Lộ trình tiếng Anh trẻ em hoàn hảo cho con

Lộ trình tiếng Anh trẻ em hoàn hảo cho con

Chúng ta đều biết tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu và việc phát triển ngoại ngữ cho trẻ cần được chú trọng. Ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để con có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp mọi nơi trên thế giới. Cho đến nay, tiếng Anh cũng đã bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn ở Việt Nam và đã trở thành tấm vé thông hành hữu dụng giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và thỏa sức khám phá bảng màu sắc đa dạng từ các nền văn hóa các nước khác. Ý thức được tầm quan trọng đó nhiều bậc phụ huynh đã cho con em mình học tiếng Anh trẻ em từ khi còn khá sớm.

Tại sao tiếng Anh trẻ em nên được bắt đầu từ sớm?

Não bộ của trẻ được ví như một miếng bọt biển có thể hút thông tin xung quanh nhanh và nhạy bén, trẻ có thể tiếp nhận mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng ghi nhớ. Với những trẻ có cơ hội học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ ngay từ khi còn nhỏ, các em thường có xu hướng tiếp cận các ngôn ngữ khác tự nhiên và nhanh hơn. Vì vậy, việc phát triển ngoại ngữ,mà cụ thể là tiếng Anh trẻ em ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp tạo một nền tảng học thêm nhiều ngoại ngữ sau này cho trẻ.
Theo các chuyên gia thì việc trong thời kỳ từ 3 – 6 tuổi là thời điểm bộ não của trẻ phát triển mạnh, nhận thức về thế giới cũng đã có những ổn định nhất định, vì vậy đây được xem là thời điểm vàng để trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Việc tiếp xúc càng sớm sẽ khiến bé càng dễ tiếp thu và ghi nhớ hơn rất nhiều. Điều quan trọng lúc này là cần có một lộ trình học tiếng Anh trẻ em phù hợp để bé có thể bắt đầu học.

Lộ trình tiếng Anh trẻ em hoàn hảo cho con

Trẻ học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại EIV (Ảnh-EIV)

Lộ trình như thế nào là tốt cho việc học tiếng Anh trẻ em dành cho con bạn?

Muốn bắt đầu một lộ trình học tiếng Anh hoàn hảo cho con, cha mẹ cần biết đến những mốc thời điểm quan trọng tương ứng với các khóa học tiếng Anh bài bản dành riêng cho độ tuổi đó của trẻ. Khi đã hiểu và xây dựng được từng mốc thời gian học tiếng Anh cần thiết cho con, trẻ sẽ được phát triển theo một quá trình hoàn hảo, trôi chảy hơn rất nhiều.

3 – 6 tuổi: Ươm mầm tiếng Anh mầm non

Từ 3 – 6 tuổi chính là độ tuổi vàng để cha mẹ bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh. Vì đây chính là khởi đầu tốt để trẻ xây dựng nền tảng từ vựng, có thể vừa chơi vừa học trong môi trường thân thiện.
Trẻ còn nhỏ nên rất thuận lợi trong việc dạy cách phát âm tiếng Anh chuẩn khi từ bé. Đồng thời cũng là thời điểm dễ dàng tiếp thu kiến thức mới ở trẻ.

6 – 10 tuổi: Phát triển tiếng Anh thiếu nhi

Từ 6 – 8 tuổi là khoảng thời gian trẻ bắt đầu làm quen với môi trường cấp 1. Đây là thời điểm trẻ đã bắt đầu có nhận thức tốt hơn về việc học tập. Do đó sẽ là thời gian phù hợp để trẻ phát triển vốn từ vựng, làm quen cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Bên cạnh đó gia tăng sự tự tin trong giao tiếp khi tiếp xúc với thầy cô, bạn bè và rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh.

11 – 12 tuổi: Trau dồi tiếng Anh thiếu niên

Trẻ ở độ tuổi này đã có những thay đổi về nhận thức và dần suy nghĩ độc lập hơn, cũng để có những suy nghĩ nhất định về mục đích học tiếng Anh. Do vậy học tiếng Anh ở thời điểm này chính là nâng cao các kỹ năng làm bài để tự tin tham dự kỳ thi quốc tế. Mở rộng kiến thức về văn hóa và các vấn đề xã hội. Từ đó còn giúp trẻ tự tin thuyết trình tiếng Anh trước đám đông và giao tiếp chuẩn giọng bản xứ.

13 tuổi trở lên: Vượt bậc tiếng Anh IELTS

Trẻ khi ở độ tuổi này đã sẵn sàng trải nghiệm các kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Việc rèn luyện và củng cố kiến thức là điều rất cần thiết. Thời gian này chủ yếu là luyện tập những kiến thức sẵn có từ quá trình học tiếng Anh trẻ em trước đó, trẻ sẽ được nâng cao bài học hơn với nội dung bám sát mô hình các kì thi IELTS. Trẻ cũng sẽ được tích lũy kinh nghiệm qua các kỳ thi thử, điều này giúp tạo tâm lý vững vàng khi bước vào phòng thi hơn ở trẻ. Ngoài ra, quá trình làm quen với các kì thi ấy, trẻ cũng sẽ được ôn luyện hiệu quả với ứng dụng kiến thức công nghệ nhằm giúp kì thi diễn ra suôn sẻ, đạt được kết quả tốt.

 

 Học tiếng Anh 1 kèm 1 tăng level đột ngột cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cao tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV