Phương pháp học Tiếng Anh Montessori cho trẻ mầm non

Phương pháp học Tiếng Anh Montessori cho trẻ mầm non

Làm quen, tiếp xúc và học tiếng anh với trẻ mầm non trong giai đoạn từ 1 – 5 tuổi là vô cùng cần thiết. Nghiên cứu cho biết, những năm đầu đời là thời điểm “nhạy cảm” đặc biệt của trẻ về ngôn ngữ. Trẻ sẽ hình thành và thẩm thấu ngôn ngữ rất nhanh nếu được dạy đúng phương pháp và sử dụng trong một môi trường phù hợp. Mấu chốt của vấn đề chính là chỗ nên sử dụng phương pháp nào để dạy trẻ học tiếng anh một cách khoa học nhất.

Phương pháp giáo dục Montessori là một trong những phương pháp sư phạm có khả năng giáo dục tiếp cận giúp trẻ phát triển toàn diện 5 mặt: nhận thức, thể chất, ngôn ngữ, tình cảm – xã hội và thẩm mỹ. Đây được coi là “cách nhìn khác” để thấu hiểu thế giới trẻ thơ và “nhìn nhận tổng thể” về sự phát triển, cách học hỏi, tiếp thu của trẻ.

Montessori là gì?

Phương pháp giáo dục Montessori ra đời vào năm 1907 dựa trên nghiên cứu và xây dựng của bác sĩ nhi – nhà tâm lý học người Ý – bà Maria Montessori (1870-1952). Phương pháp này sử dụng tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác. Năm 1907, bà được mời tổ chức một ngôi trường trong khu tái định cư ổ chuột khu vực San Lorenzo, Italia với 50 trẻ em. Bà nhận ra rằng, những đứa trẻ bị đánh giá là sẽ không có hy vọng thành công lại là những đứa trẻ tiếp thu tốt, tiến triển trong học tập rất nhanh. Bên cạnh đó, trong quá trình nghiên cứu của mình, bà phát hiện ra rất nhiều những chất liệu khác nhau cho phép trẻ phát triển kỹ năng thể lý, kỹ năng thần kinh và vẫn có thể duy trì thể lý cao độ.

Phương pháp học Tiếng Anh Montessori cho trẻ mầm non

Trẻ học Tiếng Anh theo phương pháp Montessori sẽ giúp dễ dàng hơn trong cách tiếp cận ngôn ngữ (Ảnh-EIV)

Sau này rất nhiều các trường học trên thế giới đã áp dụng phương pháp Montessori trong quá trình đào tạo trẻ em, đặc biệt là ngoại ngữ. Sử dụng Montessori để dạy tiếng anh cho trẻ giúp bé được nghe, học và sử dụng từ vựng một cách cụ thể trong tất cả các hoạt động. Đồng thời, thúc đẩy trẻ mạnh dạn, tự tin diễn đạt ngôn ngữ rõ ràng, mạch lạc và lưu loát.

 

Montessori là phương pháp học Tiếng Anh phù hợp với trẻ mầm non

Dùng phương pháp Montessori để tạo ra môi trường tiếng anh phù hợp cho trẻ đem lại rất nhiều hiệu quả để trẻ em học một ngôn ngữ thứ 2. Bác sĩ Maria Montessori luôn nhấn mạnh về việc “hãy tôn trọng trẻ” và lấy trẻ làm trung tâm. Tạo ra cho trẻ một môi trường tiếng anh bằng cách để các bạn nhỏ sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên và liên tục, nói chuyện với giáo viên, bạn bè, người xung quanh… Tập trung đối tượng chính vào trẻ trong quá trình giảng dạy, để trẻ phát biểu suy nghĩ tự do, phát âm tiếng Anh thoải mái và có sự chỉnh sửa phù hợp. Sự kết hợp của 2 yếu tố này sẽ giúp bé học tập một cách độc lập, trở nên tự tin khi sử dụng tiếng anh.

Phương pháp học Tiếng Anh Montessori cho trẻ mầm non

Đăng kí tiếng anh cho bé tại EIV Education qua hotline 028 7309 9959 (Ảnh_EIV)

Phương pháp Montessori chỉ ra rằng, trẻ em có một sự nhạy cảm đặc biệt kèm theo khả năng trí tuệ để tiếp thu và học hỏi từ môi trường bên ngoài không giống như người lớn cả về cấp độ lẫn năng lực. Để trẻ tự do khám phá thế giới xung quanh bằng đam mê và sở thích hoạt động của chúng. Qua những hoạt động đó, trẻ có thể đạt được những mục tiêu quan trọng về khả năng tự mình phát triển bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoại ngữ cũng giống như bất cứ điều gì xoay quanh cuộc sống, trẻ khám phá nó bằng cả tâm hồn tự do và tò mò của mình để chinh phục những điều mới mẻ.

 

 Học tiếng Anh 1 kèm 1 tăng level đột ngột cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cao tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *