Thời Gian Làm Bài Thi IELTS Writing – Điều Cần Biết Về Kỳ Thi IELTS

thoi gian lam bai thi ielts writing

Điểm IELTS là thước đo nhằm đánh giá cả bốn kỹ năng Listening – Reading – Speaking – Writing của bạn. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao trong IELTS không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không hẳn là quá khó để đạt được. Điều quan trọng là bạn phải nắm vững cấu trúc đề thi IELTS. Bài thi viết IELTS có thể được xem là nỗi ám ảnh với rất nhiều bạn.Vậy bạn có bao nhiêu thời gian làm bài thi IELTS Writing? Cùng EIV Education tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

 

Thời gian làm bài thi IELTS Writing (60 phút)

Cũng giống như những kỹ năng khác, IELTS Writing cần bạn có thời gian luyện tập thường xuyên để nâng cao trình độ. Việc học và thực hành các bài thi thử Writing sẽ giúp bạn dễ dàng biết được cấu trúc và thời gian phần thi. Với IELTS Speaking, bạn sẽ có 60 phút để hoàn thành bài thi này.

Phần thi Speaking bao gồm 2 dạng:

  • Dạng Học thuật (Academic)
  • Dạng không Học thuật (General Training)

 

Thời Gian Làm Bài Thi IELTS Writing – Điều Cần Biết Về Kỳ Thi IELTS
Thời Gian Làm Bài Thi IELTS Writing – Điều Cần Biết Về Kỳ Thi IELTS


Tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng IELTS để có thể lựa chọn dạng thi phù hợp với mình. Nếu bạn có ý định du học tại các trường đại học, cao đẳng bạn nên chọn dạng Học thuật (Academic). Còn nếu bạn định cư, học nghề hay làm việc tại nước ngoài bạn nên chọn dạng không Học thuật (General Training).

 

Đối Với Dạng Học Thuật (Academic)

  • Task 1: Bạn sẽ viết một báo cáo để mô tả, giải thích dữ liệu biểu đồ. Bạn cần viết khoảng 150 từ vì vậy bạn nên dành 20 phút để hoàn tất phần này. Đây là phần quan trọng và dễ ghi điểm nhất nên bạn hãy cố gắng dành được số điểm trọn vẹn.
  • Task 2: Đây là một bài tiểu luận mà bạn phải viết khoảng 250 từ. Nội dung bài luận là đưa ra ý kiến của mình về một vấn đề xã hội. Với câu trả lời, bạn nên nêu các luận điểm và ví dụ minh họa để có thể đạt kết quả tốt nhất nhé.

Đối Với Dạng Không Học Thuật (General Training)

  • Task 1: Bạn sẽ viết một lá thư với khoảng 150 từ. Mục đích của thư yêu cầu bạn trình bày một tình huống mà bạn phải giải thích. Ngoài ra còn có tìm kiếm thông tin, thông báo về tình hình nào đó. Bức thư thường sẽ mang một trong 3 phong cách viết là: thân mật, bình thường và trang trọng. Bạn hãy lựa chọn cách viết thật đúng với yêu cầu phần thi.
  • Task 2: Bạn cần viết một bài luận nêu lên quan điểm và ý kiến của mình. Tương tự dạng thi Học thuật (Academic), bạn sẽ viết nội dung với khoảng 250 từ. Việc lồng ghép tình huống và dẫn chứng minh họa sẽ tạo ấn tượng tốt cho ban giám khảo.

 

Một Vài Lưu Ý Với IELTS Writing

  • Không nhất thiết phải làm theo thứ tự của các Task. Bạn cảm thấy mình tự tin ở phần nào thì có thể hoàn thành phần đó trước.
  • Nên lập dàn ý trước để bài viết được thuận lợi hơn.
  • Thời gian cực kỳ quan trọng vì vậy bạn cần phân bố thời gian làm bài hợp lý nhất cho mỗi Task.

Nắm chắc thời gian làm bài và cấu trúc bài thi chính là lợi thế mà bạn có được trong bài thi IELTS. Đặc biệt, với IELTS Writing, bạn nên chia đều thời gian phù hợp cho hai bài viết để đạt hiệu quả tốt nhất. Bằng những chia sẻ về thời gian làm bài và dạng từng phần thi, EIV Education mong rằng sẽ giúp được các bạn phần nào trong quá trình ôn tập IELTS.

 

>>> Xem thêm: Luyện Thi IELTS 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ tăng level thần tốc tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

học tiếng anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ tại EIV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *