Những lưu ý khi tuyển dụng và quản lý giáo viên nước ngoài

1

Người nước ngoài được xem là đối tượng tiềm năng để các trung tâm anh ngữ, trường học nhắm đến khi có nhu cầu mở rộng, triển khai hệ thống các lớp học phát âm, thuyết trình, phản biện,….. Vậy để “chiêu mộ” họ đến làm việc, bạn đã nắm được những nội dung, quy định gì chưa? Cùng EIV Education tham khảo ngay những thông tin bổ ích về việc tuyển dục, đào tạo và quản lý giáo viên bản ngữ trong bài viết ngay dưới đây.

Pháp luật Việt Nam quy định như thế nào với nguồn lao động nước ngoài

Hiện nay, giáo viên nước ngoài đến tham gia giảng dạy tại Việt Nam thường hay đến từ các quốc gia nói Tiếng Anh là mẹ đẻ như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,….Để khâu quản lý được chặt chẽ, nhà nước Việt Nam đã ban hành những chính sách, nghị định đối với người nước ngoài đến lao động tại Việt Nam. Theo đó, họ phải đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

  • Người nước ngoài bắt buộc phải xin visa, thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải được cấp giấy phép lao động bởi chính phủ Việt Nam, hay còn gọi là workpermit
  • Người nước ngoài bắt buộc phải tuân theo các quy định về pháp lí, luật pháp của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Những lưu ý khi tuyển dụng và quản lí giáo viên nước ngoài

EIV Education sẽ thay bạn làm nhà quản lý giáo viên nước ngoài (Ảnh-EIV)

Lưu ý khi tuyển dụng và quản lý giáo viên nước ngoài

Với các trung tâm anh ngữ, việc xuất hiện giáo viên nước ngoài được xem là “chiêu bài” để chiêu dụ học viên tham gia lớp học. Đánh vào tâm lí “nước ngoài” mà đại đa số nhiều người Việt Nam yêu thích, những trung tâm, trường học hiện nay đều sở hữu một lượng lớn giáo viên bản ngữ, với quy trình được quản lý nghiêm ngặt.

Yêu cầu về bằng cấp khi tuyển dụng giáo viên nước ngoài      

Tại EIV Education và hầu hết các trung tâm anh ngữ có tiếng tại Việt Nam, tiêu chuẩn tuyển dụng giáo viên được tính trên nhiều thang đo. Đầu tiên, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ làm việc, workpermit lao động, làm việc tại Việt Nam hợp pháp cùng visa nhập cảnh còn hạn. Thứ hai, bạn phải là người đã tốt nghiệp đại học và kinh nghiệm dạy học trên 2 năm. Và cuối cùng, bạn phải có các chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ như TESOL, CELTA,…có giá trị được cấp tại các quốc gia lớn trên thế giới. Tuy nhiên, các trường hợp trên chỉ được áp dụng và quan tâm khi bạn phải là giáo viên “native”, tức là phải đến từ các quốc gia có tiếng Anh là mẹ đẻ như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,….và buộc phải hiểu rõ về Tiếng Anh.

Những vấn đề cần quan tâm trong việc quản lý giáo viên

Giáo viên là người tiếp xúc trực tiếp với học viên, học sinh,…chính vì thế họ là những “bộ mặt” quyết định tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Giáo viên có tác phong làm việc chưa tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng, thương hiệu của công ty. Với EIV Education, hợp đồng làm việc với giáo viên sẽ có những điều lệ quy trịnh, trong đó vấn đề trang phục, tác phong, thái độ làm việc luôn đặt lên hàng đầu. Vì chúng tôi biết, một giáo viên tận tâm sẽ mang đến cho học viên những giờ học thoải mái, chất lượng.

Những lưu ý khi tuyển dụng và quản lí giáo viên nước ngoài

Tác phong làm việc chuyên nghiệp luôn là yếu tố hàng đầu để bạn có thể gia nhập đội ngũ giáo viên tại EIV Education (Ảnh-EIV)

Có nhiều người hỏi, cũng là Tây nhưng tại sao bạn không nhận Ấn Độ, Philippine,….Lí do đơn giản là họ không đến từ các quốc gia nói Tiếng Anh chuẩn. Và chúng tôi vẫn đang nỗ lực mỗi ngày đem đến môi trường học chuẩn native cho học viên, cho các bạn tiếp xúc với người bản xứ thì cơ hội nối tiếng anh đúng mới thật sự phát huy.

EIV Education hiện tại có hơn 200 giáo viên bản ngữ, vậy làm sao để giám sát chặt chẽ được hoạt động của họ, liệu họ có nghiêm túc với việc giảng dạy? EIV Education đang tổ chức quản lý giáo viên theo mô hình quản lý, theo đó giám đốc tuyển dụng sẽ là người trực tiếp, giám sát giáo viên. Luân phiên vào mỗi tháng bạn sẽ phải báo cáo hiệu suất công việc, các vấn đề gặp phải trông việc đi dạy. Ngoài ra, nếu có phát sinh từ vấn đề của học viên, giáo viên sai quy phạm thì EIV Education sẽ giải quyết thỏa đáng để đảm bảo cho nhu cầu của người học.

Những lưu ý khi tuyển dụng và quản lí giáo viên nước ngoài

Liên hệ hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ nhé (Ảnh-EIV)

EIV Education – Đơn vị cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng

Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã trên 10 năm, EIV đã và đang nổ lực trở thành nhà cung ứng, quản lý giáo viên bản ngữ uy tín, chất lượng trên cả nước. Chúng tôi hiện đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp, trường học, trung tâm anh ngữ lớn, trong đó phải kể đến: Apolo, Apax, English Valey, Cleverlearn, GLN, AMA, Equest, Stepup, Topica,….EIV Education sẽ thay bạn làm người quản lý, làm việc trực tiếp với giáo viên, thay bạn giải quyết các vấn đề về pháp lí trong khâu tuyển dụng.

 

EIV Education tự hào là doanh nghiệp cung cấp giáo viên bản ngữ cho trường học, trung tâm Anh ngữ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

cung cap giao vien cho truong hoc trung tam anh ngu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *