Cho trẻ học tiếng Anh tại nhà với Giáo viên nước ngoài

cho tre hoc tieng anh tai nha voi giao vien ban ngu

Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, hiểu được tầm quan trọng của việc thành thạo ngoại ngữ, nhiều bậc cha mẹ đã quan tâm đến việc cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Phương pháp dạy và môi trường học tiếng Anh là yếu tố tiên quyết trong việc học ngoại ngữ của trẻ em, quá trình giảng dạy 100% tiếng Anh mới có thể tạo môi trường cho trẻ  phát triền khả năng tiếp thu và ứng dụng trong giao tiếp.

Trong vô vàn các phương pháp học tiếng Anh hiện nay, cho trẻ học tiếng Anh tại nhà với giáo viên bản ngữ chính là cách học mang lại hiệu quả cao nhất được các bậc phụ huynh lựa chọn.

Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ có khả năng nghe tuyệt vời. Trẻ em giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm mà các em nghe thấy tốt hơn người lớn rất nhiều. Theo nhiều nghiên cứu, trẻ em ở học tiếng Anh càng sớm thì khả năng tiếp thu và sử dụng thành thạo ngôn ngữ càng cao. Trẻ có sự tò mò và ham muốn học hỏi, não bộ của bé tiếp thu rất nhanh và gần như ghi nhớ ngay lập tức. Vì vậy, khi được học tiếng Anh trực tiếp với giáo viên nước ngoài, các con sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh theo người bản xứ một cách hoàn hảo nhất.

Giáo viên bản ngữ sẽ giao tiếp với con hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy mà con sẽ được tạo một phản xạ nghe – nói tiếng Anh tốt và vô cùng nhanh nhạy. Con cũng được sửa những lỗi phát âm cơ bản mà người Việt thường mắc phải, như các luyến láy, nhấn trọng âm, âm gió, … Đây cũng là điều kiện giúp con tự tin hơn khi trình bày ý kiến của mình bằng tiếng Anh.

tre em hoc tieng anh 1 kem 1 voi giao vien nuoc ngoai

Bé học kèm tiếng Anh tại nhà với giáo viên bản ngữ

Tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên

Trẻ em tiếp thu ngôn ngữ theo trình tự tự nhiên là: nghe, nói, đọc, viết, thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Các con có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc theo một cách hoàn toàn bản năng. Tương tự như việc học tiếng mẹ đẻ, với các ngôn ngữ khác, trẻ em sẽ lắng nghe, sau đó học cách nói và phát âm lại theo những gì mình được nghe, được dạy, sau đó mới đến việc đọc hiểu và diễn đạt suy nghĩ bằng cách viết.

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ giúp các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả là những hoạt động vừa học vừa trò chuyện, kết nối trực tiếp với thầy cô người nước ngoài, tương tác trực tiếp  – đối với việc học tiếng Anh là một điều tuyệt vời! Việc học thông qua các hoạt động, môi trường thân thuộc xung quanh bé và những chủ đề liên quan tới sở thích, mối quan tâm của bé cũng giúp bé yêu thích hơn việc học tiếng Anh và gia tăng ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Qua đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại khi nói tiếng Anh.

day tieng anh 1 kem 1 tai nha cho be

Học tiếng Anh tại nhà giúp bé có không gian học tập thoải mái

Phương pháp dạy tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà cho trẻ em

Với phương pháp học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà, bé sẽ hoàn toàn tập trung vào việc học và giao tiếp 100% bằng tiếng Anh. Trong suốt quá trình học, giáo viên sẽ nắm bắt được các điểm yếu, điểm mạnh, sở thích và thói quen học tập của bé để có phương pháp dạy tốt nhất, giúp bé tiếp thu và cải thiện nhanh chóng khả năng tiếng Anh của mình.

Chính vì thế, giáo viên sẽ xây dựng nhiều phương pháp học tập và linh hoạt các hoạt động để tăng hứng thú học tập cho bé.

Chơi trò chơi

Trẻ em sẽ hứng thú hơn khi được chơi trò chơi trong lúc học tập. Giáo viên sẽ sử dụng Flashcards để dạy bé, phương pháp này vừa có thể giúp bé thư giãn như đang chơi một trò chơi đoán chữ vừa giúp con dễ dàng tiếp thu được các từ vựng tiếng Anh.

Phụ huynh cũng có thể sử dụng Flashcash chơi cùng bé để vừa ôn tập kiến thức và từ vựng cho con, vừa có khoảng thời gian gắn kết cùng với con. Vừa học vừa chơi giúp bé thoải mái và tiếp thu nhanh hơn, đồng thời Flashcash gắn liền với hình ảnh giúp bé có thể tượng hình, ghi nhớ hình dạng, đồ vật xung quanh mình cùng với các từ vựng cụ thể.

Học qua các tình huống hàng ngày

Trẻ ghi nhớ và áp dụng tiếng Anh nhanh nhất qua các tình huống hằng ngày và qua những người, những không gian mà bé tiếp xúc. Vì vậy, giáo viên nước ngoài ban đầu thường cho bé học các từ vựng và mẫu câu liên quan tới gia đình, đồ đạc trong nhà, cuộc sống thường ngày để bé có thể áp dụng trực tiếp và luyện tập liên tục.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh để con có nhiều cơ hội được sử dụng những kiến thức đã học để trò chuyện với bố mẹ.

Việc học qua các tình huống hàng ngày giúp bé hứng thú hơn, tò mò hơn và vận dụng khả năng suy nghĩ, ghi nhớ của mình. Bé sẽ thường xuyên đặt các câu hỏi: “Đồ vật này nói tiếng Anh là gì?”, “Trong trường hợp này mình nên nói tiếng Anh như thế nào?”. Như vậy, không những bé học được các kỹ năng tiếng Anh mới, mà còn tăng khả năng tư duy, suy luận và giải quyết các vấn đề.

Giáo viên nước ngoài đóng vai trò là người hướng dẫn, truyền đạt, khơi mở hứng thú và giảng giải những kiến thức, từ vựng, cấu trúc câu mới để bé thoải mái diễn đạt suy nghĩ, ý kiến của mình.

hoc tieng anh voi giao vien nuoc ngoai

Bé áp dụng kiến thức được học vào tình huống thực tế

Học qua các quyển truyện

Trẻ em thường rất thích những thứ màu sắc rực rỡ, vì thế bố mẹ có thể cùng con xem những quyển truyện chuyên về học tiếng Anh cho thiếu nhi có đầy màu sắc và hình ảnh minh hoạ.

Qua các câu chuyện, bé học thêm được nhiều từ vựng và mẫu câu mới, tăng khả năng đọc hiểu. Bé có thể học được các diễn đạt, cách hành văn của phương Tây và hỗ trợ rất nhiều trong cách suy nghĩ, diễn đạt và cách viết của mình sau này.

Những cuốn truyện với các nhân vật gần gũi, đầy màu sắc giúp bé hứng thú, dễ hình dung hơn, ghi nhớ lâu hơn. Đặc biệt, đọc truyện giúp bé tăng khả năng tập trung, phân tích vấn đề và thấu hiểu cảm xúc nhân vật, những nguyên nhân, kết quả trong câu chuyện đó.

Học qua phim hoạt hình, lời bài hát

Trẻ em rất thích phim hoạt hình, âm nhạc và những thứ sống động. Dường như trẻ em có nguồn năng lượng vô tận và chúng có thể vui chơi, khám phá mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, việc trẻ tiếp thu tự nhiên và thụ động qua các bộ phim hoạt hình, những bào hát tiếng Anh là hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng.

Trẻ có thể vừa chơi, vừa hát theo để cải thiện khả năng phát âm. Giáo viên nước ngoài thường sẽ chọn những bài hát có giai điệu vui tươi, những bộ phim vui nhộn, thú vị cho bé xem. Tuy nhiên, trong một buổi học, giáo viên không thể cho bé xem phim hoặc nghe nhạc vào thời gian học nên thường sẽ giới thiệu cho bé và bố mẹ để có thể xem vào những giờ nghỉ ngơi, vui chơi của bé. Đây cũng là một cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất.

hoc tieng anh qua bai hatGiáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ em

Tìm giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà ở đâu uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các chương trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tại nhà, nhưng để bố mẹ lựa chọn được một đơn vị uy tín và chất lượng cần tham khảo ở nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất là chất lượng giáo viên và bài giảng, lộ trình học tập phù hợp với con mình. 

Trẻ em nhận thức và tiếp thu rất nhanh, vì vậy cần xây dựng chương trình học bám sát sự tiến bộ của bé, lồng ghép nhiều yếu tố và các hoạt động thú vị để bé luôn yêu thích việc học tập, khám phá của bản thân. Giáo viên của cần đánh giá được khả năng của học viên để trao đổi với bố mẹ và có những phương pháp học tập, chương trình học và áp dụng những bộ sách phù hợp với bé, hướng bé tới những mục tiêu cao hơn, khơi gợi khả năng phát triển đột phá của học viên.

Giáo viên là yếu tố tiên quyết cho sự tiến bộ của bé. Giáo viên phải yêu trẻ, kiên nhẫn và có khả năng diễn giải, truyền đạt tốt để bé yêu thích học tập và có kết quả học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, giáo viên phải có bằng cấp đầy đủ, có kinh nghiệm giảng dạy để truyền đạt kiến thức chuẩn xác nhất, giúp con không chỉ phát triển ngoại ngữ mà còn rèn luyện tư duy nhạy bén với các yếu tố bên ngoài.

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ giúp trẻ nghe hiểu và phát âm chuẩn xác hơn ngay từ đầu, rèn luyện khả năng tư duy ngôn ngữ và cách suy nghĩ, ứng xử của người bản xứ. Bé tiếp thu nhanh, phát âm chuẩn là hành trang vững chắc để học tập, phát triển sau này.

Vậy làm thế nào để tìm được một đơn vị có nguồn giáo viên chất lượng, tận tâm và chương trình học phù hợp với con mình là một câu hỏi lớn đối với các bậc phụ huynh. Bố mẹ nên tham khảo nhiều đơn vị, trung tâm Anh ngữ, xem xét các yếu tố về uy tín thương hiệu, đánh giá chất lượng khóa học, nhận xét từ các học viên, uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh.

hoc tieng anh 1 kem 1 voi giao vien nuoc ngoai
Học kèm tiếng Anh tại nhà với giáo viên bản ngữ của EIV

Chương trình dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ với giáo viên bản ngữ của EIV Education

EIV Education là đơn vị đào tạo tiếng Anh với giáo viên bản ngữ được quý phụ huynh ưu tiên lựa chọn đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục tiếng Anh. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, cùng đội ngũ giáo viên chất lượng, EIV tự tin mang đến những khóa học tốt nhất, chất lượng nhất cho các bé.

Chương trình tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà cho trẻ tại EIV với:

  • Đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng, giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giáo viên yêu trẻ, có kinh nghiệm sư phạm và luôn sáng tạo những bài học, phương pháp dạy thú vị, giúp trẻ yêu thích việc học tiếng Anh.
  • Giáo viên có đầy đủ giấy tờ pháp lý, có phẩm chất đạo đức tốt và yêu thích văn hóa Việt Nam, khai mở tư duy và truyền đạt văn hóa phương Tây cho trẻ.
  • Chương trình học được thiết kế riêng cho từng đối tượng học viên, phù hợp với sự tiến bộ của trẻ.
  • Báo cáo định kỳ hàng tháng giúp bố mẹ có thể theo dõi sát sao tình hình học tập của con.

Được phụ huynh ưu ái dành những sự đánh giá tích cực, đó là động lực để EIV luôn nỗ lực phát triển từng ngày để mang đến trải nghiệm tốt nhất đến các học viên nhí.

Phụ huynh có có nhu cầu cần giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà vui lòng liên hệ Hotline 028 7309 9959 để được tư vấn miễn phí. 

Xem ngay: Tiếng Anh cho trẻ em 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cao

dạy tiếng anh cho trẻ em 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ

>>>Xem Ngay: Top 5 Bộ Sách Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Trẻ Em Phụ Huynh Nên Mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *