Học Speaking IELTS Ở Đâu Tốt

học speaking ielts o dau tot

Phần Speaking  trong bài thi IELTS luôn là phần khiến rất nhiều bạn trẻ luyện thi IELTS đau đầu. Không giống như những phần trước có đáp án đúng hoặc sai. Ở phần Speaking, giám khảo sẽ chấm điểm cho bạn dựa theo 5 tiêu chí: Pronunciation, Grammar, Vocabulary và Fluency & Coherence. Vậy học speaking IELTS ở đâu tốt nhất? EIV sẽ gợi ý cho bạn 3 cách phổ biến nhất nhé!

học speaking ielts ở đâu tốt

1. Bắt chuyện và kết bạn với Tây – Học speaking ielts ở đâu tốt

Đây là cách mà rất nhiều bạn học speaking lựa chọn. Bạn có thể ra biển, công viên, các khu du lịch, hoặc phố Tây để tìm và luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài. Bằng cách này bạn không chỉ trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với Tây mà còn sưu tầm được rất nhiều bạn bè trên toàn thế giới nữa đấy. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một điểm trừ.

Khách du lịch khi sang Việt Nam hầu như đều khá thân thiện. Tuy nhiên cũng có nhiều khách cảm thấy khá khó chịu khi cứ đi đâu cũng gặp người Việt lại xin luyện tiếng Anh với chỉ vài câu quen thuộc. Như “Where are you from?” hay “What do you think about Vietnam?”.  Chưa kể có nhiều Tây rất ngại giao tiếp và họ chỉ muốn dành thời gian nghỉ ngơi trò chuyện với bạn bè thay giúp chúng ta luyện tiếng Anh.

2. Đăng ký học tại trung tâm Anh ngữ 

Đây là cách mà hầu hết các bạn trẻ lựa chọn. Một trung tâm Anh ngữ vừa giúp bạn tạo được môi trường tiếng Anh. Vừa có bạn bè cùng nhau thực hành. Vừa có giáo viên bản ngữ giúp bạn sửa lỗi sai. So với cách bắt chuyện với Tây, đây là cách hiệu quả hơn rất nhiều. Vì học ở trung tâm, bạn sẽ được học các chủ đề gần giống với đề thi, được giáo viên thiết kế và định hướng lộ trình học cho cả lớp.

Đây là một điểm cộng nhưng cũng là điểm trừ của phương pháp này. Việc học theo giáo trình của cả lớp đôi khi sẽ không phù hơp với mục tiêu, trình độ và nhu cầu của từng cá nhân. Bên cạnh đó, việc học chung với rất nhiều thành viên như vậy sẽ khiến cơ hội được thực hành tập nói của bạn giảm đi, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

3. Thuê giáo viên bản ngữ về dạy kèm tại nhà

Đây là phương pháp có thể giúp bạn khắc phục tất cả các nhược điểm trên. Việc thuê giáo viên bản ngữ về dạy kèm tại nhà không chỉ giúp bạn tối đa được cơ hội thực hành trực tiếp với giáo viên bản ngữ. Mà còn được chỉnh từng lỗi sai và hướng dẩn tận tình từng câu từng chữ. Đây là điều mà các giáo viên ở trung tâm Anh ngữ không thể làm được với số lượng học viên quá đông đảo. Với Tây ba – lô lại càng không, không ai đủ kiên nhẫn để giải thích hết tất cả các lỗi của bạn cả.

Bạn nên lưu ý chọn giáo viên bản ngữ thật sự chất lượng. Có kinh nghiệm, am hiểu về kỳ thi IELTS và có kiến thức tốt. Đừng thuê nhầm Tây ba – lô về dạy mà chỉ tiền mất tật mang thôi bạn nhé!

Xem ngay bài viết dưới đây để tìm được cho mình giáo viên chất lượng nhất nào!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *