Những phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em phổ biến

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, nhiều bậc phụ huynh đã và đang bắt đầu cho con mình học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, dạy tiếng Anh trẻ em như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu lại là vấn đề lớn nhận được sự quan tâm của nhiều cha mẹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ, theo dõi nhé!

Trẻ em nên học tiếng Anh từ độ tuổi thiếu nhi

Tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ đã chỉ ra rằng, việc trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm là hoàn toàn hợp lí. Điều này giúp kích thích não bộ của bé. Các bé từ 1 đến 5 tuổi được ví như bọt biển có thể thu hút các thông tin xung quanh cực nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của cơ quan nghe – phát âm ở giai đoạn này có thể giúp các bé dễ dàng bắt chước cách phát âm tiếng Anh như người bản ngữ.

tiếng anh trẻ em

Tiếng Anh hôm nay – Tương lai của bé (Ảnh-EIV)

Cùng trao đổi về vấn đề trên, PGS.TS Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng nhận định rằng, từ 20 tháng tuổi cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ, giai đoạn này được gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Nếu trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Phương pháp dạy tiếng anh trẻ em hiệu quả

Trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 1 đến 5 còn rất ham chơi, nên việc bắt bé học tiếng Anh là điều không hề dễ dàng. Để trẻ em tăng khả năng hấp thu ngôn ngữ khi học, cha mẹ cần kết hợp thời gian học tập cùng con. Bạn có thể kết hợp các trò chơi vận động, đố chữ hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải để bé có thể ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra việc kết hợp hình ảnh minh họa trong việc dạy tiếng Anh trẻ em cũng rất hữu hiệu để cha mẹ áp dụng.

tiếng anh trẻ em

Cha mẹ chính là người bạn đồng hành giúp kích thích tư duy ngôn ngữ của bé hiệu quả (Ảnh-EIV)

Hơn thế nữa, các bậc phụ huynh cũng nên tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội thể hiện vốn tiếng Anh của mình. Bố mẹ có thể giả vờ rằng mình không biết một từ nào đó và cần nhờ đến sự trợ giúp của bé, chắc chắn bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được đóng vai thầy cô giáo và từ đó kích thích con ham học thêm nhiều từ vựng mới hơn.

Chọn địa chỉ dạy tiếng anh trẻ em chất lượng

Ngoài cha mẹ, thì thầy cô cũng là người kích thích tư duy, khả năng học ngoại ngữ của bé. Việc tìm một địa chỉ dạy tiếng anh trẻ em chất lượng là điều hết sức quan trọng. Tại EIV Education, chúng tôi sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm giảng dạy, có các chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ. Giờ học tiếng Anh trẻ em sẽ cực kỳ thoải mái, vui tươi, năng động. Mọi hoạt động đều hướng đến việc kích thích não của trẻ em, giúp bé ghi nhớ cách phát âm cũng như bắt chước cách thầy cô khi giao tiếp.

tiếng anh trẻ em

Giờ học tiếng Anh trẻ em cùng giáo viên bản ngữ tại EIV (Ảnh-EIV)

Với những lợi ích tuyệt vời mà khóa học tiếng Anh trẻ em tại EIV Education mang lại, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn mà mỗi gia đình nên đầu tư để giúp con có một nền tảng tương lai tốt nhất.

 

Xem thêm: Học tiếng Anh một thầy một trò One To One

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *