Tại Sao Bạn Ngại Nói Sai Tiếng Anh Trước Đám Đông?

tại sao bạn ngại nói sai tiếng anh trước đám đông

Bạn có đang mắc phải việc không dám nói tiếng anh trước đám đông? Bạn sợ mình nói sai? Sợ mình phát âm không đúng? Vậy thì tại sao bạn ngại nói sai tiếng anh trước đám đông và làm cách nào để giúp bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng anh? Hãy cùng EIV tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Tại sao bạn ngại nói sai tiếng anh trước đám đông?

Thiếu tự tin

Tại Việt Nam, phương pháp dạy tiếng anh chủ yếu lấy ngữ pháp làm trọng tâm. Trong khi phát âm chuẩn mới là nền tảng để có thể phát triển kĩ năng tiếng Anh. Vì thế, dù được tiếp xúc với tiếng anh khá sớm nhưng rất ít người có thể tự tin nói tiếng anh trước đám đông. Mục tiêu học tiếng anh chỉ dừng lại ở mức lấy điểm số và thi lấy chứng chỉ. Chứ chưa giúp bản thân nhìn nhận được tầm quan trọng và có cách học tiếng Anh đúng đắn.

Ngại nói sai, ngại thay đổi

Vốn dĩ bạn không tự tin nói tiếng anh trước đám đông bởi bạn sợ sai. Bạn sợ khi mình nói sai, phát âm sai, người đối diện sẽ cười bạn. Vì thế mà bạn không dám giao tiếp, không dám bộc lộ cái sai của bản thân để người khác sửa. Chỉ có khi bạn thể hiện những cái sai đó, người khác mới có cơ hội sửa sai cho bạn. Và bạn sẽ không mắc lỗi sai đó lần nữa.

tại sao bạn ngại nói sai tiếng anh trước đám đông

Làm thế nào để khắc phục nổi sợ?

Tự tin chính là chìa khóa để giúp bạn có thể khắc phục những lỗi sai và không còn sợ nói tiếng anh trước đám đông nữa. Nhưng nếu bạn tự tin vượt qua sự sợ hãi, vứt bỏ tâm lí ngại ngùng và quyết tâm sửa sai thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Con đường luyện tập có thể kéo dài, có thể gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu bạn kiên trì thì phương pháp này sẽ đem lại cho bạn những kết quả bất ngờ.

tại sao bạn ngại nói sai tiếng anh trước đám đông

Trong những cuộc giao tiếp bằng tiếng anh, đừng lúng túng. Bạn hãy nói thật chậm và rõ ràng. Bên cạnh đó hãy kết hợp với ngôn ngữ cơ thể để có thể truyền tải được ý mà mình muốn nói.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu được tại sao bạn ngại nói sai tiếng anh trước đám đông và cố gắng tìm cách khắc phục nó. Nhằm tạo cơ hội cho người Việt phát âm như người bản ngữ, EIV cung cấp đội ngũ giáo viên nước ngoài với các chứng chỉ chuẩn quốc tế. Chúng tôi mong rằng trong tương lai không xa, sẽ không còn người Việt nào sợ nói tiếng Anh mà thay vào đó là thế hệ người Việt dám nói tiếng Anh và tự tin vươn tầm thế giới với vốn ngôn ngữ của mình.

>>> Xem ngay: Siêu Hiệu Quả Với Cách Học Tiếng Anh Một Kèm Một Với Người Nước Ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *