GIẤC MƠ DU HỌC

Ước mơ du học là ước mơ từ nhỏ của tôi và tôi hiểu để đạt được giấc mơ này bản thân tôi phải nỗ lực rất nhiều.Từ việc xây dựng cho mình một lộ trình học ngay từ những ngày đầu, tìm hiểu phong tục tập quán của người dân bản xứ, rồi những ngành nào, trường nào phù hợp với mình v.v…. Nhưng đặc biệt hơn hết chính là vấn đề ngôn ngữ và khả năng giao tiếp. Nếu ai đã từng đi du học thì chắc chắn sẽ hiểu cảm giác này. Vì chuyện nói được tiếng anh là một chuyện, còn việc phát âm tiếng Anh đúng hay không là một chuyện khác. Và bản thân tôi đã phải chật vật trong suốt gần 3 năm để chỉ học việc phát âm cho đúng chuẩn. Nhưng không biết các bạn như thế nào? Chứ bản thân Trâm bỏ tiền đi học trung tâm không ít vậy mà chẳng thể cải thiện tình hình.

giac-mo-du-hoc

Một lớp tại trung tâm ít nhất là 10 bạn, giờ học thì tầm hai giờ, giáo trình tuy được giới thiệu là soạn theo trình độ của học viên nhưng thực tế thì thường dựa theo một quy chuẩn. Và dù muốn dù không bạn vẫn phải học từ thấp đến cao từ đọc sang viết rồi nói, nghe, tất cả đều phải theo một trình tự. Bạn không thể yêu cầu giáo viên tập trung cho mình một phần nào đó mà mình muốn nâng cao. Chưa kể vì còn đi học mà tôi thường xuyên vắng và khi học lại thì không thể theo kịp các bạn trong lớp. Đã có những lúc tôi cảm thấy rất nản và tự hỏi liệu rằng có phải mình không có khả năng để học tiếng anh.

Sau nhiều lần “ngoan cố” tôi nhận ra vấn đề là mình đang sử dụng một phương pháp không phù hợp? Cái tôi cần quan trọng nhất bây giờ là việc giao tiếp đúng chuẩn và đủ tự tin khi đi phỏng vấn.

Thế là tôi như chàng Santiago trong Nhà Giả Kim quyết đi tìm cho bằng được kho báu trong Kim Tự Tháp của mình. Cho đến khi tôi được các tư vấn viên của #EIV giới thiệu về One To One :

– Một khóa học mà chỉ có một thầy một trò.

– Giáo viên hoàn toàn là người bản ngữ

– Thiết kế bài giảng là theo nhu cầu học sinh .

– Thời gian địa điểm học hoàn toàn do mình chủ động.

Sau bài test tôi nhận ngay một lộ trình học được thiết kế đúng nghĩa là phù hợp cho tôi, nhưng vì muốn tăng khả năng giao tiếp và nhất là phát âm. Tôi đã đề nghị EIV thay đổi để tăng thêm nội dung nói và phát âm. Một tuần sau tôi nhận CV giáo viên và tôi bất ngờ vì thầy dạy mình là một cử nhân Marketing – Paris School of Business, có chứng chỉ CELTA và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy. Quả thực hết sức ấn tượng và tôi thật sự hào hứng bước vào hành trình học.

60 giờ học tôi hoàn toàn chủ động thời gian và nội dung học của mình, sự nhiệt tình của thầy làm tôi thật sự thoải mái. Những câu chuyện về đất nước của thầy, những kinh nghiệm khi học hay làm thêm một đất nước bản xứ, khiến cho giờ học của tôi trôi qua nhanh. Và bạn biết không? Từ lúc nào tôi xem việc nói của mình rất đỗi bình thường, tôi tự tin nói, mọi lúc mọi nơi. Dường như nỗi sợ sai ngữ pháp, sai phát âm biến mất không để lại dấu vết. Và điều đó đã giúp tôi vượt qua vòng phỏng vấn và ước mơ được là một du học sinh đã thành sự thật.

Và tôi hoàn toàn tự tin chia sẻ với các bạn rằng:“Đây là một phương pháp giúp tôi tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả của việc học vì lớp học chỉ có một thầy người bản xứ và một học viên duy nhất. Nhân đây, tôi cũng cảm ơn #EIV đã bước đầu giúp tôi hoàn thành việc học tập của mình tại nước ngoài”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *