Đi du lịch nước ngoài một mình: Cần chuẩn bị những gì?

di du lich nuoc ngoai mot minh can chuan bị gi

“Du lịch một mình” hay “solo travel” là một cụm từ hấp dẫn với tất cả những người đam mê dịch chuyển. Đi du lịch một mình bạn sẽ có những trải nghiệm mang tính cá nhân, tự do hơn, học hỏi được nhiều hơn. Nhưng để có được tất cả những điều đó, bạn cần trang bị những gì để tự tin một mình chinh phục những vùng đất mới?

Khắc phục những nỗi sợ

Điều khiến bạn lo sợ nhất và khiến bạn ngại phải du lịch một mình? Sự an toàn, sự cô đơn, sợ bị xấu hổ ở đất nước xa lạ? Hãy liệt kê hết tất cả những điều đó ra giấy thật cụ thể và tìm cách giải quyết từng thứ một.

Tạo cảm giác hứng thú cho chuyến đi sắp tới

Lí do thường gặp nhất khi ai đó phải đi du lịch một mình là vì họ… không thể tìm ra người đồng hành! Nếu rơi vào tình huống này, bạn nên chọn một địa điểm nào đó bạn thực sự rất muốn đến. Sự hào hứng được chinh phục vùng đất mơ ước có thể “đánh bay” nỗi lo của bạn.

Đi du lịch nước ngoài một mình: Cần chuẩn bị những gì?

Học Tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ tại EIV (Ảnh-EIV)

Tập ở một mình

Có một sự thật, việc ở một mình sẽ khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Nếu bạn luôn quen việc ở cạnh một ai đó thì đây là lúc tập dần rồi đấy. Hãy bắt đầu bằng những hoạt động đơn giản như đi ăn tối một mình, mua sắm, dạo phố một mình hoặc đi xem phim… Đôi lúc, trải nghiệm tưởng chừng cô đơn này có thể giúp bạn chiêm nghiệm ra rất nhiều điều.

Hãy bắt đầu bằng những việc đơn giả

Nếu việc đi du lịch dài ngày một mình có vẻ hơi mạo hiểm đối với bạn, hãy bắt đầu bằng những trải nghiệm đơn giản hơn. Bạn có thể tranh thủ 2 ngày nghỉ cuối tuần để đi du lịch ở một nơi nào đó gần và quen thuộc, vừa thư giãn, vừa là cách để tập quen với việc du lịch một mình.

Tìm cách kết nối với những người cùng đam mê

“Solo travel” không có nghĩa là cô lập bản thân. Bạn vẫn có thể kết nối với những người cùng đam mê du lịch trên các diễn đàn, blog, mạng xã hội… Họ chính là các “hướng dẫn viên” từ xa, cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích để có một chuyến đi thật hoàn hảo. Một vài địa chỉ để bạn giao lưu và chia sẻ với cộng đồng mê xê dịch: Couchsurfing, Airnb, Tripadvisor…

Đi du lịch nước ngoài một mình: Cần chuẩn bị những gì?

Du lịch nước ngoài sẽ thật dễ dàng khi bạn chuẩn bị chi tiết cho hành trang của mình (Ảnh_Internet)

Sự an toàn là ưu tiên hàng đầu      

Dù có ra sao, bạn phải luôn nhớ sự an toàn phải là ưu tiên hàng đầu. Trước khi đến bất cứ đâu, bạn nên chuẩn bị sẵn thông tin về phong tục, lối sống, thói quen sinh hoạt của vùng đất đó, ngoài ra, bạn nên mang theo quyển sổ tay ghi lại những số điện thoai và thông tin liên lạc của cứu hộ, cảnh sát, số taxi, số điện thoại và địa chỉ khách sạn… đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Luyện giao tiếp tiếng Anh

Bạn không cần phải có trình độ tiếng Anh cao cấp, không cần phải 8.0 IELTS nhưng ít nhất, khả năng tiếng Anh của bạn phải nằm ở mức có thể giao tiếp đơn giản. Luyện giao tiếp tiếng Anh là cách giúp bạn khám phá những quốc gia khác và học hỏi được một cách trọn vẹn nhất.

Đi du lịch nước ngoài một mình: Cần chuẩn bị những gì?

Học Tiếng Anh ngay hôm nay để tạo bước đệm cho những chuyến du lịch nước ngoài thật dễ dàng (Ảnh-EIV)

Bạn có thể tìm thấy khóa học giao tiếp tiếng Anh du lịch tại EIV Education. Với môi trường 100% tiếng Anh bản ngữ, phương pháp học mới chú trọng thực hành và tập trung vào nhu cầu của từng học viên, bạn sẽ nói tiếng Anh tự tin và lưu loát hơn.

Để tìm hiểu thông tin về các dịch vụ Tiếng Anh của EIV Education. Bạn có thể ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ tư vấn.

Nguồn tham khảo: solotrekker4u.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *