Điều gì làm cho gia sư người nước ngoài lại đắt tiền (hoặc rẻ tiền) đến vậy?

anh

Hiện nay phí gia sư dạy kèm người nước ngoài tại Việt Nam trung bình dao động từ 20 – 300 usd/giờ học. Sự thay đổi nhiều như vậy khiến nhiều phụ huynh, học sinh như trong bóng tôi vì không biết nên trả mức nào là hợp lý và hữu ích để giúp con cái họ thành công ở Tiếng Anh?

Phân tích chi phí của giáo viên người nước ngoài

Có rất nhiều cân nhắc cha mẹ hoặc người đi làm, định cư, du học hay người có nhu cầu tìm gia sư phải đắn đo khi họ quyết định tìm kiếm gia sư ngay trong phạm vi giá của họ. Dưới đây là một số trong những yếu tố thường ảnh hưởng đến chi phí của một gia sư:

Quốc tịch và kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam:

Thường các quốc tịch châu á như Filipino, Myanmar, Việt Nam thì mức phí rẻ hơn nhiều. Nhưng về phát âm và giọng nói thì lại không đạt chuẩn để chúng ta học theo. Mặc dù có nhiều giáo viên Filipino có trình độ chuyên môn giảng dạy rất tốt.

Quốc tịch USA, UK là hai quốc tịch được nhiều người ưa chuộng và đồng thời mức phí cũng rất cao.

Một số yêu cầu là cần phải có kinh nghiệm mới dạy được: Dạy cho mầm non, tiểu học theo phương pháp Montessori , dạy IELTS hay luyện thi chứng chỉ Cambridge hoặc  dạy Business thì mức phí cao hơn mức trung bình.

Điều gì làm cho gia sư người nước ngoài lại đắt tiền (hoặc rẻ tiền) đến vậy?

Mức dịch vụ

Là gia sư cung cấp cơ bản hoặc đầy đủ dịch vụ dạy kèm? Cơ bản dạy kèm – trong đó bao gồm các dịch vụ như giúp đỡ bài tập về nhà và bài ​​tập bổ trợ – là tốt nhất cho học sinh tự định hướng và chỉ cần giúp đỡ với các khái niệm cụ thể. Người dạy kèm chỉ có thể cần phải chuẩn bị tối thiểu, và họ có thể sẽ không cần phải thiết kế bài học trực tiếp cho mỗi học sinh. Trong những trường hợp này, chi phí dạy kèm xu hướng tương đối thấp, vì học sinh có trách nhiệm hàng đầu và các gia sư là có chỉ đơn giản như một hướng dẫn.

Yêu cầu cao hơn bao gồm một hỗn hợp của các dịch vụ, chẳng hạn như hỗ trợ người học về bài tập, luyện thi, văn hóa… dạy kèm có xu hướng được tương đối tốn kém bởi vì nó liên quan đến nhiều thời gian, lập kế hoạch, và nỗ lực của người giáo viên.

Phí khoảng cách đi lại

Bạn có sẵn sàng để lái xe đến gia sư, hoặc bạn muốn các gia sư để đến với bạn? Phụ huynh nào muốn có một gia sư hướng dẫn khách sẽ phải trả một khoản đáng kể vì với chi phí thời gian đi lại đó, nếu giáo viên nhận dạy ở một trường thì họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Giáo viên không được trả lương cho thời gian vận chuyển, và điều này dẫn họ tính phí nhiều hơn một giờ.

Trình độ của giáo viên:

Thường các gia sư nước ngoài, không giống gia sư ở Việt Nam chỉ là sinh viên kiếm tiềm làm thêm.

Họ có hai loại: Một là có bằng cấp và hai là không bằng cấp.

Vì đa số họ đã từ bỏ việc học để đi làm. Nên những người có bằng cấp thì trình độ dạy, phương pháp dạy được đào tạo bài bản hơn.

Chính vì vậy mức phí cũng khác nhau so với các đối tượng giáo viên này. Thường nếu bạn tin tưởng qua EIV thì bạn sẽ hoàn toàn an tâm và chỉ có gia sư đầy đủ bằng cấp đó chính là nguyên nhân giá cả dịch vụ cũng cao hơn.

Kết quả mang lại

Đôi khi, gia sư căn phí của họ trên những cải tiến hữu hình mà họ đã đo lường từ sinh viên của họ thực hiện. Ví dụ, gia sư mà học sinh đã được cải thiện IELTS từ 6.0 lên 8.0 chắc chắn sẽ tính phí nhiều hơn cho các dịch vụ của họ so với những người đã không có kinh nghiệm hoặc chưa tạo được kết quả tương tự.

Thông thường sự đo lương đánh giá này từ một agency trung gian quản lí sẽ đáng tin cậy hơn và ở khách hàng thì chắc chắn họ không được phép lấy dẫn chứng về sự thành công của học viên, bởi đó là điều mà đa số 100% khách hàng học chương trình này mong muốn tiết lộ.

Công việc của hạnh phúc

Đối với hầu hết các giáo viên nước ngoài – họ chỉ nhận lớp khi họ còn thời gian cho việc nghỉ ngơi và chuẩn bị bài. Nên thường họ tăng mức phí giảng dạy của họ, để giảm số lượng học viên, từ đó nâng cao chất lượng mỗi tiết học.

Và với người nước ngoài, thường họ sẽ chọn một agency để hợp tác nhận lịch và quản lí. Vì họ rất khó tìm được học viên ở một thị trường hoàn toàn mới, ngôn ngữ bất đồng. Đồng thời với một agency tốt thì họ sẽ kiểm soát cũng như cung cấp cho họ nhiều khách hàng hơn so với tự kiếm.

Đồng thời qua các công ty quản lí thường các giáo viên bị chọn lọc khá lớn bởi nếu họ dạy không tốt thì họ sẽ khó có được khách hàng hơn. Đấy là quy luật của chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *