Vì Sao Nên Thiết Kế Riêng Giáo Trình Cho Từng Cá Nhân?

thiết kế riêng giáo trình

Vì sao nên thiết kế riêng giáo trình cho từng cá nhân?

Hiện nay khi học ở bất cứ trung tâm tiếng Anh nào. Bạn sẽ phải học theo giáo trình có sẳn tại trung tâm. Đó là giáo trình dành cho mọi học viên, mọi cấp độ. Không được thiết kế riêng giáo trình theo mục tiêu, lĩnh vực và nhu cầu của bạn. Đó cũng chính là lý do tại sao học tiếng Anh tại trung tâm ít khi mang lại hiệu quả tối đa.

Dù giáo viên tiếng Anh có tài năng, giàu kinh nghiệm đến đâu. Hay học viên chăm chỉ đến đâu, kết quả khóa học cũng khó có thể tốt nếu như giáo trình không phù hợp.

Chẳng hạn như, với những những học sinh trung học, chưa từng trải nghiệm môi trường đi làm sẽ không thể theo nổi giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm bởi vì chương trình học dành cho người đi làm rất khác biệt, chứa nhiều tình huống đặc thù chỉ xảy ra trong văn phòng, với những từ ngữ, cách xử lý hoàn toàn khác biệt.

Thêm vào đó, với mỗi cá nhân, trình độ học, nhu cầu và mục đích học tập là hoàn toàn khác nhau. Theo đó họ cũng cần được thiết kế những giáo trình học riêng, phù hợp với nhu cầu.

thiết kế riêng giáo trình

Thế nào một giáo trình tiếng Anh phù hợp?

Một giáo trình phù hợp phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Giáo trình phù hợp với mục tiêu học tập của học viên
  • Phù hợp với khả năng tiếp thu của học viên
  • Đáp ứng nhu cầu của học viên
  • Nội dung giáo trình được thiết kế khoa học, hợp lí. Thể hiện ở tính ứng dụng cao, sự sắp xếp các kiến thức khoa học. Cấu trúc quyển sách logic, dễ dàng tra cứu.
  • Được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn và trình độ cao.
  • Các bài học phải được xây dựng dựa trên các giáo trình chuẩn, được quốc tế công nhận

Trên đây là 6 yếu tố quan trọng không thể thiếu của một giáo trình phù hợp. Việc chọn một giáo trình phù hợp không chỉ giúp bạn tối đa hiệu quả học tập mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian học nữa đấy. Đừng quên áp dụng 6 tiêu chí trên trong quá trình xây dựng giáo trình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *