RUNG CHUÔNG VÀNG – SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO HỌC SINH

Rung Chuông Vàng được EIV Education tổ chức

Đã từ nhiều năm nay, ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng là một môn học được chú trọng ở các trường Tiểu học. Không ngoại lệ, Trường Tiểu học Trung Tự (Hà Nội) luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban giám hiệu trường Tiểu học Trung Tự đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh là một trong những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo. Việc tổ chức những sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Công ty cổ phần quốc tế EIV đã kết hợp với chương trình tiếng anh Dyned tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng bằng Tiếng Anh cho học sinh khối 1,2 của trường vào chiều ngày 12/01/2016 và sáng thứ 5 ngày 14/01/2015 cho khối lớp 3,4 để tạo cho các em học sinh thêm niềm hứng thú với môn học và đồng thời cho học sinh có cơ hội cọ xát và thực hành vốn tiếng Anh của mình với người nước ngoài.

Rung chuông vàng do EIV Education tổ chức
Chương trình bắt đầu trong không khí hân hoan, hồi hộp của các em học sinh

Với mục đích nhằm phát hiện và bồi dưỡng, động viên kịp thời những học sinh có năng khiếu và đạt thành tích cao trong học tập; tạo điều kiện để các em thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về những vấn đề, những đơn vị kiến thức trong chương trình và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

Cuộc thi “Rung Chuông vàng” nhằm tạo sân chơi trí tuệ, giải trí cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện học sinh giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức, hiểu biết cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; tác động tích cực đến ý thức học tập của học sinh tiểu học; thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

Các thí sinh dự thi phải trả lời các câu hỏi mà cuộc thi đưa ra. Có 3 phần thi, lần lượt là Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Phần thi Khởi động có 15 câu hỏi với thời gian suy nghĩ mỗi câu là 10s. Sau khi trả lời hết 15 câu hỏi, 10 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được lọt vào vòng Tăng Tốc với 10 câu hỏi. 3 thí sinh có điểm cao nhất vòng này sẽ thi phần Về đích – Hùng biện bằng tiếng Anh. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình Tiểu học bao gồm kiến thức Toán học, Tiếng Việt, Khoa, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tự nhiên xã hội, Đạo đức ,các môn năng khiếu và hiểu biết xã hội nhưng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em trong khi trả lời các câu hỏi, đã cho thấy giá trị to lớn và ý nghĩa sâu sắc mà hội thi “Rung chuông vàng” mang lại, các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình.

Rung chuông vàng do EIV Education tổ chức

Các em tự tin tham gia phần thi trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh

Các giáo viên chủ nhiệm lớp 3 và chủ nhiệm lớp 4 cùng các thầy, cô giáo trong ban tổ chức của của nhà trường đã có mặt đông đủ để cổ vũ, động viên thí sinh tham gia hội thi. Trong hội thi, các thí sinh sẽ phải vượt qua 30 câu hỏi để có thể chọn ra người xứng đáng nhất rung được “chuông vàng”. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức của các bộ môn mà học sinh đã được học trong chương trình và một số câu hỏi thuộc về lĩnh vực kĩ năng sống cùng với hiểu biết xã hội…Các câu hỏi BTC đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh chính vì vậy các em tham gia thi phấn khởi, hứng thú.

Rung chuông vàng do EIV Education tổ chức

Cuộc thi đã diễn ra tốt đẹp với sự dẫn dắt hóm hỉnh và chuyên nghiệp của chị Nguyễn Tố Loan và thầy giáo Jame Cartwright đến từ EIV. Trải qua các câu hỏi bổ ích, lý thú xoay quanh chủ đề cuộc sống hàng ngày và các vấn đề các con đã được học tập, ban tổ chức cuộc thi chọn ra được bạn giành giải nhất, giải nhì và giải ba. Tất cả các bạn đều được trao giải vào buổi sơ kết học kỳ 1 của nhà trường.

Giải thưởng tuy bình dị, không lớn về vật chất nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc về tinh thần, giúp các em vừa vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, lại góp phần cho các em củng cố, hiểu biết thêm kiến thức trong kho tàng tri thức to lớn của nhân loại…Hội thi có được thành công rực rỡ là nhờ các thày, cô giáo trong hai tổ chuyên môn của nhà trường  đã rất  nhiệt tình dành nhiều thời gian chuẩn bị, từ việc chọn các câu hỏi sao cho phù hợp, thiết kế các câu hỏi và đáp án trả lời trên máy tính sao cho thật khoa học, sinh động tới các khâu chuẩn bị sân chơi, bảng, số báo danh, biển hiệu cho mỗi học sinh, phần thưởng cho các em thí sinh…Dẫu dành được giải hay không dành được giải thì cô và trò của các lớp đều rất vui và phấn khởi vì đây là sân chơi giao lưu bổ ích, lí thú. Niềm vui thể hiện rõ trong ánh mắt, nụ cười của cô và trò khi chụp hình tập thể các lớp phần kết hội thi.

nhận giải Rung chuông vàng do EIV Education tổ chức

Thầy Jame và chị Tố Loan đại diện EIV lên trao thưởng và chụp hình lưu niệm cùng các em đoạt giải

Một số hình ảnh của hội thi:

Rung chuông vàng do EIV Education tổ chức

Rung chuông vàng do EIV Education tổ chức

Rung chuông vàng do EIV Education tổ chức

Rung chuông vàng do EIV Education tổ chức

EIV là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tuyển dụng, quản lý và cung ứng nguồn giáo viên nước ngoài chất lượng cho các trường học, doanh nghiệp và cá nhân. Riêng đối với khối Mầm Non, Tiểu học, chúng tôi tự hào là đối tác cung cấp giáo viên bản ngữ cho các trường Tiểu học, Mẫu giáo, Nhà trẻ khắp các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Với quy trình tuyển dụng và quản lý chuyên nghiệp, EIV cam kết cung cấp những giáo viên và chương trình học tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Các thông tin thêm về cung cấp giáo viên cho trường học, trung tâm: https://eiv.edu.vn/cung-cap-giao-vien-nuoc-ngoai.html

 

cung cap giao vien cho truong hoc trung tam anh ngu


CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EIV

Hotline: 0287 309 9959

Email: info@eiv.edu.vn

Website: eiv.edu.vn

Fanpage: EIV Education – cung ứng giáo viên bản ngữ

Văn phòng Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Platinum, số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình

Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 8, Tòa nhà Cevimetal, số 69 Quang Trung, Quận Hải Châu

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 6 – Tòa nhà Estar số 149 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *