Việt Nam trong khối ASEAN – 21 năm nhìn lại cận cảnh trong vấn đề dạy tiếng Anh

21 nam nhin lai van de dạy tieng anh tai viet nam

Gia nhập ASEAN vào Tháng 7 năm 1995, trong suốt chặng đường đó Việt Nam luôn chủ động đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ASEAN. Việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 6 tại Hà Nội (tháng 12-1998) – chỉ 3 năm sau khi trở thành thành viên của ASEAN, đặc biệt trong bối cảnh khu vực phải đối mặt với khủng hoảng tài chính nghiêm trọng – được các nước thành viên ASEAN và dư luận quốc tế đánh giá cao. Với việc thông qua chương trình hành động Hà Nội, ASEAN 6 đã góp phần quan trọng tăng cường đoàn kết, đẩy mạnh hợp tác, khôi phục hình ảnh ASEAN, nhất là định hướng cho sự phát triển, hợp tác của Hiệp hội trong những năm tiếp theo để thực hiện tầm nhìn 2020.

vnn

Tầm nhìn 2020 đó chính là định hướng của thế giới phẳng, mọi hàng rào thuế quan, cấm vận đều được dỡ bỏ. Quan trọng nhất là sự phổ thông của ngôn ngữ, đó là Tiếng Anh với đề án phổ cập ngoại ngữ 2020 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Trong xu hướng hội nhập, việc không biết Tiếng Anh là một thiệt thòi và tụt hậu. Hãy là nhà đầu tư thông minh biết đầu tư khôn ngoan Tiếng Anh cho con bạn ngay từ ngày hôm nay với EIV.

Trẻ em vốn rất nhanh nhạy với ngôn ngữ mới nên việc cho bé theo học các lớp Tiếng Anh vỡ lòng ngay từ khi còn nhỏ là cần thiết. Thấu hiểu được điều đó, EIV đã xây dựng nên một đội ngũ 100% giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia nói Tiếng Anh như Anh, Mỹ, Canada, New Zealand,…Việc cho trẻ em ở học cùng với người nước ngoài là cách tốt nhất cho bé hòa nhập cùng ngôn ngữ thứ hai này. Có nhiều phụ huynh bất lực khi con mình không chịu nói Tiếng Anh mặc dù trẻ hoàn toàn biết nói, lại có phụ huynh không biết phải dạy con nói như thế nào khi bé không chịu học. Khi đến với EIV, phụ huynh hoàn toàn bất ngờ khi thấy bé tiến bộ rõ rệt, gặp ai bé cũng có thể nói Tiếng Anh như một bản năng, giao tiếp lưu loát, không còn nhút nhát, tự ti, từ vựng được ghi nhớ nhiều và lâu hơn.

vnn1

EIV có lịch giảng dạy được sắp xếp phù hợp với bé. EIV hiểu rằng quỹ thời gian của bé không nhiều, trong khi một ngày vừa phải học ở trường vừa phải học ở nhà, vừa phải tham gia hoạt động vui chơi và quây quần gia đình. Phụ huynh sẽ không phải bận tâm quá nhiều vấn đề này. Tùy những bé có thời gian rảnh khác nhau mà EIV sẽ đưa ra lịch học phù hợp, bất cứ khi nào rảnh cũng là thời gian lý tưởng để học Tiếng Anh.

EIV có một chương trình học được sắp xếp phù hợp, chất lượng đồng bộ từ giáo viên đến chương trình học. Bên cạnh đó là phương pháp học trực quan sinh động, cách dạy “one to one” kèm cặp từng học sinh sát sao, theo dõi sự tiến bộ từng bước để điều chỉnh cách dạy phù hợp. Có bé khi áp dụng cách tạo tình huống buộc bé phải sử dụng Tiếng Anh mới nhận được sự giúp đỡ, đã tiến bộ rõ rệt. Mỗi bé có một mức độ tiếp thu khác nhau nên sẽ có cách tác động khác nhau lên nhận thức của bé. Niềm vui của EIV chính là sau mỗi khóa học thấy học sinh của mình tiến bộ rõ rệt, giao tiếp tiếng Anh lưu loát và tự tin sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày.

hoc vien eiv trai nghiem thuc te giao tiep voi nguoi nuoc ngoai

Trong thế giới phẳng khi mọi hàng rào được dỡ bỏ giữa các quốc gia, thì Tiếng Anh là phương tiện giao tiếp phổ thông trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Thành công chỉ đến với ai biết nắm bắt chìa khóa và sử dụng hợp lý. Phụ huynh khôn ngoan biết đầu tư đúng lúc và đúng chỗ cho con mình.

EIV cam kết đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam trên con đường hội nhập. Bởi tâm niệm của chúng tôi là “BRING YOU TO THE TOP“!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *