Chuẩn bị thi Ielts – Bạn đã biết cấu trúc như thế nào chưa?

Cái tên Ielts không còn quá xa lạ trong xã hội hiện đại khi nhu cầu về bằng cấp là bắt buộc. Sở hữu tấm bằng ilets với số điểm loại ưu sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội nghề nghiệp cũng như mức độ thành công trong cuộc sống. Thi Ielts có thật sự khó không? Cấu trúc bài thi Ielts bao gồm những gì? Cùng theo dõi nhé!
Cấu trúc bài thi Ielts được chia thành 4 phần thi ứng với các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi kỹ năng sẽ được chia một khoảng thời gian làm bài khác nhau.

Các phần trong cấu trúc bài thi Ilets

Kỹ năng nói

Thời gian quy định của bài thi nói là 15 phút, tuy nhiên trên thực tế quá trình thi chỉ dao động từ 11 đến 13 phút và mỗi phần thi đều được ghi âm. Ở kỹ năng này bạn sẽ được chia thành 2 phần, phần 1 bạn được hỏi những câu hỏi chung về bản thân, gia đình, sở thích,…Qua đến phần 2 bạn sẽ được giao một chủ đề có thể liên quan đến môi trường, các trend trong xã hội, giáo dục, y tế,…và nhiệm vụ của bạn là trình bày suy nghĩ cá nhân của mình bằng cách đưa ra các luận điểm và luận cứ thiết thực.

Cấu trúc bài thi ilets

Cấu trúc chính trong bài thi Ielts (Ảnh-Internet)

Kỹ năng nghe

Bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bởi một số người bản xứ – và viết câu trả lời cho các câu hỏi. Phần thi 30 phút bao gồm các câu hỏi kiểm tra năng lực của bạn trong việc nắm bắt các ý chính và thông tin thực tế thật chi tiết. Bạn chỉ được nghe một lần duy nhất, chính vì thế buộc bạn phải thật tập trung.

Kỹ năng đọc

Phần thi môn Đọc gồm có 40 câu hỏi diễn ra trong vòng 60 phút. Kỹ năng này bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu các khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ, và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.

Cấu trúc bài thi ielts

Kỹ năng viết được đánh giá là khó nhất trong số 4 kỹ năng ielts (Ảnh-Internet)

Kỹ năng viết 

Cấu trúc bài thi Ielts thì bài thi viết được đánh giá là khó nhất trong số 4 kỹ năng. Bài thi diễn ra trong 60 phút, bạn sẽ được đưa ra một bản đồ, đồ thị và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình. Ngoài ra bạn cũng có thể được yêu cầu mô tả và giải thích dữ liệu, quá trình hoạt động của sự kiện, quy trình bất kỳ. Ngoài ra bạn còn phải viết thêm một bài luận cá nhân, trình bày về các vấn đề xã hội. Nhiệm vụ của bạn là đưa ra các quan điểm, lập luận, vấn đề phản hồi hoặc bảo vệ quan điểm của chính mình.

Xem thêm: Tự luyện kỹ năng nói thi Ielts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *