Những sai lầm khi học tiếng Anh

Những sai lầm khi học tiếng Anh

Nhiều bạn tự hỏi tại sao sau cả chục năm rùi mài kinh sử, hầu hết chúng ta vẫn khó khăn khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Có thể nguyên nhân là bởi chúng ta mắc phải một, một vài hoặc tất cả các sai lầm dưới đây trong quá trình học của mình.

Tập trung vào ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh rất phức tạp để nhớ. Trong khi đó, các cuộc nói chuyện thực tế thường diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không đủ thời gian suy nghĩ đến các quy tắc ngữ pháp cần thiết. Điều bạn chỉ có thể làm được là học ngữ pháp một cách vô thức thông qua nghe thật nhiều câu chứa ngữ pháp đúng và từ đó tự học được cách dùng ngữ pháp đúng nhất.

những sai lầm khi học tiếng anh

Chỉ học tiếng Anh trong giáo trình

Hầu hết học viên tiếng Anh đều bắt đầu bằng sách giáo khoa, giáo trình tiếng Anh ở trường học, trung tâm. Vấn đề là tiếng Anh nói của người bản xứ không giống với những câu dạy trong sách. Để giao tiếp được với người bản xứ, bạn không chỉ dựa vào sách mà còn học thêm tiếng Anh qua phim ảnh, ca nhạc, quan sát đời sống người bản ngữ…

Quên học cách phát âm

Dù vốn từ vựng hay ngữ pháp có chắc đến đâu thì việc phát âm không chuẩn sẽ là trở ngại lớn trong giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Để cải thiện lỗi này chỉ còn học cách phát âm tiếng Anh sao cho thật chuẩn, nghe nhiều cũng là cách để cải thiện khả năng phát âm từ tiếng Anh rất hiệu quả.

Lười giao tiếp tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ nếu không học giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy thực hành giao tiếp thật nhiều với bất cứ ai và bất cứ nơi đâu bạn có thể. Điều này không những giúp bạn luyện phản xạ trong việc nghe nói mà ngữ pháp và các từ mới cũng sẽ tự động nằm lại trong đầu bạn.

tiếng anh của bạn sẽ dậm chân tại chỗ nếu không tìm ra cách học

Học sai phương pháp

Nếu bạn là người không thích học theo cách truyền thống như ngồi vào bàn, giở sách ra học thì tốt nhất đừng ép mình vì bạn sẽ rất nhanh nản và sớm từ bỏ. Nếu bạn là người thích cách học vui tươi, náo nhiệt thì hãy đến ngay những lớp học tiếng Anh vì đó là nơi dành cho bạn. Lớp học tại EIV chính là nơi bạn có thể trải nghiệm phương pháp học thú vị, hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *