Mở lớp học tiếng Anh tại nhà cho con

Mở lớp học tiếng Anh tại nhà cho con

Hiện nay, khi nhu cầu tiếng Anh ngày càng cao, nhiều phụ huynh đã thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại nhà cho con.

Nở rộ dịch vụ gia sư người nước ngoài

Chỉ cần lên mạng “search” dòng chữ tìm giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại nhà, sẽ hiện lên hàng triệu kết quả. Dĩ nhiên, các trung tâm giới thiệu giáo viên này mọc lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thử liên hệ với một trung tâm ở quận Tân Bình (TP.HCM) và được biết tại đây cung cấp dịch vụ gia sư nước ngoài dạy tại nhà với giá 700.000 đồng/giờ. Theo chị nhân viên của trung tâm này giải thích, “vì trung tâm em chỉ giới thiệu giáo viên có trình độ và có chuyên môn sư phạm cao. Anh muốn nước nào cũng có, dĩ nhiên tùy theo nước mà giá cả có thay đổi, ví như giáo viên người Philippines sẽ rẻ hơn giáo viên người Anh hoặc Mỹ”.

Mở lớp học tiếng Anh tại nhà cho con

Chị Oanh – một nhân viên công ty nước ngoài tại quận Bình Thạnh – cho biết để tiết kiệm chi phí thì tốt nhất mình tự tìm giáo viên, vì qua trung tâm, người ta sẽ tính thêm chi phí dịch vụ. Vì vậy trước khi mở lớp, chị tìm hiểu từ bạn bè để giới thiệu giúp giáo viên. Được biết dù chị là cử nhân tiếng Anh, nhưng do công việc hiện nay quá bận rộn, không thể kèm sát việc học của con được, nên theo chị phương án tìm giáo viên đến nhà là tối ưu nhất. Hơn nữa, dù mình có dạy đi nữa thì giọng vẫn không thể chuẩn bằng người bản ngữ.

Theo chị Oanh, sau 2 năm mở lớp tại nhà thì chị nhận thấy hiệu quả hơn cả học tại trung tâm uy tín nhất hiện nay, vì hai con của chị đã từng học ở trung tâm một thời gian, nhưng thấy không tiến bộ nhiều.
Còn anh Hải – một đồng nghiệp của chị Oanh – cũng học hỏi kinh nghiệm từ chị và cũng thuê giáo viên về dạy tại nhà cho 2 con gái của anh. Anh Hải cho biết, bé lớn của anh hiện nay đã học lớp 4, và lâu nay anh tự dạy bé học tiếng Anh và bé đã có chứng chỉ Flyers trong mùa hè vừa qua.

Tuy nhiên, theo anh Hải thì cũng đến lúc cho bé tiếp xúc với bạn bè và người bản ngữ để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bé hơn. Và điều đặc biệt theo anh là thường chi phí học tiếng Anh cho 2 bé tại trung tâm uy tín cũng phải mất gần 10 triệu đồng/tháng, trong khi nếu mở lớp tại nhà thì chỉ tốn khoảng 3 triệu đồng. Vì theo lý giải của anh Hải thì mỗi lớp tìm khoảng 6-7 học viên, với mức học phí từ 500-600.000 đồng/giờ thì chia ra mỗi tháng, mỗi phụ huynh chỉ đóng khoảng 1,3-1,5 triệu. Cũng chính vì giá rẻ, mà chất lượng lại cao nên mô hình mở lớp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà theo “tiếng lành đồn xa” mà ngày càng có nhiều phụ huynh trao đổi kinh nghiệm để tự sắp xếp mở lớp cho con.

Tìm giáo viên “chất lượng cao” không dễ

Việc tìm giáo viên như chị Oanh chia sẻ dĩ nhiên rất vất vả vì theo chị Oanh muốn mở lớp tiếng Anh tại nhà thì bố (hoặc) mẹ phải biết tiếng Anh để giao tiếp với giáo viên lịch học, học phí, rồi hỏi về tiến độ học tập của các học viên trong lớp, để có sự điều chỉnh sao cho các bé theo được lớp. Ngoài ra việc tìm giáo viên ưng ý cũng không phải dễ vì giáo viên nhất thiết phải là những thầy cô đang giảng dạy tại trung tâm uy tín.

Chị Oanh nhắc nhở, không phải giáo viên nào cũng thích trẻ con, và chị kể có lần khi phỏng vấn giáo viên và trong buổi học đầu tiên, chị chứng kiến giáo viên này đã nói với các bé: “Don’t touch me” (không được chạm vào người cô) và thế là sau buổi học đầu tiên ấy, chị trả tiền và… chịu khó tìm giáo viên khác.

Mở lớp học tiếng Anh tại nhà cho con

Anh Huy do nhà ở đường Lê Văn Quới (quận Bình Tân), nên việc tìm học viên để đến học chung với con cũng vô cùng khó khăn. Anh cho biết trước khi mở lớp, anh dò hỏi phụ huynh ở các trường học, các hồ bơi về việc học chung lớp tiếng Anh này, nhưng không phải ai cũng hiểu và gửi con đến học. “Lúc đầu họ cứ nghĩ mình vụ lợi gì trong việc này”. Tuy nhiên cũng có những phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

Anh cho biết lớp cho bé 5 tuổi của con anh dễ tìm, vì các bé mới học vỡ lòng nên tìm cùng trình độ rất dễ, nhưng lớp cho bé lớn đang học cuốn MORE 2 thì việc tìm học viên cùng trình độ quả thật gian nan. Theo anh Huy, hiện lớp bé lớn con của anh chỉ có 3 học viên, nhưng anh sẽ quyết tâm giữ lớp rồi tiếp tục tìm học viên thêm vì sự hiệu quả của việc mở lớp học tiếng Anh tại nhà.

Và một số nguyên nhân mà bố mẹ nào cũng lo lắng nếu tự tuyển giáo viên hoặc thuê đối tác không chất lượng:

– Không kiểm định được giáo viên có chất lượng hay không? Giáo viên có đủ trình độ và tâm huyết xây dựng một chương trình đào tạo bài bản cho con mình?

– Nếu xảy ra sự cố hoặc vấn đề về pháp lý, thì sẽ không biết xử lí như thế nào?

– Nghiệp vụ sư phạm, chương trình đào tạo và lên mục tiêu học tập là vấn đề khó, không thể bỏ cho giáo viên tự làm được. Sẽ không thể đánh giá hiệu quả việc học của con bạn.

Chính những nguyên nhân trên EIV khuyên bạn, hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một công ty uy tín, để đầu tư cho đúng và hiệu quả.

Nếu quan tâm đến dịch vụ của EIV, hãy đăng kí form thông tin bên dưới để được EIV tư vấn lựa chọn giáo viên, hướng dẫn xây dựng lộ trình học tập và báo giá cho bạn nhé.

Xem ngay: Tiếng Anh trẻ em 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cao tại EIV Education

dạy tiếng anh cho trẻ em 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ

 


CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EIV

Hotline: 034 409 99590287 309 9959

Email: info@eiv.edu.vn

Website: eiv.edu.vn

Fanpage: EIV Education – cung ứng giáo viên bản ngữ

Văn phòng Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Platinum, số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình

Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 8, Tòa nhà Cevimetal, số 69 Quang Trung, Quận Hải Châu

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 6 – Tòa nhà Estar số 149 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *