Với tôi Tiếng Anh là chuyện nhỏ nhờ EIV Education

45754037 1194432804038606 1364384803540959232 n

Cùng nghe bạn Nhi Đinh chia sẻ câu chuyện của mình về những nỗi “ám ảnh” của việc học Tiếng Anh. Với những bài chia sẻ như vậy, EIV thật sự đồng cảm và rất khâm phục sự cố gắng của các bạn khi bất chấp tất cả để tiến đến sự thành công. Mỗi câu chuyện, mỗi lời tâm sự như là động lực để EIV Education hoàn thành sứ mệnh mang ngoại ngữ đến với mỗi cá nhân, tổ chức.

Tiếng Anh – Được học nó ngay từ năm lớp 6, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã gần 12 năm rồi, tôi tiếp xúc với nó ở trường lớp. Khoảng thời gian không phải quá ngắn để bạn có thể học được một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Với tầm thời gian ấy, chắc mọi người cứ nghĩ tôi sẽ nói được rành mạch và thông thạo tiếng Anh lắm đây. Nhưng thật xấu hổ làm sao. Đến bây giờ tôi vẫn không biết nó là gì, họ đang nói gì? Tôi đang nghe gì vậy? Nó ý là gì nhỉ?

Những câu giao tiếp căn bản thôi tôi còn nói không xong, phát âm đến phát chán, nhiều lúc gặp người nước ngoài không muốn họ đặt bất cứ một câu hỏi gì với mình cả. Vì chỉ làm xấu mặt đi mà thôi, quả thực phải thừa nhận là tôi còn thua mấy đứa nhỏ bây giờ nữa mọi người ạ!

48424144 2176198905975079 1093207453304094720 n

EIV Education sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về ngôn ngữ (Ảnh-EIV)

ÁM ẢNH XIN VIỆC

“Yêu cầu: kỹ năng đọc, nói, viết tiếng Anh thành thạo” Tôi rất lo và phát chán vì đâu đâu nhu cầu của nhà tuyển dụng đều có nó. Quả thực nhiều lúc tôi ái ngại vì biết trình độ tiếng Anh của mình ở đâu, nên chả có dũng khí nhiều để gửi CV ứng cử vào những công ty như này, mặc dù biết ở đó mức lương rất cao và công việc đúng là an nhàn.

Túng quá làm liều, tôi chỉ làm màu CV cho đẹp bằng một số điểm TOEIC nào đó với cái bằng mua tạm hay thi ăn may của mình để tốt nghiệp Đại học.

“Quả quýt dày có móng tay nhọn”, dấu đầu lòi đuôi, vòng phỏng vấn đúng là một cực hình. Tôi chỉ ngậm ngùi xin trả lời bằng tiếng Việt. Thực sự chỉ muốn đi đầu xuống đất, đường đường là cử nhân Đại học nhưng tiếng Anh lại dở tệ là thế. Sự thật dốt tiếng Anh thật bẽ bàng làm sao.

KHÔNG THỂ THĂNG TIẾN VÌ DỐT TIẾNG ANH

Được nhận vào làm việc, nhưng tôi biết rằng chỉ là mình quá may mắn do họ quá cần mình lúc đó. So với những đồng nghiệp có ngoại ngữ, mức lương của tôi thấp tẹt, bị bỏ xa đáng tiếc.

Nhiều năm làm việc chăm chỉ, ai nấy cũng có cơ hội thăng chức, nhưng với tôi thì an phận chỉ làm nhân viên quèn. Lắm lúc chỉ muốn ngửa mặt lên trời hỏi “Vì sao lại vậy? Tại sao tôi không khá khẩm lên chút nào vốn ngoại ngữ tiếng Anh của mình đến bao giờ tôi mới khá hơn một chút, chuyên môn của mình cũng đâu tới nỗi, chỉ là tiếng Anh … dốt quá mà thôi.

Tự ti chồng chất tự ti, tôi chỉ cầu mong rằng mình sẽ cải thiện được vốn tiếng Anh của mình. Tôi muốn thay đổi thực sự, tôi không cam lòng nhưng chả biết bắt đầu từ đâu.

45754037 1194432804038606 1364384803540959232 n

Trải nghiệm môi trường anh ngữ chất lượng tại EIV Education, chắp cánh cho sự thành công (Ảnh-EIV)

TÌM RA CÂU TRẢ LỜI TẠI EIV EDUCATION

Nhờ bạn bè giới thiệu, tôi tìm đến EIV Education với mong muốn được xóa tan tất cả các khó khan về rào cản ngôn ngữ. Thế rồi, cơ hội cũng mỉm cười. Sau 3 khóa học cùng giáo viên bản ngữ, tôi như một người khác, trong giao tiếp tôi tự tin hơn, nói tiếng Anh mà chẳng còn ngại ngùng. Đồng nghiệp thay đổi cái nhìn, Sếp bắt đầu để ý giao cho tôi những công việc liên quan đến đối tác nước ngoài.

Với một đứa đã từng sa trong “vũng lầy” ngôn ngữ như tôi thì đây chính là cơ hội, là những điều tuyệt vời mà tôi đã và đang mong đợi trong công việc, cuộc sống. Với tôi EIV Education chính là chìa khóa giải mọi nút thắt về trình độ ngoại ngữ của mình.

Bạn Nhi đã làm được, còn bạn thì sao? Hãy bắt đầu ngay hôm nay tại EIV Education nhé!

>> Tham khảo ngay các khóa học tiếng Anh 1 Kèm 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *