“Vạn” lý do bạn nên học ngoại ngữ

Có vô vàn lý do vì sao bạn nên học thêm ngôn ngữ mới. Cộng đồng fluentin3months đã làm một cuộc khảo sát với câu hỏi “Vì sao bạn lại học ngoại ngữ?”, và đã nhận được rất nhiều câu trả lời. Trong đó, học về văn hóa bản xứ là lý do phổ biến nhất.

f1

“Tôi cảm thấy bị thu hút bởi văn hóa của những người nói ngôn ngữ đó, và tôi cũng muốn hòa mình vào văn hóa của họ.”

f2

“Vì tôi muốn hiểu sâu hơn về tính nhân văn của con người, và biết một ngôn ngữ mới như mở thêm cánh cửa vào thế giới mới. như thể một đứa trẻ luôn cần cù học về thế giới xung quanh nó,…”

f3

“Tôi muốn học cách giao tiếp và hòa nhập vào văn hóa của đất nước tôi muốn sống sau này.”

“Biết thêm ngôn ngữ giúp cải thiện mối quan hệ tình cảm”

Một con số khá ấn tượng cho thấy nhiều bạn học ngôn ngữ để cải thiện đời sống tình cảm của mình. Tuy nhiên, biết nhiều ngôn ngữ không đảm bảo bạn sẽ có nhiều mối quan hệ tình cảm, nhưng chắc chắn cơ hội bạn gặp gỡ và làm quen với nhiều người sẽ tăng. Càng giao tiếp nhiều, càng quen biết rộng, đúng không nào?

f4
“Tôi mong muốn được nói, hiểu về văn hóa và ngôn ngữ mẹ đẻ của tình yêu đời mình (vợ)”

 “Kết bạn”

Thậm chí khi bạn không phải “người của xã hội” và thường cảm thấy ngại ngùng đứng trước đám đông, học ngoại ngữ là cách tốt nhất giúp bạn “phá kén”, kết nối và làm quen với mọi người.

f5(1)
“Vì những nụ cười bạn nhận lại sau khi bỏ ra nhiều công sức để học đều xứng đáng từng phút, từng giây.”

“Ngôn ngữ giúp du lịch vòng quanh thế giới và định cư ở nước ngoài thú vị hơn”

Bất kể bạn lên kế hoạch cho chuyện đi ngắn hạn hay định cư ở một quốc gia khác và bắt đầu cuộc sống mới, học ngôn ngữ là bàn đạp hoàn hảo giúp bạn hòa nhập và tận hưởng cuộc sống của mình.

f6(1)
Tôi muốn sống ở đất nước nói ngôn ngữ tôi đang học và tôi thích những bộ phim cũng như video game và dĩ nhiên là tôi không muốn bị dán mác chỉ biết nói một ngôn ngữ mà thôi.”

f7
“Tôi sống trong một thành phố đa văn hóa, nơi bạn có thể dễ dàng nghe thấy tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha hay tiếng pháp và cả tiếng Anh.”

f8
“Tôi sống ở địa hạt của vợ mình, trong khi cô ấy lại đi học ở một địa hạt khác, và tôi bị bỏ lại ở đây với ĐA SỐ mọi người không nói được tiếng Anh. UGH”

Dù bất kỳ lý do nào, học ngoại ngữ vẫn luôn đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Tại EIV, chúng tôi biết khó khăn bạn gặp phải trong suốt hành trình học ngoại ngữ của mình, do đó, chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *