Những lỗi giao tiếp tiếng Anh thường gặp của người Việt

Học tiếng Anh One To One tại EIV Education để tránh những lỗi giao tiếp tiếng Anh

Bảng xếp hàng về chỉ số thông thạo ngôn ngữ EPI cho thấy, Việt Nam là quốc gia xếp ở mức độ thấp khi chỉ số ranking chỉ 33 so với các nước khác trên thế giới và xếp thứ 9 trong số 14 quốc gia được nghiên cứu tại Châu Á. Người Việt thường mắc một vài lỗi giao tiếp tiếng Anh thường, khiến khả năng trình bày bị hạn chế. Cùng EIV Education tham khảo những thông tin ngay dưới đây nhé!

Những lỗi giao tiếp tiếng Anh người Việt thường hay mắc phải

Không nhận ra âm tiếng Anh

Bắt nguồn từ sự khác nhau về cấu trúc ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Người Việt Nam thường mắc phải các lỗi cơ bản khi phát âm tiếng anh giao tiếp như nuốt âm, không nói trọn âm, không có trọng âm, nói không có ngữ điệu,..Cũng chính vì những lí do này, khi nghe người bản ngữ nói tiếng Anh giao tiếp chuẩn, chúng ta khó có thể nhận ra từ đó là gì. Và cũng tương tự, khi nói chuyện với người nước ngoài, liệu có bao nhiêu phần trăm họ hiểu những điều bạn nói. Điều này có thể gây hiểu lầm trong giao tiếp do cách phát âm “việt hóa” của chúng ta.

tiếng anh giao tiếp

Bảng xếp hạng về chỉ số thông thạo ngôn ngữ EPI tại một số quốc gia trên thế giới (Ảnh-Internet)

Vốn từ vựng, cấu trúc câu bị hạn chế

Trong tiếng Anh giao tiếp, người Việt thường có xu hướng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, sau đó ghép thành câu để nói. Lí giải cho việc này chính là chúng ta không có đủ vốn từ vựng, chưa nắm rõ cấu trúc ngữ pháp trong câu.
Về lâu dài có thể việc này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giao tiếp của bạn, bạn bị thói quen chi phối và hình thành tư tưởng “dịch” trong bất kỳ tình huống giao tiếp nào.

Không phản xạ được với tiếng Anh

Lỗi giao tiếp tiếng Anh này tồn tại trong chính suy nghĩ của người Việt. Thói quen này làm nhịp độ nghe của bạn bị chậm, bạn không thể bắt kịp tốc độc của người nói và rất khó khăn để diễn đạt trôi chảy ý của một câu.

Học tiếng Anh One To One tại EIV Education để tránh những lỗi giao tiếp tiếng Anh

Học tiếng Anh One To One tại EIV Education để nâng cao kỹ năng tiếng Anh (Ảnh-EIV)

Thiếu tự tin

Nguyên nhân quan trọng nhất gây cản trở quá trình giao tiếp tiếng Anh của bạn chính là sự tự tin. Do cách phát âm Tiếng Anh chưa chuẩn, từ vựng còn thiếu dẫn đến bạn thường rơi vào trạng thái thiếu tự tin, ngập ngừng khi nói tiếng anh giao tiếp. Dần dần theo thời gian, việc thiếu tự tin và tính chủ động trong giao tiếp sẽ trở thành thói quen xấu của bạn và khiến bạn có một niềm tin tiêu cực rằng mình không thể nào giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Những lỗi giao tiếp tiếng Anh thường gặp của người Việt Nam nói trên đều có thể giải quyết khi chúng ta biết được nguyên nhân tận gốc. Tại EIV, chúng tôi biết cách để cải thiện tất cả những lỗi bạn đang mắc phải, điều này giúp học viên khơi nguồn đam mê với tiếng Anh và giao tiếp tự tin trôi chảy chỉ từ 3 tháng.

 

 Học tiếng Anh 1 kèm 1 tăng khả năng giao tiếp đột ngột cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cao tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *