5 Yếu Tố Để Tìm Giáo Viên Tiếng Anh Cho Bé

5 Yếu Tố Để Tìm Giáo Viên Tiếng Anh Cho Bé

Tiếng Anh đang ngày càng trở thành công cụ giao tiếp và học tập không thể thiếu hiện nay. Song song với đó, nhu cầu tìm giáo viên tiếng Anh cho bé cũng ngày một tăng lên. Tuy nhiên, để tìm được một giáo viên bản ngữ chất lượng không hề đơn giản. Sau đây là 5 điều quan trọng mà ba mẹ cần biết để tìm được giáo viên tốt nhất cho trẻ.

1. Xác định mục tiêu học tập cho bé trước khi tìm giáo viên tiếng Anh bản ngữ

Mục tiêu học tập là điều đầu tiên cần xác định nhưng phụ huynh lại hay bỏ qua nhất. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến trẻ học hết giáo viên này đến giáo viên khác nhưng vẩn không hiệu quả do không có mục tiêu cụ thể dẩn đến tìm giáo viên tiếng Anh cho bé không phù hợp. Bé kém ở kỹ năng tiếng Anh nào thì bạn hãy tìm giáo viên có thế mạnh về kỹ năng đó để mang đến cho bé chất lượng dạy học tốt nhất. Ngoài ra việc xác định được mục tiêu học còn giúp bạn dễ dàng thống nhất với giáo viên bản ngữ về chương trình dạy và phương pháp dạy phù hợp.

5 Yếu Tố Để Tìm Giáo Viên Tiếng Anh Cho Bé

2. Chất lượng giáo viên là điều quan trọng hàng đầu

Thế nào là một “giáo viên chất lượng”? Giáo viên chất lượng là giáo viên có kỹ năng giảng dạy chuyên nghiệp và có đạo đức nghề nghiệp tốt.

Tìm Giáo Viên Tiếng Anh Bản Ngữ

Để trở thành một giáo viên tiếng Anh bản ngữ không phải chỉ cần là người nước ngoài là đủ. Giáo viên đó phải đến từ đất nước có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, phải có chứng chỉ nghiệp vụ giảng dạy chuyên nghiệp. Các chứng chỉ giảng dạy được quốc tế công nhận phổ biến nhất hiện nay là TESOL, CELTA và TEFL.

Để trở thành giáo viên bản ngữ có đạo đức nghề nghiệp tốt, giáo viên đó phải có lý lịch trong sạch, rõ ràng. Có sức khỏe tốt, có chứng chỉ giảng dạy và có nhân cách đạo đức tốt. Ba mẹ đặc biệt lưu ý những điểm này để tìm giáo viên tiếng Anh tốt nhất cho bé nhé!

5 Yếu Tố Để Tìm Giáo Viên Tiếng Anh Cho Bé

 

Những giáo viên giỏi thường đi kèm với chi phí khá cao, tuy nhiên chất lượng luôn được đảm bảo. Đầu tư giáo dục cho con ngay từ nhỏ là điều cực kỳ quan trọng. Cha mẹ đừng vì tiếc tiền mà để trẻ học với giáo viên kém chất lượng nhé!

 

3. Giáo trình và phương pháp giảng dạy khoa học

Khi tìm giáo viên tiếng Anh cho bé, ba mẹ đừng quên tìm hiểu về giáo trình và phương pháp giảng dạy phù hợp cho bé. Ba mẹ nên chọn giáo viên có chương trình dạy linh hoạt. Tức là chương trình dạy được thiết kế riêng biệt, phù hợp với trình độ của riêng bé. Chứ không đại trà như thường thấy ở các trung tâm tiếng Anh. Ngoài ra, phương pháp học cũng là chìa khóa vô cùng quan trọng.

giáo viên tiếng Anh bản ngữ

Hiện nay phương pháp được tin dùng và áp dụng rộng rãi nhất ở các nước tiên tiến là phương pháp dạy 1 thầy 1 trò. Với phương pháp này, bé sẽ được tối đa cơ hội thực hành trực tiếp với giáo viênGiúp bé phát triển khả năng phản xạ tiếng Anh. Ngoài ra, bé còn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài so với phương pháp dạy đại trà thường thấy.

4. Thời gian linh hoạt

Bạn nên tìm giáo viên tiếng Anh bản ngữ có dịch vụ thiết kế giờ học linh hoạt. Phù hợp với lịch học chính quy ở trường của trẻ để tránh học dồn dập. Bạn nên thống nhất với giáo viên giờ học thích hợp, không khiến trẻ mệt mỏi, kiệt sức dẩn đến giảm hiệu quả học tập. Thời gian học hợp lý thì các giáo viên tiếng Anh bản ngữ sẽ dễ kèm cặp và phát hiện những thay đổi. Từ đó có biện pháp xử lý kịp thời để trẻ học tập tốt hơn.

giáo viên tiếng Anh bản ngữ

5. Lựa chọn nơi cung cấp giáo viên tiếng Anh bản ngữ uy tín

Thay vì tự tìm kiếm giáo viên rất tốn chi phí và thời gian. Ba mẹ nên chọn các trung tâm cung cấp giáo viên bản ngữ uy tín, chất lượng. Bạn nên chọn trung tâm có nguồn giáo viên dồi dào để đảm bảo đa dạng trình độ phù hợp với bé. Quan trọng hơn, giáo viên ở những trung tâm uy tín luôn đầy đủ tiêu chuẩn giảng dạy. Bao gồm bằng cấp chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Có cam kết về chất lượng đào tạo và kết quả học tập của học viên.

giáo viên tiếng Anh bản ngữ

 

Ngoài việc xác định mục tiêu học tập cho bé và tìm giáo viên chất lượng tốt. 3 tiêu chí dưới đây cũng vô cùng quan trọng mà ba mẹ không thể bỏ qua nếu muốn tìm giáo viên tiếng Anh cho bé đạt chuẩn.

Trên đây là 5 tiêu chí quan trọng mà ba mẹ cần lưu ý. Hy vọng với 5 tiêu chí trên ba mẹ sẽ tìm được cho bé giáo viên bản ngữ phù hợp nhất. Đừng ngần ngại liên hệ ngay EIV nếu bạn cần giáo viên bản ngữ chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *