Làm thế nào để HOÀN THIỆN tiếng Anh của bạn?

 

Anh văn thời nay không còn là ngôn ngữ của một quốc gia, mà là ngôn ngữ phổ biến ở mọi nơi. Và bây giờ, kiến thức cho ngôn ngữ quốc tế là một điều kiện cần khi kinh doanh ở mức độ quốc tế. Vì lý do này, cùng với việc Việt Nam đang trong thời ký đổi mới và phát triển nên nhiều người muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

Các bước để hoàn thiện tiếng Anh:

1. Tham gia 1 khóa học để cải thiện kiến thức cơ bản về Tiếng Anh.

Nếu không có nền tảng kiến thức cơ bản của tiếng Anh, thì nó sẽ như là bạn đang chiến đấu để đạt được thắng lợi kiểu Pyrros (thuật ngữ để chỉ cho những chiến thắng mà tổn thất ngang ngữa với việc thất bại). Vì thế, bạn thi thoảng hãy học những điều căn bản ở một người thạo tiếng Anh hoặc một giáo viên tiếng Anh bản xứ, bạn sẽ thu được trái ngọt trong tương lai thôi.tieng%20anh

2. Nếu bạn ngại ngần để giành thế chủ động, thì trong tương lai bạn không thể đạt được đến bất kỳ vị trí nào cao hơn, cũng như trong việc học tiếng Anh hay trong cuộc sống.

Có một nền tảng vững chắc là bí quyết để thành công trong mọi lĩnh vực. Càng lên cao, bạn càng thấy được sự quan trọng của kiến thức căn bản. Vì thế, đừng ngại ngần mà hãy thực hiện tất cả các bước để học những điều căn bản. Bạn cũng không phải là người duy nhất hỏi bản thân – Làm sao để tôi cải thiển tiếng Anh của mình?

3. Đọc tất cả những gì bạn tìm được TO và CHẬM.

Báo, sách, tạp chí, các bài viết bằng tiếng Anh, v.v. Khi đọc thì hãy đọc chậm để có thể hiểu được những ý nghĩa đằng sau những gì bạn đọc.Phat%20am%20tieng%20anh

4. Hãy mạnh dạn và đừng sợ khi đọc TO. 

Đối với nhiều người thì điều tệ nhất là bị sửa sai. Nhưng đừng nghĩ như vậy, nó không tệ đến thế đâu mà còn tốt nữa. Khi được sửa sai, bạn sẽ có được lời mách nước để cải thiện phát âm cũng như chất giọng của bạn

.luyen tap phat am tieng anh

5. Bạn có thể chọn các quyển sách thiếu nhi với những từ vựng và cấu trúc câu đơn giản.

Khi đọc những mẫu truyện này sẽ giúp bạn có những hiểu hơn về ý nghĩa của các từ được sử dụng. Và từ đó, bạn sẽ nâng cao vốn từ vựng của bạn.

doc tieng anh

6. Hãy có một quyển sổ (coi nó là từ điển cá nhân của bạn) để ghi lại những từ mới bạn gặp mỗi ngày.

Và mỗi cuối tuần hãy lướt qua những từ này một lần để bạn không quên nghĩa của những từ này nhé.

notebook page

7. Cải thiện vốn từ vựng của bạn.

Hãy sử dụng những từ ngữ phức tạp và cao cấp như “hilarious = fun, extraordinary = wonderful, …”, qua đó bạn sẽ có xu hướng hoàn thiện tiếng Anh của mình hơn.

8. Mỗi lần bạn lướt qua 1 từ trong từ điển cá nhân của bạn, hãy hình dung ra ý nghĩa của từ đó.

Ví dụ thế này, khi nói đến từ “technology” có nghĩa là công nghệ, bạn hãy hình dung nó là thiết bị hiện đại trong các phim viễn tưởng. Phương pháp hình tượng hóa sẽ giúp bạn hiểu được những khác biệt nhỏ giữa các từ tương tự nhau như “consent” và “permission”.

8. Hãy dùng những từ bạn học được và áp dụng vào việc đặt câu với từ đó.

Bạn học 1 từ mới và hãy thử viết ra trong 1 đoạn văn ngắn hay chỉ là 1 câu đơn giản để biết các sử dụng từ đó.

Question to Ask

10. Và áp dụng từ mới với trong giao tiếp.

Bạn đã lập câu với từ mới, hãy tập dùng từ đó trong giao tiếp để vừa tập phát âm vừa tạo thói quen sử dụng từ ngữ. Dần dần bạn sẽ thấy vốn từ của bản thân được tăng đáng kể.

11. Bên cạnh đó, hãy thoải mái sử dụng và đừng ngại khi hỏi những người bản xứ về cách sử dụng từ ngữ đó.

(Và đừng quên note lại vào từ điển cá nhân của mình đấy nhé)

.giaotiep

12. Hãy nghe càng nhiều tiếng Anh càng tốt mỗi ngày. 

Bạn thích nghe nhạc, xem phim, hãy nghe và các nội dung bằng tiếng Anh thử xem. Bạn sẽ học được từ mới cũng như cách sử dụng từ mới. Cũng đừng sợ bạn không hiểu, cứ nghe và xem, note lại để học.

luyen nghe tieng anh 2

13. Nếu có cơ hội thì hãy kết bạn nước ngoài, hoặc du lịch ra các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Bạn sẽ vừa được hiểu biết thêm văn hóa các nước, vừa nâng cao khả năng tiếng Anh của chính bạn, thật là tiện lợi đúng không nào.

dulich(1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *