Tự mình vượt qua 4 hội chứng sau Tết như thế nào

Trở lại việc học sau một kỳ nghỉ Tết dài ngày, ai cũng khó tránh khỏi cảm giác uể oải và nặng nề. Làm thế nào để nhanh chóng vượt qua giai đoạn này?

Trở lại việc học sau một kỳ nghỉ Tết dài ngày, ai cũng khó tránh khỏi cảm giác uể oải và nặng nề. Làm thế nào để nhanh chóng vượt qua giai đoạn này? Bắt đầu bằng cách nhận biết chính xác hội-chứng-sau-Tết thường gặp để có phương-pháp-chữa-trị hiệu quả nhất.

tu%20minh%20vuot%20qua%20hoi%20chung%20sau%20Tet 1

Hội chứng 1: Thiếu nhiệt huyết

Trái ngược hoàn toàn với khoảng thời gian trước khi nghỉ Tết, đây là lúc chúng ta kém háo hức với học hành nhất. Tùy theo tính cách của mỗi người, hội chứng này có thể kéo dài chỉ một vài ngày nhưng cũng có khi trong một khoảng thời gian không ngắn và ảnh hưởng đến chất lượng tiếp thu bài vở.

=> Đơn giản là Tết đã hết, tức kỳ nghỉ được mong đợi nhất trong năm đã qua. Thay vào đó, hãy tạo cho mình một điều gì khác để mong đợi. Chẳng hạn, một bữa tiệc trái cây tráng miệng vào giờ ra chơi ngay tại lớp học để khai xuân đầu năm, hay một ngày nhận lì-xì lấy may. Trị giá không quan trọng mà chính hoạt động gắn kết, tạo không khí vui vẻ sẽ giúp mọi người nhanh chóng lấy lại phong độ học hành

tu%20minh%20vuot%20qua%20hoi%20chung%20sau%20Tet 2

Hội chứng 2: Thiếu tập trung

Tư tưởng nghỉ ngơi vẫn còn đọng lại gây thiếu tập trung, dẫn đến tiếp thu kém hiệu quả. Nhiều người mất nhiều thời gian hơn để xử lý những bài-học-hành-ngày hoặc dành thời gian để tám với bạn bè.

=> Để giúp lấy lại tập trung và tránh sao nhãng, hãy đề ra những mục tiêu ngắn hạn trong năm mới. Một mục tiêu nhỏ hơn, gần hơn và thú vị hơn bao giờ cũng giúp cho mình dễ dàng bắt tay vào làm việc hơn

Ngoài ra, bạn có thể dành một ít thời gian vào mỗi buổi sáng để dọn dẹp, sắp xếp lại bàn học ngăn nắp và gọn gàng, thêm một chút hoa tươi chẳng hạn. Một bàn học lộn xộn được xem là nguyên nhân gây sao nhãng, mất tập trung.

tu%20minh%20vuot%20qua%20hoi%20chung%20sau%20Tet 3

Hội chứng 3: Thiếu sức sống

Liên tục ăn uống, nghỉ ngơi trong suốt một khoảng thời gian dài khiến cơ thể kém năng động hơn trước. Một cơ thể thiếu sức sống, ủ rũ ảnh hưởng đến đầu óc và hậu quả tinh thần trở nên kém nhạy bén và minh mẫn hơn.

=>  Tham gia các hoạt động ngoài trời, dành thời gian tập thể dục hoặc tham gia các môn thể thao. Thời gian nghỉ giữa giờ, hãy đi bộ xung quanh khu học để thư giãn đầu óc và tinh thần.

tu%20minh%20vuot%20qua%20hoi%20chung%20sau%20Tet 4

——————

Mọi chi tiết tư vấn học Tiếng anh với Người bản xứ – xin vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ hay gửi thắc mắc về  EIV Education

Website: https://eiv.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/EIVEducation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *