Tiếng Anh dành riêng cho trẻ em lớp 3

tieng anh danh rieng cho tre em lop 3

Với sự phát triển ngày một nhanh chóng của Việt Nam trên con đường du nhập toàn cầu, dường như các bậc cha mẹ đều nhận ra được tầm quan trọng và tính cấp bách của việc học tiếng Anh hiện nay ở con trẻ. Đây không chỉ là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất thế giới, mà còn là thước đo trình độ của mỗi học sinh. Vì vậy, việc phụ huynh nghiêm túc đầu tư cho con em mình học tiếng Anh từ bậc tiểu học là điều hết sức thiết thực. Dưới đây là những điểm lưu ý để phụ huynh giúp con em mình sử dụng tiếng Anh tốt hơn và đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi tiếng Anh, nhất là đối với trẻ đang học lớp 3.

1. Cần có một thời gian biểu hợp lý

Đầu tư thời gian và công sức là cách thức duy nhất để có được thành công. Do đó, bố mẹ cần phải lên một kế hoạch về thời gian học tiếng Anh thích hợp cho bé. Lịch học cần được nghiên cứu kỹ và tổ chức khoa học để không bị nặng nề và gây nhàm chán ở trẻ. Tránh dồn ép và hối thúc bé học quá nhiều bởi điều này sẽ chỉ khiến tâm lý bé sợ môn tiếng Anh hơn mà thôi. Ngoài ra, nên kiên nhẫn xây dựng và định hướng bé theo đúng lịch học đã đề ra, khi đó mới có thể gặt hái được kết quả tốt.

2. Cho trẻ tham gia các hoạt động tiếng Anh ngoại khóa

Trên thực tế, các buổi học ngoại khóa chính là cơ hội để các bé có thể nhanh chóng áp dụng các từ vựng, cấu trúc câu trong tiếng Anh đã học. Đây đích thị là một môi trường mở và hoàn toàn thú vị để giúp bé cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình. Nên cho bé tham gia các buổi dã ngoại, ngoại khóa theo từng chủ đề. Chẳng hạn, cho bé đến vườn bách thú sau khi được học những từ vựng về con vật hoặc dẫn bé đi siêu thị sau khi bé được tìm hiểu về trái cây, rau củ quả. Cách này vừa tốn ít chi phí nhưng lại giúp các con ghi nhớ được nhiều từ vựng mà không gây áp lực.

Tiếng Anh dành riêng cho trẻ em lớp 3
Nên cho trẻ học tiếng Anh theo phương pháp mới

3. Thay đổi phương pháp học tiếng Anh cho con

Lớp 3 là độ tuổi các bé cần được xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc, nếu như chỉ dùng những phương pháp cũ như nghe giảng, nhồi nhét từ vựng, học thuộc lòng ngữ pháp thì chắc hẳn việc bé học vẹt, học đối phó là điều không thể tránh khỏi. Hãy thử thoát ra các bài học cứng nhắc và làm mới hơn phương pháp dạy học cho con bằng việc sử dụng những hình ảnh minh họa sinh động theo từng chủ đề, hoặc những bài hát tiếng Anh có giai điệu vui nhộn, bắt tai để các con vừa được thư giãn nhưng vẫn nhớ bài học.

Ngoài ra, phụ huynh nên lựa chọn các bài tập có hình thức dễ chịu để tránh gây áp lực và sự nhàm chán ở các bé. Nên có các hình thức khuyến khích mỗi khi bé giải tốt bài tập để tạo hứng thú trong quá trình làm bài tập. Hãy phối hợp khối lượng học lý thuyết và thời gian làm bài tập phù hợp để nâng cao hiệu quả của việc học tiếng Anh.

4. Tìm một giáo viên bản ngữ dạy kèm tiếng Anh cho trẻ

Nếu bạn không có thời gian để bên cạnh con trong quá trình xóa bỏ rào cản ngôn ngữ thì hãy chọn cho con những điều tốt đẹp nhất. Việc học trên lớp và trung tâm nặng về tương tác một chiều và theo một chương trình cứng, do đó không phù hợp với tất cả các bé. Phụ huynh cho bé tiếp xúc trực tiếp với giáo viên nước ngoài chính là cách nhanh nhất giúp bé cải thiện được khả năng tiếp thu tiếng Anh của mình. Khi học với người bản ngữ, bé có cơ hội tương tác và được sửa sai ngay tại chỗ, kết hợp với những phương pháp dạy học tiên tiến chuẩn quốc tế chắc chắn sẽ mang lại kết quả cực khả quan cho môn tiếng Anh vốn không dễ học ở trẻ.

EIV EDUCATION hoàn toàn thấu hiểu cảm giác lo lắng của các bậc cha mẹ về vấn đề học tiếng Anh của con mình. Có thể nói, phụ huynh khi đã quyết định đầu tư vào việc học tiếng Anh cho con trẻ thì cần phải chọn đúng chỗ, tránh tiền mất tật mang khi chi phí phải bỏ ra nhiều nhưng kết quả nhận lại không khả quan. Vì vậy, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ em, EIV EDUCATION chính là địa chỉ đáng tin cậy để quý vị phụ huynh yên tâm gửi gắm con trẻ.

EIV cam kết:

– Học sinh được học cùng 100% giáo viên bản ngữ có đầy đủ bằng cấp: bằng Đại Học, chứng chỉ giảng dạy và hồ sơ pháp lý.

– Giáo viên bản ngữ có chuyên môn và trình độ sư phạm cao, đã từng tham gia các chương trình dạy học tại các trường quốc tế uy tín trong phạm vi cả nước.

– Giáo viên được kiểm tra sức khỏe hết sức gắt gao trước khi trực tiếp tham gia giảng dạy.

– Học kèm một thầy – một trò, đảm bảo hỗ trợ học viên nghiêm túc suốt buổi học.

– Giao tiếp liên tục, sửa lỗi sai trực tiếp và bù đắp được lỗ hổng kiến thức cho trẻ ngay tại chỗ.

– Giáo trình học riêng biệt được biên soạn theo phương thức mới, kèm hình ảnh/trò chơi vui nhộn, dí dỏm và phù hợp với trí tưởng tượng của trẻ nhỏ, kích thích khả năng học tiếng Anh của các em.

Là một phụ huynh tốt, đừng để con em mình đi chậm hơn các bạn bè đồng trang lứa mà hãy là người chỉnh đường dẫn lối các con chinh phục đỉnh cao tri thức đúng cách. Có EIV cùng đồng hành, cha mẹ hãy yên tâm giao phó trách nhiệm nuôi dưỡng trình độ tiếng Anh của trẻ cho chúng tôi! Gọi ngay số hotline  028 7309 9959 để được chúng tôi tư vấn và chăm sóc tận tình trong 24h!

dangki