Phương pháp học ngoại ngữ như một đứa bé

Phương pháp học ngoại ngữ như một đứa bé

Hãy học ngoại ngữ như một đứa bé

Tại sao tôi lại đưa ra lời khuyên học như đứa bé trong khi bạn rõ ràng là người lớn đầy đủ tri thức như thế?

Học tiếng Anh nhiều năm rồi mà vẫn không thể nói chuyện được một câu đầy đủ. Thế nhưng tại sao mọi đứa trẻ bản xứ lại có thể giao tiếp Tiếng Anh lưu loát. Bạn sẽ nói đó là do chúng được học từ nhỏ, được nghe, sống trong môi trường tiếng Anh hoàn toàn. Vậy tại sao những đứa trẻ học trường quốc tế lại có thể nói Tiếng Anh không ngừng nghỉ? Chúng cũng như chúng ta, cũng chỉ khi đi học là môi trường nói tiếng Anh, còn về nhà, xã hội lại tiếp tục giao tiếp Tiếng Việt.

Phương pháp học ngoại ngữ như một đứa bé

Vậy rõ ràng là cách những đứa trẻ học Tiếng Anh thật sự hiệu quả. Có thể bạn nghĩ vì đứa trẻ không phải chịu những áp lực trong cuộc sống, có nhiều thời gian, có thể vừa học vừa chơi.  

Theo các nghiên cứu, con người có sự phản xạ với ngôn ngữ và âm thanh. Khi bạn học một ngôn ngữ mới, đó là một quá trình “ghi chép” lên bộ nhớ của đại não, chính vì vậy trẻ em có khả năng tiếp nhận những thứ mới, đặc biệt là ngôn ngữ tốt hơn người lớn vì đại não của trẻ em gần như còn “trống” và còn nhiều khoảng không để tiếp nhận.

Bên cạnh đó, trẻ em tiếp nhận các sự vật, sự việc mà không có phản xạ chống đối hoặc bài trừ, đó là một các tiếp nhận tự nhiên và hấp thụ nhanh chóng. Bạn cần “đánh lừa” bộ não của mình rằng nó còn nhiều khoảng trống, và bạn yêu thích việc học một ngôn ngữ mới, bạn cảm thấy mình “muốn” chứ không phải là “cần” và “phải” học nó.

Trẻ em thường học rất nhanh khi được tiếp xúc với hình ảnh và âm thanh, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này với chính bản thân mình, học những gì mình thích, tìm hiểu những vấn đề mà bạn quan tâm bằng ngôn ngữ mà bạn muốn học, và hình tượng hóa nó thành những hình ảnh, âm thanh.

Lúc chúng ta còn là những đứa bé, chúng ta đã tiếp nhận những thứ mới mẻ xung quanh như thế nào, hãy áp dụng tương tự như hiện tại. Hãy kiên nhẫn và áp dụng những phương pháp dưới đây, bạn sẽ thấy điều bất ngờ sau 6 tháng đấy!

 

Hoàn toàn sai lầm

Có 3 nguyên nhân chính hình thành việc học Tiếng Anh hiệu quả của các bé:

  • Không sợ sai, tự tin nói
  • Để từ vựng thấm dần trong ngôn ngữ
  • Rèn luyện thường xuyên và liên tục

Vậy làm thế nào để người lớn chúng ta học Ngoại ngữ như đứa bé? Phương pháp học ngoại ngữ như một đứa bé tại EIV

 

Sau đây là 3 cách giúp bạn cải thiện ngôn ngữ của mình

 

1. Tự tin giao tiếp

Các bé không sợ sai, không sợ bị cười khi nói không đúng. Cứ nói, và được sửa. Đó là sự khác biệt và cũng chính là điều bạn cần học tập Không sợ sai sẽ giúp bạn cở mở, học hành hơn Nếu bạn đang nghĩ câu tiếng Việt nào thì đừng ngại nói nó ra bằng tiếng Anh một cách đơn giản theo cách bạn nghĩ. Nếu bạn cứ do dự không biết mình nói thế có sai không thì sẽ chả bạn giờ bạn nói được cho ra hồn một câu tiếng Anh chứ chưa nói đến việc giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy. Hãy nói lên. Nói thì mới có người sửa, để uốn nắn cho đúng. Tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, nên việc nói của mình rõ ràng sẽ không thành thạo như người bản xứ. Sai là chuyện bình thường.  

 

2. Hãy dùng tiếng Anh mọi lúc có thể

Nghiêm khắc với bản thân, buộc bản thân phải nói. Nói mọi lúc kể cả nói thầm trong khi suy nghĩ về công việc hay việc gia đình. Sau đó có thể nói với giáo viên tiếng anh của mình, nói với bất kỳ người nào có thể nói tiếng Anh, kể cả những đứa trẻ. Đó là cách tạo phản xạ tiếng anh cho bạn.  

 

3. Bạn hãy thực hành những từ vựng và mẫu câu đơn giản, thông dụng

Kiên trì học và thực hành từ vựng mỗi ngày. Tập đi tập lại một vài mẫu câu thông dụng. Sau 6 tháng bạn sẽ có cho riêng mình vốn từ vựng tạm ổn, và ngữ pháp căn bản. Những điểm quan trọng bạn cần nhớ:

  • Không sợ nói sai
  • Tập luyện thường xuyên từ vựng thông dụng và mẫu câu đơn giản
  • Không ngừng tập luyện
Chúc bạn sớm thành công!

Còn nếu bạn đang tìm người đồng hành trên con đường học Ngoai ngữ của mình, hãy đến với EIV Education để gặp những giáo viên Bản ngữ các nước: Anh, Úc, Mỹ, Canada. Để được: giáo viên nước ngoài dạy kèm Tiếng Anh tại nhà. Chỉ duy nhất 1 học viên – 1 giáo viên – 1 lớp. Thiết kế riêng biệt phụ thuộc nhu cầu thực tế của từng học viên. One to One đang được các học viên trên thế giới bình chọn là hình học mang lại hiệu quả tốt nhất cho họ và đang là xu thế học 2016. • Không như các trung tâm đang mở đại trà với số lượng học viên của 1 lớp từ 15-20 học viên, dịch vụ của chúng tôi chỉ tập trung vào việc 01 giáo viên nước ngoài kèm 01 học viên. • Việc học trong lớp riêng biệt như vậy giúp bạn được nói tiếng Anh nhiều hơn, học đúng vào trọng tâm vấn đề. • Và hơn thế nữa chính việc học một kèm một như thế thúc đẩy bạn luôn trong thế chủ động học, tránh tình trạng ỷ lại.  

>>Xem thêm: Khoá học tiếng Anh 1-1 tăng level đột ngột cùng giáo viên bản ngữ tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV

Công ty Cổ Phần Quốc Tế EIV là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung ứng dịch vụ giáo viên bản ngữ, các khóa học tiếng anh dành cho nhiều đối tượng học viên muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh, cải thiện việc nghe nói đọc viết cùng giáo viên nước ngoài, tiếng anh dành cho người lớn, trẻ em; luôn đa dạng các ngành nghề, dành cho người mất gốc, luyện thi, định cư, xin visa nước ngoài, du lịch,…


CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EIV

Hotline: 0287 309 9959

Email: info@eiv.edu.vn

Website: eiv.edu.vn

Fanpage: EIV Education – cung ứng giáo viên bản ngữ

Văn phòng Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Platinum, số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình

Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 8, Tòa nhà Cevimetal, số 69 Quang Trung, Quận Hải Châu

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 6 – Tòa nhà Estar số 149 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *