TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI EIV

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý giáo viên nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Quốc tế EIV có thể tháo gỡ và tối ưu hóa tất cả các yếu tố mà các đơn vị có nhu cầu hợp tác với người nước ngoài gặp vướng mắc và khó khăn trong thời gian qua tại Việt Nam. Hiện tại số lượng giáo viên full-time và part-time của EIV quản lý là 55 giáo viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Những tiêu chuẩn về giáo viên nước ngoài mà chúng tôi luôn hướng tới và tuân thủ chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cao nhất:

Các tiêu chuẩn về giáo viên bản ngữ:

• EIV chỉ tuyển dụng giáo viên có 5 quốc tịch hoặc đến từ các nước: Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand.
  • Tư cách pháp nhân và giấy tờ pháp lý đầy đủ, lý lịch rõ ràng, giấy phép lao động hợp pháp của Nhà nước.
  • Tốt nghiệp cử nhân sư phạm, cử nhân khoa  học trở lên và có bằng từ trường đại học của nước sở tại.
  • Chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới: TESOL, CELTA, TEFL.
  • Kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên hai năm ở nước sở tại hoặc các nước trên thế giới.
  • Phong cách chuyên nghiệp, tính cách thân thiện, phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Cẩn trọng trong việc thuê, quản lý giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

Quy trình tuyển dụng và quản lý giáo viên:

• Bộ phận đào tạo EIV xét lọc hồ sơ, đảm báo ứng viên có lý lịch tư pháp rõ ràng, trong sạch, không tiền án tiền sự, bằng cấp đầy đủ.
  • Thanh tra đào tạo EIV dự giờ các buổi dạy thử của giáo viên để xét duyệt khả năng sư phạm của giáo viên theo chuẩn của EIV:
  • Phương pháp giảng dạy.
  • Kỹ năng truyền đạt và  phong thái sư phạm.
  • Giọng chuẩn, tính cách thân thiện cởi mở với học viên.
  • Nếu vượt qua các bước kiểm tra trên, EIV sẽ ký hợp đồng thử việc với giáo viên thời hạn 02 tháng. EIV theo dõi và đánh giá, chọn lọc kỹ lưỡng về độ phù hợp của giáo viên trong 02 tháng thử việc này.

Nếu vượt qua 02 tháng thử việc, EIV sẽ ký hợp đồng toàn thời gian với giáo viên và tiến hành làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam (Work Permit) và các chế độ, chính sách khác cho người lao động là người nước ngoài.

• Tất cả giáo viên của EIV chịu sự quản lý và giám sát về mặt chuyên môn bởi phòng đào tạo của EIV.
  • Tất cả các chương trình và giáo viên dạy, giáo viên phải soạn giáo án, lên chương trình, báo bài hằng tuần trước khi dạy cho phòng đào tạo EIV kiểm tra và theo dõi.
  • Phòng đào tạo EIV thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của khách hàng (các khách hàng doanh nghiệp, cá nhân), riêng với trung tâm ngoại ngữ và khối trường học EIV sẽ phối hợp hỗ trợ kiểm tra đánh giá nếu khách hàng yêu cầu. Qua việc đánh giá định kỳ này EIV sẽ đánh giá được kết quả dạy học của giáo viên, từ đó có các điều chỉnh cho phủ hợp để duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên EIV.
  • Phòng đào tạo EIV cũng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo cho tất cả giáo viên tham gia để chia sẽ kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao hiệu quả làm việc.

Cẩn trọng trong việc thuê, quản lý giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

Tuy nhiên một số lý do khiến việc sử dụng giáo viên bản ngữ tại các trường còn hạn chế

• Nhà trường thiếu nguồn giáo viên ổn định.
  • Công tác quản lý lao động nước ngoài còn nhiều khó khăn về thủ tục hành chính.
  • Khó khăn trong việc tìm kiếm và tuyển dụng đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn giảng dạy.
  • Chương trình chưa phong phú, hấp dẫn đối với học sinh / học viên;.

Hợp tác với giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh  đang là một chủ trương của ngành Giáo dục Việt Nam. Và là nhu cầu thật sự cần thiết trong nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh nhất là khi mà khả năng nghe và nói tiếng Anh của học sinh nói riêng, và người Việt nói chung. Theo kết quả khảo sát tại 20 quốc gia, học sinh Việt Nam đứng thứ 8 về khả năng đọc viết nhưng lại xếp thứ 18 về trình độ nghe nói theo tiêu chuẩn quốc tế. Để đảm bảo chất lượng dạy học tiếng Anh tăng cường, lâu nay nhiều trường học trên cả nước đã áp dụng việc thuê giáo viên nước ngoài đến giảng dạy. Tuy nhiên, việc mời giáo viên bản ngữ dễ gặp rắc rối nếu các trường thiếu chặt chẽ trong hợp đồng làm việc cũng như kinh nghiệm trong việc tuyển dụng. Để giúp nhà trường có thêm cơ hội phát triển và khẳng định chất lượng giáo dục cũng như xây dựng được chương trình học tiếng Anh hiệu quả,rất nhiều trường sử dụng phương án thuê nguồn nhân lực từ các trung tâm, tổ chức giáo dục bên ngoài. EIV luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà trường trong việc mở ra cơ hội hợp tác với giảng viên nước ngoài tại Việt Nam.

>> Tham khảo: Dịch vụ cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng cho trường học, trung tâm anh ngữ của EIV

cung cap giao vien cho truong hoc trung tam anh ngu

Công ty Cổ Phần Quốc Tế EIV là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung ứng dịch vụ giáo viên bản ngữ, các khóa học tiếng anh dành cho nhiều đối tượng học viên muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh, cải thiện việc nghe nói đọc viết cùng giáo viên nước ngoài, tiếng anh dành cho người lớn, trẻ em; luôn đa dạng các ngành nghề, dành cho người mất gốc, luyện thi, định cư, xin visa nước ngoài, du lịch,…

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EIV