Chương trình học One To One là một mô hình học mới, đã và đang trở thành xu hướng học tại nhiều quốc gia trong năm 2016. Với mô hình này, học viên hoàn toàn được học trực tiếp một kèm một với giáo viên bản ngữ, thời gian chủ động hơn.

Nhu cầu học ngoại ngữ để phục vụ công việc cũng như du lịch, sinh hoạt hàng ngày đang trên đà tăng. Học viên mong muốn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ trong công việc, giao tiếp hàng ngày. Và điều đó chỉ đạt được trong thời gian ngắn nhất khi học chương trình One-to-one, các giáo viên nước ngoài có thể trở thành những người bạn chia sẻ về vấn đề công việc, cuộc sống của học viên chứ không chỉ là người dạy trên lớp học

Mặc dù số lượng trung tâm ngoại ngữ càng ngày càng nhiều, nhưng vẫn chưa hoàn toàn hiệu quả trong việc thay đổi phương pháp học theo hướng mới, từ bỏ cách học truyền thống. Người học tiếng Anh tại Việt Nam luôn than phiền không thể nghe nói và giao tiếp tốt. Ngoài ra còn vài đối tượng có thời gian biểu không cố định như nhân viên văn phòng, doanh nhân cảm thấy khó sắp xếp được công việc và thời gian để học tại các trung tâm do thời gian biểu cứng nhắc, không linh động; dẫn đến hiệu quả học kém.

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy khi các giáo viên của EIV đều có những tiêu chuẩn sau:

  • EIV chỉ tuyển dụng giáo viên có 5 quốc tịch hoặc đến từ các nước: Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand.
  • Tư cách pháp nhân và giấy tờ pháp lý đầy đủ, lý lịch rõ ràng, giấy phép lao động hợp pháp của Nhà nước.
  • Tốt nghiệp cử nhân sư phạm, cử nhân khoa  học trở lên và có bằng từ trường đại học của nước sở tại.
  • Chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới: TESOL, CELTA, TEFL.
  • Kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên hai năm ở nước sở tại hoặc các nước trên thế giới.
  • Phong cách chuyên nghiệp, tính cách thân thiện, phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Ở Việt Nam, mô hình học này còn khá mới mẻ nhưng được kỳ vọng sẽ mang đến hiệu quả cao nhất, không còn chỉ dựa trên lý thuyết suông mà học viên sẽ chủ động và linh hoạt về thời gian, địa điểm, và có thể chủ động giao tiếp với giáo viên nước ngoài, về các chủ đề thường nhật gần gũi với đời sống chứ không chỉ là tiết học bình thường như tại trung tâm Anh ngữ.