Giáo dục con theo mô hình Homeschooling – EIV Education

Giáo dục con theo mô hình Homeschooling – EIV Education

Homeschooling là gì ?

Giáo dục tại gia (tiếng Anh là homeschooling hay home education) là việc dạy học cho trẻ em tại nhà hoặc tại các môi trường khác mà không phải trường học. 

Đây là một xu hướng không hiếm trên thế giới. Tại Bắc Mỹ, người ta gọi kiểu học này là “homeschooling”, tại Anh và châu Âu nói chúng, nó được gọi là “home education”

Theo Viện nghiên cứu Giáo dục Quốc gia Hoa kỳ, hiện có hơn 2 triệu trẻ em đang học chương trình này, với tỉ lệ gia tăng nhanh chóng từ 7-15% mỗi năm. Đây là mô hình giáo dục được công nhận ở 50 tiểu bang tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác.

 

Tại sao cha mẹ lại chọn Homeschooling tại Việt Nam

Mô hình giáo dục Homeschooling đã manh nha tại Việt Nam từ nhiều năm trước và vẫn đang lớn mạnh từng ngày bởi số lượng gia đình và cha mẹ cho con theo học mô hình này ngày càng nhiều.

Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nôi, TP HCM, Đà Nẵng,… 

Giáo dục tại nhà được thực hiện bởi cha mẹ hoặc gia sư, giáo viên trực tuyến. Lớp học kiểu này thường kết hợp các môn không bắt buộc theo độ tuổi như lịch sử- văn học – nghệ thuật.

Giáo dục con theo mô hình Homeschooling - EIV tặng phụ huynh học bổng 1 triệu đồng!
Đăng ký trải nghiệm mô hình homeschool với giáo viên bản ngữ của EIV ngay tại đây

 

Không hài lòng với môi trường học chính quy thông thường.

  • Lý do chủ yếu để những bậc cha mẹ tại VN quan tâm đến hình thức học tập tại nhà tương tự phụ huynh ở Mỹ và nhiều nước: họ tin rằng con cái họ cần nhận được một dịch vụ giáo dục tốt hơn những gì đang nhận được từ trường học truyền thống.
  • Bên cạnh đó, Homeschooling là cách thức để con không phải mang theo áp lực học tập từ việc so sánh thành tích với bạn bè cùng trang lứa và bệnh thành tích của hệ thống Giáo dục.

> Xem thêm: Giáo viên bản ngữ dạy kèm tiếng Anh tại nhà có tốt không?

 

Thời gian, môi trường và chương trình học tập linh hoạt

  • Một trong những ưu điểm tiếp theo của Homeschooling chính là con trẻ được tự do và cân bằng trong học tập và sinh hoạt. Đối với khối lượng kiến thức của mô hình Homeschooling cho trẻ, thời gian trẻ phải học là ít hơn so với ở trường, và cha mẹ có thể dành nhiều thời gian cho con cái.
  • Hình thức học Homeschooling đôi khi dẫn đến việc ít được tiếp xúc với bạn bè đồng trang lứa và ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của con. Tuy nhiên, có thể thấy nhà trường tại VN hiện nay không chú ý nhiều đến giáo dục thái độ đạo đức, ý thức cho trẻ, do đó một, hai đứa trẻ với thái độ đạo đức tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến nhiều đứa trẻ khác trong cùng một lớp.
  • Cha mẹ quan tâm đến việc giao tiếp xã hội có thể cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, chương trình vui chơi ở ngoài để cải thiện khả năng giao tiếp cho con mình.
Giáo dục con theo mô hình Homeschooling - EIV tặng phụ huynh học bổng 1 triệu đồng!
Một số vấn đề bất cập với giáo dục Homeschool tại Việt Nam

 

Một số vấn đề bất cập với giáo dục Homeschooling tại Việt Nam

Rõ ràng việc được nhận một chất lượng giáo dục tốt hơn, phù hợp hơn với con em mình là kỳ vọng chính đáng của bất kỳ phụ huynh nào. Tuy vậy, có một số rào cản nhất định mà theo đó phụ huynh quan tâm đến homeschooling cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định:

  • Nguồn tài chính nhất định từ cha mẹ để mua các chương trình, khóa học online và tài liệu học. Bên cạnh đó là chi phí gia sư, đưa con tham gia các hoạt động ngoại khóa,…
  • Các khóa học Homeschooling hiện nay phần lớn đều theo chương trình giáo dục nước ngoài, độ tương thích với văn hóa, xã hội và kiến thức giáo dục tại Việt Nam thấp. Ngoài ra, các khóa học đa số đều là tiếng Anh và rất hiếm chương trình homeschool có tiếng Việt. Do đó, con cần học tiếng Anh từ sớm và cha mẹ cũng phải giỏi ngoại ngữ.

Tuy vậy, nhiều cha mẹ có thể áp dụng Homeschooling cho con ở thời điểm trước khi con vào lớp 1. Để con được tiếp xúc với các kiến thức nền tảng ở các môn học khoa học tự nhiên và tiếng Anh cơ bản trước khi bước vào năm học mới.

Trong mùa hè này, EIV xin gửi đến Quý phụ huynh khóa học “HOMESCHOOLING TẠI NHÀ CÙNG CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE” ❤️

✅Khóa học được thiết kế riêng biệt các chương trình nền tảng về Tiếng Anh/Toán/Khoa học theo chương trình Cambridge quốc tế. Cung cấp cho bạn nhỏ những kiến thức cơ bản trước khi vào lớp 1.

✅Học ngay tại nhà theo hình thức Homeschooling liên tục trong 4-5 buổi/tuần cùng giáo viên bản ngữ

✅Chương trình học hướng trẻ đến sự tự tin, cung cấp kiến thức nền giúp trẻ có bước đệm vững chãi trước khi vào lớp 1.

✅Học 100% với giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada,…

✅EIV cam kết giúp con được “tắm” Tiếng Anh chuẩn quốc tế, với nhiều trải nghiệm hấp dẫn, kích thích phát triển tư duy.

Như là phần quà gửi tặng đến các con trong mùa hè, Ba/Mẹ có thể đăng kí kiểm tra Tiếng Anh đầu vào cho bé hoặc giữ chỗ tại link đăng kí ngay tại đây.Button 03

EIV rất mong nhận được sự đồng hành của Quý phụ huynh trong mùa hè này. Vì hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng sự thoải mái, sáng tạo, phát triển của con yêu chính là điều mà mọi Ba/Mẹ đều mong ước. Vậy thì hãy để EIV bắt đầu ươm mầm kiến thức của Bé ngay hôm nay nhé!

 

Xem ngay: Tiếng Anh cho trẻ em 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ giúp bé phát âm giọng chuẩn Anh, Mỹ, Úc…nhất.

dạy tiếng anh cho trẻ em 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ