Kinh Nghiệm Thi IELTS Speaking – Cách Đạt Điểm Cao Cho Bài Thi IELTS

Kinh Nghiệm Thi IELTS Speaking

Làm thế nào để bài thi IELTS đạt kết quả cao nhất? Với kinh nghiệm thi IELTS Speaking dưới đây, EIV chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh.

Nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS Speaking

Một đề thi IELTS Speaking sẽ bao gồm 3 section:

Section 1: 4-5 phút

Phần đầu tiên được xem là phần khởi động cho bài thi Speaking. Ở phần này bạn sẽ nhận được câu hỏi chung về bản thân tương đối dễ như giới thiệu tên, tuổi, sở thích. Ngoài ra các chủ đề còn liên quan đến cuộc sống, gia đình và bạn bè của bạn. Đây chính là phần rất dễ lấy điểm, bạn hãy cố gắng luyện tập và tạo ấn tượng thật tốt.

kinh nghiệm thi ielts speaking

Section 2: 3-4 phút

Ở phần này bạn sẽ được trao một mẫu giấy chứa yêu cầu nói về một chủ đề nào đó trong vòng 2 phút. Đừng lo lắng vì bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị trước bài nói của mình.Sau đó giám khảo sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về chủ đề này. Đây là phần tương đối khó nên hãy thật bình tĩnh để trả lời nhé.

kinh nghiệm thi ielts speaking

Section 3: 4-5 phút

Với phần 3, bạn sẽ được hỏi thêm một số câu hỏi liên quan đến chủ đề của phần trước hoặc không. Bạn cần sử dụng nhiều cấu trúc câu khác nhau để tạo sự chú ý và ấn tượng tốt với ban giám khảo. Hãy bình tĩnh để trả lời đúng trọng tâm và chính xác những gì mà giám khảo đã hỏi.

kinh nghiệm thi ielts speaking

Kinh nghiệm thi IELTS Speaking

Luyện tập thường xuyên

Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng speaking của mình nhiều hơn. Cách tốt nhất để nói tốt là giao tiếp thật nhiều với người nước ngoài. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời các câu hỏi một cách linh hoạt nhất

Tránh lặp từ ngữ

Với những câu trả lời của mình, hãy hạn chế số lần lặp lại các từ ngữ. Bạn nên sử dụng vốn từ vựng của mình để làm sinh động hơn cho câu trả lời ấy

Phát âm chuẩn và rõ ràng

Việc phát âm tiếng Anh chuẩn giúp bạn thêm tự tin với câu trả lời của mình. Bạn nên nói to, rõ ràng, rành mạch, tránh nói quá nhanh hoặc quá chậm. Bởi khi nói quá nhanh, bạn sẽ gặp trường hợp nói vấp, lỗi phát âm thiếu âm cuối của từ. Hay khi nói quá chậm, giámkháo sẽ khi bạn đang “câu giờ”. Điều này sẽ gây ấn tượng xấu với giám khảo.

Nghe thật kỹ câu hỏi

Bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi để nhận biết và trả lời chính xác. Ví dụ như câu hỏi ở thì nào, câu hỏi ở dạng nào, hỏi về cái gì,… Bạn cần nghe rõ để không phạm phải sai lầm trong bài thi IELTS Speaking.

Trả lời câu hỏi chi tiết và đầy đủ

Không nên trả lời câu hỏi quá ngắn gọn bởi nó sẽ gây nhàm chán. Bạn hãy cố gắng đưa ra câu trả lời thật chi tiết kèm theo các ví dụ minh họa. Bởi điều giám khảo đánh giá chính là lượng thông tin ban đem đến cho người nghe.

Sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu

Với một số từ ngữ học thuật, nếu không chắc chắn bạn nên bỏ qua. Thay vào đó hãy sử dụng từ ngữ đơn giản để diễn đạt thật đúng trọng tâm.

Giữ bình tĩnh và tự tin

Kinh nghiệm thi IELTS Speaking cho thấy, bạn phải hết sức giữ bình tĩnh. Với những gì đã được luyện tập, bạn phải có niềm tin vào bản thân. Có như vậy, kết quả thi mới thực sự đạt hiệu quả.

Để có thể đạt trình độ tiếng anh tốt đòi hỏi người học phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài. Và con đường chinh phục IELTS sẽ bớt gian nan hơn nếu như bạn kiên trì học tập. Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm thi IELTS Speaking sẽ giúp bạn có định hướng tốt cho bài thi sắp tới của mình.

>>>Xem ngay: Thi IELTS Tại Đà Nẵng – Những Điều Cần Lưu Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *