Bạn đang có dự định thi lấy chứng chỉ tiếng anh quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL. Vậy bạn có biết ý nghĩa của các chứng chỉ tiếng anh đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

ý nghĩa của các chứng chỉ tiếng anh

Ý nghĩa của các chứng chỉ tiếng anh

Mỗi chứng chỉ tiếng anh mang một ý nghĩa và phục vụ cho mục đích sử dụng riêng. Trước khi lựa chọn một loại chứng chỉ nào để thi thì mọi người cần phải hiểu rõ bản chất của chứng chỉ đó. Điều này sẽ giúp bạn chọn được chứng chỉ phù hợp cho mục đích của mình.

TOEIC (Test of English for International Communication)

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC cần thiết cho những bạn có mong muốn làm việc trong môi trường nước ngoài. Hoặc sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ để giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra, hiện nay có nhiều trường đại học, cao đăng lấy TOEIC làm chuẩn đầu ra tiếng anh. Vì thế, những bạn nào cần một chứng chỉ tiếng anh để ra trường hoặc xin việc vào những công ty nước ngoài thì TOEIC chính là sự lựa chọn phù hợp.

ý nghĩa của các chứng chỉ tiếng anh

IELTS (International English Language Testing System)

IELTS là một trong những loại chứng chỉ tiếng anh quan trọng cho những người muốn đi du học Anh, Mỹ, Canada,… Hoặc cho những người có mong muốn định cư và làm việc ở nước ngoài. Chứng chỉ IELTS có giá trị tại nhiều trường học và tổ chức trên thế giới.

ý nghĩa của các chứng chỉ tiếng anh

TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL được xem là một bài thi có mực độ khá khó và bài thi thường thay đổi qua từng năm. Chứng chỉ này dành cho những bạn có ý định du học hoặc định cư ở nước ngoài.

ý nghĩa của các chứng chỉ tiếng anh

Trước khi có dự định học và thi lấy chứng chỉ tiếng anh thì bạn cần nên hiểu rõ về ý nghĩa của các chứng chỉ tiếng anh mà mình định thi để chọn được một loại phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.