kết quả. Vậy bạn đã biết thời gian nhận kết quả thi IELTS chưa? Xem bài viết này nhé.

Để đến với kỳ thi IELTS, chắc chắn bạn đã dành ra rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy việc chuẩn bị và kiểm tra mọi thứ trước khi kỳ thi bắt đầu là điều rất quan trọng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn xảy ra bất cứ sơ xuất nào. Hãy đảm bảo các chứng chỉ thi IELTS của bạn hợp lệ bằng cách tìm hiểu xem bao lâu sẽ có kết quả. Cách nhận kết quả, thời hạn sử dụng bằng và các thủ tục khác một cách chính xác.

thời gian nhận kết quả thi ielts

 

Thời Gian Nhận Kết Quả Thi IELTS

Sau khi đăng ký thi tại một trong hai hội đồng thi IELTS là British Council và IDP bạn nên kiểm tra thông tin về thời gian nhận kết quả. Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả thi IELTS trong vòng 13 ngày kể từ ngày dự thi. So với các kỳ thi khác như TOEIC, SAT hay TOEFL thì kết quả thi IELTS có khá sớm. Vì vậy bạn hãy yên tâm để hoàn thành xuất sắc bài thi của mình nhé.

Giá Trị Của Bằng IELTS Có Thời Gian Bao Lâu?

Với bảng điểm IELTS, sẽ có thời hạn trong vòng 2 năm. Bạn hãy tận dụng thời gian này để nộp hồ sơ hay chứng chỉ đến nơi cần thiết. Luôn luôn đảm bảo rằng bảng điểm vẫn còn giá trị sử dụng. Trong một vài trường hợp khi bảng điểm của bạn hết hạn, bạn có thể xin ghi tạm điểm IELTS theo năng lực và gửi bổ sung bảng điểm thật sau đó.

Phúc Khảo Điểm Thi

Sau khi nhận được kết quả thi, nếu bạn không thấy hài lòng với kết quả này, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Với tất cả bài thi của các thí sinh yêu cầu được chấm phúc khảo đều được Hội đồng xem xét và chấm điểm lại. Trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi, bạn sẽ nhận được kết quả.

Tuy nhiên kết quả chấm phúc khảo sẽ là kết quả cuối cùng và không được thay đổi. Bạn sẽ không được yêu cầu chấm phúc khảo lần thứ 2. Ngoài ra, trong thời gian phúc khảo, điểm thi của bạn sẽ được bảo lưu. Vì vậy bạn không thể sử dụng kết quả đó để nộp đơn nhập học hay xét duyệt hồ sơ định cư. Hãy chờ đợi đến kết quả cuối cùng nhé.

Quy Định Về Gửi Bảng Điểm Thi IELTS

Trong vòng 1 tháng kể từ ngày thi, bạn được phép yêu cầu gửi 5 bảng điểm miễn phí đến:

  • Các Trường học, Tổ chức giáo dục hay các Hiệp hội Chuyên môn Quốc tế trong và ngoài nước.
  • Các Lãnh sự quán và Đại sứ quán ở trong và ngoài nước.
  • Các Tổ chức Chính phủ, Công ty những nơi có liên quan đến việc giải quyết hồ sơ xét tuyển của thí sinh.

Nắm bắt các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi IELTS sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn. Bạn có thể tập trung vào việc ôn tập để hoàn thành bài thi thật tốt và giành kết quả tốt nhất. Với chia sẻ trên, EIV mong rằng bạn có thể vững vàng để chinh phục IELTS. Chúc các bạn thành công.

>Xem Ngay: Cấu Trúc Bài Thi IELTS – Thời Gian Các Phần Thi IELTS

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia học tiếng anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản xứ để luyện thi và đạt được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế một cách thần tốc ngay nhé.

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *