Cấu Trúc Bài Thi IELTS – Thời Gian Các Phần Thi IELTS

cau truc bai thi ielts thoi gian cac phan thi ielts

Bạn có biết với bài thi IELTS, điều gì quyết định kết quả của mình không? Đó chính là thời gian. Cùng EIV tìm hiểu về thời gian các phần thi IELTS nhé.

thời gian các phần thi ielts

Hình Thức Thi

Bài thi IELTS có 2 dạng để bạn lựa chọn:

  • Dạng Học thuật (Academic): dành cho các bạn có ý định du học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc ở viện nghiên cứu cao hơn đại học.
  • Dạng không Học thuật (General Training): dành cho các bạn định cư, học nghề, các khóa đào tạo không thuộc về đại học hoặc làm việc tại nước ngoài.

Phần Thi IELTS Listening

Bài thi IELTS Listening có thời gian 30 phút bao gồm 4 đoạn hội thoại ghi âm. Bao gồm: độc thoại, đàm thoại bởi một số người bản xứ. Phần thi này sẽ kiểm tra năng lực của bạn về khả năng nắm bắt các ý chính trong bài, bày tỏ quan điểm và thái độ của bản thân trước các vấn đề. Bạn chỉ được nghe 1 lần, sau khi nghe xong bạn sẽ có thời gian 10 phút để chép đáp án vào phiếu trả lời câu hỏi. Tuy nhiên đừng lo lắng bởi trước khi bắt đầu bạn sẽ có khoảng thời gian ngắn để xem qua các câu hỏi. Hãy tận dụng khoảng thời gian này một cách triệt để nhé.

Nội dung 4 đoạn hội thoại như sau:

– Phần 1: Là cuộc đối thoại giữa 2 người về một tình huống bất kỳ thường bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày.

– Phần 2: Là một đoạn độc thoại về một chủ đề quen thuộc như trường học, du lịch, âm nhạc,…

– Phần 3: Là cuộc đối thoại giữa ít nhất nhất 2 người về chủ đề xoay quanh giáo dục, là một cuộc thảo luận mang tính chất học thuật hơn.

– Phần 4: Là một bài thuyết trình do một người bản xứ nói với nhiều từ ngữ mang tính chất học thuật.

Cấu trúc bài thi ilets

Cấu trúc chính trong bài thi Ielts (Ảnh-Internet)

Phần Thi IELTS Speaking

Bạn có thời gian từ 11 – 14 phút cho phần thi IELTS Speaking. Với phần thi này bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với ban giám khảo, họ sẽ chấm điểm và đánh giá từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm và sự lưu loát của bạn.

Phần 1: Bạn sẽ nhận được các câu hỏi tương đối dễ xoay quanh cuộc sống thường ngày. Có thể là giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, quê quán, tuổi,.. hay về gia đình, bạn bè,…

Phần 2: Bạn sẽ trình bày về một chủ đề cụ thể mà giám khảo đưa ra trong vòng 2 phút.

Phần 3: Ban giám khảo sẽ đặt ra một số câu hỏi về chủ đề bạn đã nói trong phần 2. Bạn nên thảo luận nhiều hơn với ban giám khảo để tạo ấn tượng tốt.

Xem ngay: Đăng ký thi IELTS ở đâu?

Phần Thi IELTS Reading

IELTS Reading có thời gian là 60 phút, bạn phải hoàn thành 40 câu hỏi. Các câu hỏi sẽ không theo đúng trình tự bài đọc mà được phân thành nhiều dạng. Bao gồm: điền từ vào ô trống, hoàn thành câu, chọn đáp án đúng. Phần thi này được chia làm 2 dạng:

Đối với dạng Học thuật (Academic):

Bài thi gồm 3 đoạn văn với 40 câu hỏi. Nội dung được trích từ các bài báo, tạp chí, sách,… theo dạng miêu tả, phân tích,… Các đoạn văn được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Vì vậy bạn phải tập trung thật cao độ để hoàn thành thật tốt. Nếu bài đọc sử dụng thuật ngữ chuyên môn, bài sẽ được cung cấp bảng ghi chú giúp giải thích nghĩa của từ đó.

Đối với dạng không Học thuật (General Training):

Bài thi cũng giống như dạng Học thuật bao gồm 3 đoạn văn và 40 câu hỏi. Bài đọc được lấy nội dung từ các sách, tạp chí, thông báo,… với chủ đề là các tình huống hằng ngày.

Một lưu ý trong bài thi IELTS Reading, bạn sẽ không có thời gian cuối giờ để điền đáp án vào phiếu trả lời. Vì vậy bạn nên trực tiếp câu trả lời để kịp thời gian nộp bài.

Phần Thi IELTS Writing

Bạn có thời gian là 60 phút để hoàn thành 2 bài Task 1 và Task 2. Với IELTS Writing cũng được chia làm 2 dạng:

Đối với dạng Học thuật (Academic):

– Task 1: Bạn được yêu cầu viết bài báo cáo với số chữ quy định là 150 từ. Bạn sẽ mô tả, giải thích các số liệu của biểu đồ, bảng biểu, quy trình,…. có sẵn. Đây là phần thi dễ ghi điểm nhất nên bạn hãy cố gắng hoàn thành thật tốt.

– Task 2: Bạn cần trình  bày khoảng 250 từ cho phần này để đạt yêu cầu. Nội dung bạn thể hiện đó là đưa ra các chính kiến tranh luận, bày tỏ quan điểm về một vấn đề.

Đối với dạng không Học thuật (General Training):

– Task 1: Thường sẽ yêu cầu bạn viết một bức thư khoảng 150 từ. Mục đích sẽ hỏi bạn về thông tin hay giải thích 1 tình huống nào đó trong cuộc sống.

– Task 2: Bạn được yêu cầu viết 1 bài tiểu luận với khoảng 250 từ. Bạn phải trình bày quan điểm của mình về 1 vấn đề. Bạn nên dẫn dắt thêm các tình huống, ví dụ cụ thể để đạt hiệu quả tốt nhất.

Với mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS bạn đều phải rèn luyện thường xuyên để đạt kết quả tốt nhất. Những chia sẻ của EIV về thời gian làm các phần thi IELTS hi vọng sẽ giúp bạn có định hướng tốt nhất cho bài thi của mình.

>>> Tham khảo ngay: Kinh Nghiệm Đăng Ký Thi IELTS – Các Thủ Tục Đăng Ký Thi Bạn Phải Biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *