Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

dai hoc ngoai ngu hue HICFL

Đại học Ngoại ngữ Huế (HUCFL) là trường đại học trực thuộc hệ thống Đại học Huế, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm của Việt Nam. Trường thành lập ngày 13/7/2004 trên cơ sở sáp nhập các khoa và tổ ngoại ngữ từ 6 trường thành viên của Đại học Huế với bề dày truyền thống gần 50 năm (kể từ năm 1957). Trường là trung tâm đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ ở nhiều cấp bậc khác nhau, bao gồm các trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ; nghiên cứu và triển khai áp dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa; các phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, phương pháp biên – phiên dịch.

Theo bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) 2017 thì hệ thống đại học Đại học Huế nằm trong nhóm 351-400 đại học tốt nhất châu Á. Theo bảng xếp hạng uniRank năm 2018, hệ thống đại học Đại học Huế đứng thứ 16 tại Việt Nam. Còn theo bảng xếp hạng Webometrics năm 2018, hệ thống đại học Đại học Huế đứng thứ 13 tại Việt Nam.

Các ngoại ngữ đào tạo tại trường

Trường Đại học Ngoại ngữ Huế hiện có 11 ngành đào tạo trình độ cử nhân, với hơn 280 cán bộ, giảng viên đang giảng dạy tại nhà trường.

Các ngành đào tạo tại trường như sau:

 • Sư phạm tiếng Anh
 • Sư phạm tiếng Pháp
 • Sư phạm tiếng Trung Quốc
 • Việt Nam học
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Nga
 • Ngôn ngữ Pháp
 • Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Ngôn ngữ Nhật
 • Ngôn ngữ Hàn Quốc
 • Quốc tế học.

Ngoài việc đào tạo các ngành chính quy, Trường còn đảm nhiệm việc giảng dạy, tổ chức thi đánh giá và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam cho sinh viên các trường thành viên, phân hiệu và khoa trực thuộc Đại học Huế cũng như các tổ chức cá nhân có nhu cầu.

Trường đã và đang tiếp nhận nhiều giảng viên người nước ngoài từ Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Hàn Quốc… đến giảng dạy và nghiên cứu tại Trường; cũng như tiếp nhận sinh viên từ các nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… đến học tập và thực tập; làm cho bầu không khí học thuật của Trường mang đậm tính quốc tế..

Trường đã vinh dự nhận được nhiều Huân chương lao động, cờ thi đua, bằng khen và danh hiệu từ Chủ tịch nước, Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo, tỉnh Thừa Thiên – Huế, …

Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo tiếng Anh cho người nước ngoài tại Việt Nam (VPFET) tại HUCFL

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế tuyển sinh chương trình VPFET trên căn cứ Quyết định số 4159/QĐ-BGDĐT ngày 06/12/2023.

Chương trình học sẽ được đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn về sư phạm tiếng Anh trực tiếp giảng dạy. Giáo trình được biên soạn và thẩm định chất lượng trên căn cứ bề dày hoạt động của Khoa Sư phạm tiếng Anh và bởi các Giáo sư, Tiến sĩ uy tín trong ngành.

Lớp học được tổ chức theo thời khóa biểu linh hoạt, bao gồm các buổi trong tuần hoặc cuối tuần, ban ngày hoặc buổi tối, phù hợp cho học viên vừa học, vừa giảng dạy tại các trung tâm Ngoại ngữ tại Việt Nam. Trường Đại học Ngoại ngữ Huế cũng tổ chức các khóa học tại các tỉnh/thành khác theo nhu cầu.

Các khóa đào tạo được khai giảng liên tục đáp ứng nhu cầu học tập của học viên. Cùng với đó, VPFET liên kết cùng trường Đại học Ngoại ngữ Huế tổ chức các lớp học ngắn hạn, tối ưu thời gian học tập mà vẫn đảm bảo chất lượng và kết quả khóa học. Khóa học thiết kế linh động giữa học trực tiếp và trực tuyến, giúp học viên học tập tốt hơn, linh động hơn và tối ưu thời gian, chi phí hơn.

Thông tin liên hệ

 • Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế
 • Địa chỉ: 57 Nguyễn Khoa Chiêm, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế
 • Website: https://huflis.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *